Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

พูดคุยความรู้สึก “สิตา-คนิ้ง CGM48” ดับเบิลเซนเตอร์ซิงเกิล “Melon Juice”

Published

on

“น้ำผลไม้นี้ฉันให้เธอ Melon juice” สวัสดีค่ะแฟนๆ CGM48 และผู้อ่านทุกท่านๆค่ะ วันนี้ทีมงานมีได้โอกาสสัมภาษณ์ 2 สาวเซนเตอร์ วงศิลปินไอดอลจากเชียงใหม่ “CGM48” วงน้องสาว “BNK48” ที่กำลังมีผลงานในซิงเกิลใหม่ที่เพิ่งปล่อยออกมากับซิงเกิล ”​Melon Juice” นำโดยคู่ดับเบิลเซนเตอร์ “สิตา CGM48” – สิตา ธีรเดชสกุล และ “คนิ้ง CGM48” – วิทิตา สระศรีสม กับการเป็นเซนเตอร์ครั้งแรก โดยๆก่อนหน้านี้ได้สาวๆ CGM48 เพิ่งได้จัดงาน “CGM48 2nd SINGLE “MELON JUICE PERFORMANCE” โดยแฟนๆที่เข้าร่วมงานจะได้เป็นส่วนหนึ่งใน MV ซิงเกิลนี้ด้วย ซึ่งทีมงาน Brickinfo ต้องขอขอบคุณสำหรับวง “CGM48” ที่อำนวยความให้สัมภาษณ์สองสาวในครั้งนี้ค่ะ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเชิญอ่านบทสัมภาษณ์ของทั้ง 2 คนได้เลยค่ะ

สวัสดีค่ะ คนิ้ง CGM48 ค่ะ สวัสดีค่ะ สิตา CGM48 ค่ะ

Q : น้องสิตาและน้องคนิ้งรู้สึกอย่างไรบ้าง กับการเป็นดับเบิลเซนเตอร์ซิงเกิลใหม่ ”​Melon Juice” ?
สิตา : รู้สึกซุปเปอร์เซอรไพร์สมากๆเลยค่ะ ไม่คิดว่าจะได้เลือกเป็นเซนเตอร์อีกรอบ เพราะซิงเกิลแรกกับซิงเกิลที่ 2 คอนเซปต์ค่อนข้างต่างกันกับซิงเกิลแรกอย่างสิ้นเชิง แต่ก็รู้สึกสบายใจขึ้นที่เป็นดับเบิลเซนเตอร์ในซิงเกิลนี้ค่ะ เพราะถ้าเป็นเซนเตอร์เดียวจะรู้สึกยากขึ้นค่ะ แต่พอเป็นดับเบิลเซนเตอร์แล้วก็สบายใจขึ้
คนิ้ง : หนูรู้สึกตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ เพราะว่ามีความฝันเหมือนกับทุกๆคนใน CGM48 ค่ะ ว่าครั้งหนึ่งอยากเป็นเซนเตอร์ แต่ไม่คิดว่าจะได้เป็นเซนเตอร์ไวขนาดนี้ รู้สึกว้าว ตื่นเต้น และงงด้วยทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ อีกอย่างเป็นครั้งแรกยังไม่มีประสบการณ์ กลัวโดนเปรียบเทียบด้วยค่ะ ดีมีพี่สิตามาเป็นคู่ดับเบิลเซนเตอร์มาช่วยก็ทำให้รู้สึกว่าไม่กดดันมากขึ้นค่ะ

Q : น้องๆเล่าถึงคอนเซปต์ของเพลง ”​Melon Juice” ให้ฟังหน่อยค่ะ
เป็นเรื่องราวแทนความรักเหมือนกับผลเมล่อนค่ะ โดยคอนเซปต์เพลงจะพูดถึงเราเจอคนที่เราชอบมากแต่ไม่กล้าพูดหรือแสดงออกไปเพราะเขินค่ะ เราเลยใช้เมล่อนเหมือนความรักที่จะมอบให้เขาค่ะ ที่ต้องตั้งใจหมั่นดูแล และเฝ้าดูค่ะ กว่าจะได้เป็นน้ำเมล่อนออกมาค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้มีโอกาสคุยแต่ได้สบตากันก็รู้สึกมีพลังแล้วค่ะ

Q : คิดว่าจุดเด่นของเพลง’ ‘​Melon Juice” คืออะไร ?
สิตา : หนูว่าเป็นความสนุกของเพลงค่ะ เป็นเพลงที่สนุกมากจริงๆ โดยเฉพาะเพลงนี้ต้องมีผ้าเชียร์มาโบกเชียร์ค่ะ ไม่พูดไม่ได้เลย แล้วพอเห็นแฟนคลับยิงมิกซ์และใช้ผ้าเชียร์ไปด้วย ทำให้สนุกมากๆขึ้นเลยค่ะ ซึ่งเพลงเชียงใหม่106 ไม่มี แต่เพลงนี้มีค่ะ
คนิ้ง : หนูว่าอีกอย่างคือ ท่าเต้นค่ะ เห็นหลายๆคนถามว่าพวกเรากระโดดกันรู้สึกเจ็บเข่าบ้างไหม ในส่วนตัวของหนูจะเจ็บที่ขามากกว่า แต่ท่าเต้นมันสนุกจริงๆนะคะ สนุกจนลืมเจ็บเลยค่ะ
สิตา : ใช่ค่ะ และก็ชุดจะแตกต่างจากซิงเกิลแรกค่ะ โดยคอนเซปต์ธีมชุดนักเรียน ความรักในโรงเรียน ความรักในฤดูร้อนค่ะ

