Connect with us

ข่าว

“กระบี่” ออก 3 มาตรการเร่งด่วน แก้ปัญหา “โค้งอันตรายคลองท่อม”

แขวงกระบี่ 3 มาตรการเร่งด่วน หวังลดอุบัติเหตุโค้งอันตรายคลองท่อม อำเภอเฝ้าระวังอีก 3 เดือนติดตามผล

Published

on

ผู้สื่อข่าว : มโนธรรม ใจหาญ ผู้สื่อข่าวกระบี่ 
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

วันที่ 31 ก.ค. 62 เวลา 10.00 น. ที่ถนนเพชรเกษม หน้าตลาดสดคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นายปรีชา วิเศษสิทธิ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ ลงพื้นที่ พร้อมด้วย นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม พ.ต.อ.ยุทธนา สิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม และ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมบูรณาการ เพื่อแก้ไขปัญหาในครั้งนี้ ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในชุมชนในตลาดคลองท่อมเนื่องจากว่าช่วงนี้เป็นถนน 4 เลน แล้วก็วิ่งมาจากข้างนอกเมืองจะใช้ความเร็วสูง ที่จะวิ่งเข้าแล้วก็มีสัญญาณไฟจราจรเส้นทางแยกก็ทำให้รถที่วิ่งเข้ามาแล้วก็ชะลอความเร็วด้วยกะทันหัน ทำให้เสียหลักลงด้านหน้า ซึ่งในเรื่องของการแก้ปัญหาก็ต้องมีหลายส่วน ซึ่งทางหลวงก็จะเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยเพิ่มขึ้นโดยในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นระยะต้นแบบเร่งด่วน คือแก้ปัญหาในเรื่องของจุดที่มีน้ำท่วมขัง ในการหาวิธีเอาน้ำออกจากผิวถนนก่อน และจะเพิ่มป้ายเตือนก่อนถึงทางแยกข้างหน้า มีทางโค้ง และมีสัญญาณไฟจราจร ลดความเร็วตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ก่อนเข้ามาจนถึงทางแยก และจะมีป้ายควบคุมความเร็ว แล้วก็ตีเส้นเพื่อให้ผู้ขับรถอยู่รู้ว่าเลนแคบเท่าไหร่ จะได้ชะลอความเร็ว

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

นายปรีชา วิเศษสิทธิ์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกระบี่ กล่าวว่า ส่วนเรื่องการสรุปต้องใช้เวลา เพราะว่าเราเองก็ไม่สามารถกำหนดได้ว่าทำไปแล้วแต่มันจะลดจริงหรือเปล่า ส่วนเรื่องพฤติกรรมการขับขี่ต้องใช้เวลา ตอนนี้เป็นการดำเนินการในระยะเร่งด่วนก็ใช้เวลาประมาณ 10 วัน ในการแก้ไข โดยทางหลวงก็จะเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยเพิ่มขึ้นโดยในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นระยะต้นแบบเร่งด่วน แก้ปัญหาในเรื่องของจุดที่มีน้ำท่วมขัง ในการหาวิธีเอาน้ำออกจากผิวถนนก่อน และจะเพิ่มป้ายเตือนก่อนถึงทางแยกข้างหน้า มีทางโค้งและมีสัญญาณไฟจราจร ลดความเร็วตั้งแต่เริ่มตั้งแต่ก่อนเข้ามาจนถึงทางแยก และจะมีป้ายควบคุมความเร็ว ซึ่งทางตำรวจและทางฝ่ายปกครองและทางท้องถิ่น ก็คงต้องร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งทางแขวงทางหลวงไม่สามารถจะแก้ปัญหาได้ในบางเรื่อง ซึ่งจะต้องแก้ไขด้วยตัวเอง และต้องขอความร่วมมือกับทุกหน่วยงานนี้ด้วย

พ.ต.อ.ยุทธนา สิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม กล่าวว่า ซึ่งต้องยอมรับว่าเส้นนี้เป็นเส้นสายหลัก ระหว่างการเชื่อมต่อกับจังหวัด มีทั้งประชาชนในพื้นที่ และนอกพื้นที่มาใช้เส้นทางนี้ ซึ่งโดยความจริงคนในพื้นที่มักจะรู้เส้นทาง เพราะมักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ซึ่งปัญหาหลักสถิติพบว่าที่เกิดอุบัติเหตุนั้นมีแค่คนนอกพื้นที่เท่านั้น ซึ่งทางตำรวจก็จะช่วยในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ และการแก้ไขหารือกับทางอำเภอเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้ต่อไป

นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม กล่าวว่า ซึ่งต้องจัดการในพื้นที่ก่อนต้องช่วยกันรณรงค์ ขับขี่รถต้องสวมหมวกกันน็อก 100 % และเมาไม่ขับ เมาแล้วต้องห้ามขับรถออกมาบนถนน รวมไปถึงกำชับไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ครอบครัว เป็นผู้นำที่ดี ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ครอบครัว ขับขี่รถต้องสวมหมวกนิรภัย ซึ่งต้องช่วยกันรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนมากทุกคนต้องมีวินัย ในการใช้รถใช้ถนนให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นน้อยที่สุด

Advertisement
Continue Reading
Advertisement