Connect with us

ข่าว

มูลนิธิปันบุญ “ขอเจรจา” หลังยายผู้ป่วยร้องศูนย์ดำรงธรรมฯ ตามที่ สส.แพร่คนดังโพสต์ภาพป่วยหาเงินเข้ามูลนิธิฯ

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวแพร่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2567 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ทางมูลนิธิปันบุญ จังหวัดแพร่ ขอไกล่เกลี่ยข้อพิพาทกับนางสมทรง เทียมแสน อายุ 66 ปี ยายผู้ป่วยที่เป็นผู้ปกครอง”น้องชมพู่” นางสาวเกวรินทร์ สุรีย์ ผู้ประสบอุบัติเหตุจนมีอาการป่วยทางสมอง ที่ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ ส.ส. จังหวัดแพร่ นำรูปอาการป่วยไปโพสต์ทาง facebook เพื่อขอรับบริจาคเงินเข้ามูลนิธิปันบุญ

ซึ่งการนัดหมายในเวลาดังกล่าวทั้งสองฝ่ายมาพร้อมกันบนโต๊ะเจรจาโดยมี นายธารณ์ ธรรมิกนนท์ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดแพร่ เป็นประธานในการเจรจา โดยเนื้อหาของการเจรจาทางมูลนิธิปันบุญต้องการให้ยุติความขัดแย้งด้วยการยื่นข้อเสนอการช่วยเหลือน้องชมพู่โดยมอบเงินให้เป็นระยะๆหรือต้องการเงินก้อนก็ได้ ในขณะที่ฝ่ายของน้องชมพู่ บอกว่าการเจรจาในครั้งนี้ผู้ก่อเหตุ คือ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สส.จังหวัดแพร่ ผู้กระทำ มิได้มาร่วมหารือและผู้ที่มาเจรจามิได้มีหนังสือมอบอำนาจจากมูลนิธิปันบุญอย่างเป็นทางการ รวมทั้งเหตุแห่งความขัดแย้ง คือ การนำภาพของน้องชมพู่และเรื่องราวการเจ็บป่วยไปโพสต์โดยมิได้บอกกล่าวกับผู้ปกครอง การโพสต์มีการร่วมทำบุญให้กับน้องชมพู่ ผ่านหมายเลขบัญชีมูลนิธิบ้านบุญ ธนาคารกรุงไทย แต่เงินทำบุญเหล่านั้นก็มิได้นำไปให้กับน้องชมพู่กลับนำเข้ามูลนิธิปันบุญ

สำหรับการเจรจาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไม่สามารถตกลงกันได้โดยฝ่ายของน้องชมพู่ถามหาจริยธรรมของนักการเมืองที่กระทำการโดยไม่สนใจสิทธิของประชาชน ไม่เคารพกฎหมายที่พิทักษ์สิทธิ์ของประชาชน การเข้ามาเจรจาไม่มีการพูดถึงความผิดที่เกิดขึ้น และไม่มีคำขอโทษแต่อย่างใด เพียงยื่นมือจะให้เงินช่วยเหลือ ในเรื่องนี้ซึ่งญาติของน้องชมพู่รับไม่ได้ทำให้การเจรจาต้องยกเลิกลงกลางคัน

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสมทรง เทียมแสน ผู้ปกครองน้องชมพู่ นอกจากอยู่บ้านคนเดียวแล้วยังต้องเดินทางไปยังโรงพยาบาลแพร่ เพื่อเฝ้าอาการของหลานสาว คือ น้องชมพู่ ทำให้การใช้ชีวิตยากลำบากและต้องเผชิญกับปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดความหวาดระแวง เกรงว่าจะมีผู้เข้ามาข่มขู่ เพราะปัญหาที่ต้องต่อสู้กับผู้มีอำนาจ ในเรื่องนี้หลายฝ่ายให้ความสนใจและติดตามสถานการณ์อยู่ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย

Continue Reading
Advertisement