Connect with us

ข่าว

กระบี่ปลอดภัย เตรียมตั้งด่านชุมชน ร่วมกำนัน ผญ.บ้าน ทั้ง 8 อำเภอ กวดขันวินัยจราจร เพื่อลดอุบัติเหตุท้องถนน

Published

on

ผู้สื่อข่าว : มโนธรรม ใจหาญ ผู้สื่อข่าวกระบี่ 
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

วันที่ 25 ก.ค. 62 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมเอราวัณที่ว่าการอำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ เปิดประชุมโครงการกระบี่ปลอดภัย ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ วชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาส พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมี นายนันธวัช เจริญวรรณ ปลัดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดการประชุม พร้อมด้วย นายไพโรจน์ ศรีละมูล นายอำเภอลำทับ พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ สงผะโยม ผกก.สภ.เมือง นางธัญวรรณ ศรีรัตนโชติ รักษาการหัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ และหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

โดยทางจังหวัดกระบี่ โดยความร่วมมือของทุกภาคส่วนดำเนินโครงการกระบี่ปลอดภัย ถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งมีมาตรการการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด จริงจัง อย่างต่อเนื่อง และกำชับให้ข้าราชการพนักงานเจ้าหน้าที่ของรัฐ ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี ในการปฏิบัติตามกฎหมาย มาตรการสังคมและชุมชนปลอดภัย สร้างการรับรู้และตระหนักถึงความสูญเสียที่ตามมาจากอุบัติเหตุทางถนน โดยการประชาสัมพันธ์ และให้ทางอำเภอร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจัดตั้งด่านชุมชน หมู่บ้าน ในพื้นที่ต่างๆ

นายนันธวัช เจริญวรรณ กล่าวว่า ในภาพรวมเราได้กำหนดเป้าหมายไว้ว่าจะลดอุบัติเหตุในพื้นที่ ลดจำนวนผู้เสียชีวิตแล้วก็ลดจำนวนผู้บาดเจ็บ ซึ่งอำเภอก็ได้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางจังหวัดเริ่มขึ้น ในการบังคับใช้กฎหมาย 100% โดยในเดือนนี้เมื่อสิ้นสุดโครงการและแนวทาง จังหวัดกำหนดให้มีการประเมินผลแล้วก็สรุปผลการจัดการตามมาตรการที่เรากำหนดขึ้นว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายหรือไม่ เท่าที่ผ่านมาที่ได้ออกไปตรวจเยี่ยมพบว่ามีการตื่นตัวของราษฎรผู้ใช้รถมาขึ้น ในการตามกฎหมายการสวมใส่หมวกนิรภัย นายนันธวัช เจริญวรรณ กล่าวต่ออีกว่า ทางจังหวัดมีนโยบายให้แต่ละอำเภอ โดยให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตั้งจุดตรวจในพื้นที่ ในชุมชนของท่าน ในการใช้รถใช้ถนนของประชาชน และก็ตักเตือนให้ลูกบ้านช่วยกันปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเข้มงวด และเคร่งครัด เพื่อขับเคลื่อนโครงการ กระบี่ปลอดภัยต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement