Connect with us

ข่าว

เชียงราย ตำรวจสอบสวนกลาง รวบสองผัวเมียเชียงราย เปิดบัญชีม้าเงินเข้า 20 ล้าน สารภาพเดือดร้อนทั้งครอบครัว เตือนอุทาหรณ์อย่าเอาเยี่ยงอย่าง

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวเชียงราย

วันที่ 22 มีนาคม 2567 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ,พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทางหลวง พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม รอง ผบก.ทล. พร้อมกับ พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล. พ.ต.อ.รัชภูมิ กุสุมาลย์ ผกก.4 ปคม. พ.ต.ท.ชานนท์ รัตนประทีป พ.ต.ท.เจต จึงประเสริฐศรี สว.ตำรวจทางหลวง พร้อมกำลัง ชุดสืบสวน ชป.1 ปคม. ชุดสืบสวน สภ.พุนพิน นำหมายจับศาล จ.สุราษฎร์ธานี เลขที่ 409/2565 ลงวันที่ 15 ก.ย.2565 และ เลขที่ 303/2565 ลงวันที่ 26 ก.ค.2565 ร่วมกันจับกุมตัว นายโฆษิต อายุ 49 ปี และ น.ส.พัชราภรณ์ อายุ 35 ปี สามีภรรยาชาว ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น,และสนับสนุนการกระทำผิดฐานฟอกเงิน

โดยการจับกุมในครั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่ามีขบวนการการพนันออนไลน์ได้ให้บุคคลเปิดบัญชีธนาคารตั้งแต่ปี 2565 จากนั้นได้มีการโอนเงินจำนวนมากผ่านทางบัญชีดังกล่าวเจ้าหน้าที่จึงมีการดำเนินคดีที่ จ.สุราษฎร์ธานี ทางกองบังคับารสอบสวนกลาง ได้สืบสวนหาตัวบุคคลดังกล่าวกระทั่งพบว่าคือนายโฆษิตและ น.ส.พัชราภรณ์ ดังกล่าว จึงได้ติดตามหาตัวจนพบว่าทั้งคู่อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จึงเข้าไปแสดงหมายจับและควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายโฆษิต ให้การรับสารภาพว่า ตนมีเพื่อนสนิทอยู่คนหนึ่งและได้มาชักชวนให้เปิดบัญชีโดยบอกตรงๆ ว่ารองรับการพนันออนไลน์ ตนจึงยอมเปิดบัญชีให้จำนวน 3 บัญชีและให้ภรรยาเปิดอีก 3 บัญชี โดยเพื่อนรับปากว่าถ้ามีคนแทงพนันแล้วเสียจะแบ่งเงินให้เข้าบัญชีพวกตน 5% ทุกๆ 7 วัน ตนจึงยินยอมเพราะช่วงนั้นประสบปัญหาไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีงานทำ อย่างไรก็ตามหลงเปิดบัญชีได้ 1 เดือนกว่าตนก็ไม่เคยได้รับเงินส่วนแบ่งเลยและกลับมีเงินโผล่เข้ามาในบัญชีกว่า 20 ล้านบาท

Advertisement

ต่อมาก็มีหมายเรียกจากตำรวจไปถึงบ้านตนอีกทำให้ตนรีบไปอายัดบัญชีเอาไว้ ยอมรับว่าตนทำไปเพราะปัญหาเศรษฐกิจและเชื่อใจเพื่อนซึ่งท้ายที่สุดตนก็ไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียวแต่กลับมาถูกดำเนินคดีดังกล่าว ทั้งนี้ตอนยอมรับสารภาพแต่ยืนยันว่าไม่เคยชักชวนให้ใครมาเล่นการพนันและไม่เคยทราบว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีกับที่ จ.สุราษฎร์ธานี มาก่อนเพียง หลังถูกดำเนินคดีก็เดือดร้อนอย่างหนักเพราะภรรยาตนเป็นครูผู้ช่วย เมื่อถูกดำเนินคดีก็ถูกอายัดบัญชีธนาคารทำให้ต้นสังกัดโอนเงินเดือนให้ไม่ได้รวมทั้งยังต้องออกจากงานจึงขอฝากเป็นอุทาหรณ์ไปถึงผู้ที่จะเปิดบัญชีให้ผู้อื่นด้วยว่าอย่าได้ทำเพราะจะได้รับความเดือดร้อนเหมือนครอบครัวของตน.

Continue Reading
Advertisement