Connect with us

บทสัมภาษณ์

ซาโต้ ชิโอริ Keyakizaka46 : “ฉันดีใจที่ตัวเองไม่ถอดใจและอยู่ในวงมาจนถึงตอนนี้”

Published

on

เรื่องราวของ ซาโต้ ชิโอริ (Shiori Satō) จากวง Keyakizaka46 ถูกเขียนลงในนิตยสาร Ex-Taishu ฉบับเดือนมกราคม 2563 ซึ่งเธอได้บอกถึงเรื่องราวความพยายาม ความอดทนในการเป็นสมาชิกในวง และกำลังใจจากสมาชิกในวง ผมจึงอยากนำส่วนหนึ่งมาแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านกัน

Story By : zephyr

เธอเคยเขียนไว้ในบล็อกหลังการแสดงที่โตเกียวโดม (18 – 19 ก.ย.) ว่า “ฉันดีใจที่ตัวเองไม่ถอดใจและอยู่ในวงมาจนถึงตอนนี้” ซาโต้ ชิโอริ ระบุว่า ขณะนั้นเธอบาดเจ็บบ่อยมาก ทั้งขณะฝึกซ้อมและระหว่างแสดง ก็เลยกังวลว่าตัวเองควรหยุดพักหรือเปล่า

Advertisement

ชิโอริ บอกว่า ตอนนั้นยังรู้สึกว่าตัวเองอยากมีเวลาเติมพลังให้ตัวเองและขยายความสามารถที่มีอยู่ ฉันไม่นึกเลยว่าตัวเองจะอยู่ในวงได้นานขนาดนี้ ซึ่งตัวฉันเดินมาถึงจุดนี้ได้ก็เพราะสมาชิกในวงทุกคนน่ารักและใจดี ดังนั้นสิ่งที่ผลักดันให้ฉันทำกิจกรรม คือ ความสุขที่ฉันรู้สึกได้จากการอยู่ร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ ค่ะ

ตอนนั้น ซาโต้ ชิโอริ ร้องไห้ที่โตเกียวโดมและพูดว่า “ฉันคิดว่าพวกเราทั้ง 30 คนอยู่ที่นี่ เมมเบอร์ 4 คนที่จบการศึกษาไปแล้วยืนอยู่ในโตเกียวโดม” ชิโอริ กล่าวย้อนไปตอนที่ ถ่ายทำ MV เพลง Silent Majority ในตอนนั้นมันเป็นสถานที่ก่อสร้างแต่ตอนนี้กลายเป็นอาคารขนาดใหญ่ไปแล้ว มีช่วงเวลาที่พวกเราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเผชิญหน้ากับเรื่องที่เกิดขึ้นต่อหน้าอย่างตรงไปตรงมาและเมื่อฉันคิดว่าพวกเราไปถึงตรงนั้นได้ก็เพราะเมมเบอร์ที่จบการศึกษาช่วยพวกเรา… ฉันตื้นตันใจมากเลยค่ะ

เรื่องไหนในปี 2019 ที่ทำให้ ซาโต้ ชิโอริ คุณเหนื่อยมากที่สุด ?

ชิโอริ ซะโต มองว่า เป็นการแสดงที่บูโดกังค่ะ (9 – 11 พ.ค.) เธอตื่นนอนในเช้าวันที่สองโดยที่รู้สึกว่าตั้งแต่คอลงไปไม่มีแรงเลยและคิดว่า “แย่แล้ว” มีแรงกดดันจากการแสดงเงาเป็นครั้งแรกฉันก็เลยรู้สึกว่าตัวเองต้องทำให้เต็มที่ ฉันใช้พลังงานไปค่อนข้างเยอะค่ะ

Advertisement

การเปลี่ยนมุมมองผ่านการถ่ายภาพและการออกแบบ ของ ซาโต้ ชิโอริ มองว่า เธอให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่ใช้ไปกับงานอดิเรก เธอซื้อฟิล์มมาใหม่ด้วยก็เลยคิดว่าจะออกไปถ่ายรูป และในปี 2020 เธออยากหาเวลาไปหลาย ๆ สถานที่และทำความเข้าใจกับเรื่องต่าง ๆ ของสถานที่นั้น ๆ ค่ะ

ที่มา Aze

Advertisement