Connect with us

ข่าว

แพร่ “ร้อนจัด” นทท.หลั่งไหล่มาคลายร้อนน้ำตกแม่เกิ๋ง (อช.เวียงโกศัย) กันอย่างคึกคัก

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวแพร่

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2567 นายประวิทย์ ใจคำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย กล่าวว่า ตามที่จังหวัดแพร่มีอากาศร้อนเป็นอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่เที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ต่างทนความร้อนไม่ไหว จึงหาที่คลายร้อน ประกอบกับที่ ที่อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย หรือชาวบ้านติดปากเรียกว่าน้ำตกแม่เกิ๋ง อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเคยมาเที่ยวคลายร้อนกันทุกปีในปีนี้ก็เช่นกัน

“เมื่อวานนี้เป็น 1 วัน พันเหตุการณ์ (ของจริง) ผ่านพ้นไป สำหรับวันที่ 14 เมษายน 2567 ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นวันที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาน้ำตกแม่เกิ๋งมากที่สุดของปี ปีนี้ ลดลงจากปีที่แล้วนิดหน่อย เนื่องจากเหตุและปัจจัยหลายประการ โดยเฉพาะสภาพอากาศ ซึ่งช่วงบ่ายที่ผ่านมา มีเมฆฝนตั้งเค้าดำมืด พร้อมเสียงฟ้าร้อง ทำให้นักท่องเที่ยวทยอยกลับ และไม่มีเข้ามาเพิ่ม (มาแค่เสียงฟ้าร้องกับอากาศที่แสนอบอ้าวมาก) แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปด้วยดี

ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกๆคน ทุกๆงาน ที่คอยช่วยเหลือกันและกัน และดูแลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอย่างเต็มความสามารถไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดการจราจรของสายตรวจ การคัดกรองนักท่องเที่ยวรวมถึงแจกถุงขยะให้กับนักท่องเที่ยวทุกคณะของหน้าด่านเก็บค่าบริการ การดูแลความสะอาดทั้งเรื่องการจัดเก็บขยะและห้องน้ำของงานโยธาและแม่บ้าน งานดูแลให้ข้อมูล รวมถึงด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้นของทีมงานกู้ชีพกู้ภัยของอุทยาน การควบคุมกำกับดูแลของกองอำนวยการ แม่บ้านแม่ครัวที่ทำข้าวกล่องเลี้ยงเจ้าหน้าที่ทุกนาย งานยานยนต์ที่จัดรถคอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวที่จอดรถไกล และที่สำคัญ การดูแลนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำตกในทุกๆชั้น ทั้ง 7 ชั้น ของเจ้าหน้าที่ส่วนกลางทุกนาย

Advertisement

ปีนี้ ได้น้องๆนักเรียนนักศึกษามาช่วยงานตามโครงการฯ อีก 15 คน น้องๆทุกคนน่ารักมาก ช่วยงานจนสุดความสามารถ #ทุกคนคือมืออาชีพ

ขอบคุณที่ติ๊กและเพื่อน Ticky Tic ที่เดินทางมาเที่ยว และยังได้มอบยา หน้ากากอนามัย กระเป๋า และเงินจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปซื้อเสบียงเลี้ยงเจ้าหน้าที่ ซึ่งพี่ติ๊กนี้ ปกติอยู่อเมริกา แต่ได้คอยช่วยเหลือเรื่องน้ำดื่ม เสบียงอาหาร และอื่นๆ ให้กับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด (ตั้งแต่ทำงานที่เก่า) เพิ่งมีโอกาสได้พบเจอกันก็วันนี้ ขอบคุณครับ

และท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณนักท่องเที่ยวทั้ง 1,934 คน ที่มาเที่ยวอุทยานในวันนี้ ทุกคนน่ารักมากๆ ปฏิบัติตามกฎระเบียยของอุทยานเป็นอย่างดี อาจจะมีพลั้งเผลอบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

อย่างไรก็ดี ขอเชิญทุกๆท่าน มาพักผ่อน เล่นน้ำที่น้ำตกแม่เกิ๋งได้ตลอดนนะครับ ทั้งในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่เหลือ และวันอื่นๆ ทางเราพร้อมดูแล และบริการเต็มที่ครับ #เพราะอุทยานเป็นของทุกท่านและงานบริการคืองานของเราครับ

Advertisement
Continue Reading
Advertisement