Connect with us

ข่าว

พังงา-สุดปัง รองนายกจุรินทร์และรัฐมนตรีพิพัฒน์ เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Festival 2021 (ฮาเปิดงาน2รอบ)

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ขนกวรรณ พรหมทอง ผู้สื่อข่าวพังงา

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 9 ธันวาคม 2564 ที่อนุสรณ์สถานสึนามิ เรือตรวจการ813 บ้านบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา Phangnga Festival 2021 ประจำปี 2564 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงาอย่างเป็นทางการ โดยมีนายธรรมนูญ ศรีวรรธณะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายชยพล หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา นายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา ส่วนราชการ ส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน เข้าร่วม ซึ่งก็พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเข้าชมกิจกรรมภายในงานอย่างคึกคัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ กล่าวว่า การเปิดฤดูการท่องเที่ยว ถือเป็นการบอกถึงความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยพบว่า หลังจากประเทศไทยเปิดประเทศ อัตราการจองห้องพักในแหล่งท่องเที่ยว โดยเฉพาะเขาหลัก เริ่มมีอัตราการจองห้องสูงมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงวันหยุด ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายใต้การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่สถานการณ์เริ่มมีความเหมาะสม

จากนั้นในเวลา 18.00 น. ที่เวทีการแสดงกิจกรรม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยน.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายนายธรรมนูญ ศรีวรรธณะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายชยพล หิรัณย์กนกกุล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และนายธราธิป ทองเจิม นายก อบจ.พังงา ร่วมนับถอยหลังนำสัญลักษณ์ Signature of Phangnga เสียบลงบนแท่นเปิดงานเปิดฟดูการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาอีกครั้งหนึ่ง

Advertisement

นายชยพล หิรัณย์กนกกุล เปิดเผยว่า งานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Signature of Phangnga โดยนำเอาอัตลักษณ์ต่างๆ ของจังหวัดพังงามานำเสนอ อาทิเช่น ศิลปะ วัฒนธรรมพื้นเมืองของจังหวัดพังงา ของดี สินค้าอัตลักษณ์ของจังหวัดพังงา และสินค้าธงฟ้าพาณิชย์ มาจัดแสดงและจำหน่าย มีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง Getsunova, Serious Bacon และ Mirrr แฟชั่นโชว์แห่งเมือง Surf Town จาก Celebrity สุด Hot และหนุ่มสาวชาวเซิร์ฟ การประกวด Miss Andaman Tourism 2021 การออกบูธร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ที่บริเวณอนุสรณ์สถานสึนามิ เรือตรวจการหมายเลข 813 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพังงาให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับรู้ว่าจังหวัดพังงาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศระดับโลกที่มีคุณภาพ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้พูดกันขำๆว่า การท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ในปีนี้จะต้องคึกคักและปังมากอย่างแน่นอน ขนาดการเปิดงานยังต้องทำกันถึง 2 ครั้ง โดยมีแหล่งข่าวบอกว่า งานนี้ครั้งแรกทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาได้เชิญรองนายกจุรินทร์ฯหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นประธานเปิดงาน แต่ทางคณะผู้บริหาร อบจ.พังงา ที่ให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย ซึ่ง ทาง อบจ.พังงาเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณจัดงานทุกปี กลับไปเชิญรัฐมนตรีท่องเที่ยวของพรรคภูมิใจไทยมาเป็นประธานเปิดด้วย ทำให้ฝ่ายจัดต้องมีการทำพิธีเปิดงานถึง2ครั้ง 2 รอบ ใช้สัญลักษณ์เขาตาปูเสียบบนแท่นเหมือนกัน

Continue Reading
Advertisement