Q : เล่าบรรยากาศบรรยากาศงาน “CGM48 2nd SINGLE “MELON JUICE PERFORMANCE” ที่ผ่านมา เห็นแฟนคลับมากันเยอะเลย ตื่นเต้นกันไหม ? 
คนิ้ง : หนูรู้สึก ตื่นเต้นมือสั่นมากๆค่ะ พอได้ขึ้นเวทีได้เห็นแฟนคลับ รู้สึกดีใจ ที่เขามาหาเรา เรารู้สึกดีใจที่เขามาเยอะขนาดนี้ พอแสดงซิงเกิลแรกเสร็จและพอเปิดตัวซิงเกิล 2 ทุกคนก็มาพร้อมกับผ้าเชียร์ค่ะ ก็โบกกันสนุกสนานมากๆ
สิตา : หนูรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งเวลาขึ้นเวที วันนั้นก็เป็นการถ่าย MV ด้วยกันกับทุกคนครั้งแรก ซึ่งทุกคนให้ความร่วมมือกันดีกันมากๆ และรู้สึกว่ามันต้องออกมาดีแน่ๆเลยค่ะ ด้วยทั้งแสง สี เสียง และพลังจากแฟนคลับทำให้เรารู้สึกสนุกมากๆ ถือเป็นอีกงานที่ประทับใจมากเลยค่ะ

Q : ความรู้สึกแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง?
สิตา : สำหรับความรู้สึกในวันนั้นเรียกว่าเป็นงานใหญ่ที่ตื่นเต้นที่สุดตั้งแต่เข้า CGM48 มาเลยค่ะ สิตาเคยไปขึ้นงานขาว-แดงที่ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นอีกความรู้สึกกันเรื่องความตื่นเต้นค่ะ เพราะงานนี้เหมือนกับทุกคนอยากดูมากๆ พวกเราก็ตั้งใจกับเพลงนี้มากๆ และอยากเห็นฟิตแบคของแฟนคลับ และพอเห็นรีแอคที่แฟนคลับแสดงออกมา ทุกคนสนุกไปด้วย ก็หายกังวลไปเลยค่ะ
คนิ้ง : หนูรู้สึกกังวล จะทำได้ดีไหม จะเต้นผิดไหม พอขึ้นเวทีก็กลายเป็นออโต้ของพวกเราที่ฝึกซ้อมมาเพื่อวันนี้เลยค่ะ พอขึ้นไปบนเวทีลืมความกังวลไปเลยค่ะเราสนุกกันบนเวทีและส่งยิ้มให้แฟนคลับ ส่งกำลังใจให้แฟนคลับค่ะ ตอนนั้นไม่ได้ยินอะไรเลยเหมือนกับอีกโลกนึงที่มีแต่พวกเราที่สนุกและมีความสุขค่ะ

Q : กลับมาพูดถึงซิงเกิล ”​Melon Juice” ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นเมล่อน และเห็น “CGM48” มีโปรเจกต์จำหน่ายลูกเลม่อนกันจริงๆด้วย ลองเล่าให้ฟังหน่อยกระแสเป็นอย่างไรบ้าง ?
สิตา : เรียกว่าเป็นโปรเจกต์ที่เหน็ดเหนื่อยๆ พอกับซ้อมเต้นเลยค่ะ 555 แต่หนูว่าระหว่างทำสนุกดีนะคะ เพราะมันมีสตอรี่และความตั้งใจของพวกเราส่งถึงแฟนคลับจริงๆ และได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ซึ่งเมล่อนก็ถือเป็นไอค่อนของซิงเกิลที่ 2 ของเราอยู่แล้ว และอีกมุมนึงก็เป็นสินค้าส่งออกของเชียงใหม่ พอเป็นการส่งออกจากพวกเราสาวเชียงใหม่จริงๆ และจากสวนเชียงใหม่จริงๆ มันเป็นอะไรที่ CGM48 มากๆเลยค่ะ
คนิ้ง : เราไม่ได้สั่งจากที่อื่นเพื่อส่งให้เขา แต่เราปลูกจากเชียงใหม่เพื่อให้เขา
สิตา : รู้สึกขอบคุณที่สนับสนุนมากๆเลยค่ะ หมดเร็วมากๆ 1,000 ลูก เห็นแฟนคลับบอกอยากให้มีการเปิดเพิ่ม แต่จะเป็นยังไงต้องรอติดตามค่ะ และก็เมล่อนอร่อยมาก หวังว่าจะชอบกันนะคะ

Q : ความรู้สึกกิจกรรมงานจับมือครั้งแรกของแต่ละคนที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง
คนิ้ง : ด้วยเราไม่เคยมีงานจับมือเลย ครั้งแรกสุดจะเป็นงาน Hi-Touch พร้อมกับพี่ๆ BNK48 ซึ่งตอนนั้นพวกเรายังทำตัวไม่ถูก แล้วส่วนใหญ่แฟนๆก็จะมา Hi-Touch กับพี่ๆ BNK48 กัน แต่ตอนนั้นก็ยังรู้สึกว่าดีที่มีคนมาหาพวกเราบ้าง มาทำความรู้จักบ้างค่ะ แต่พอเป็นการเป็นงานจับมือครั้งแรกของเราเอง คือแฟนๆมาหาพวกเราโดยเฉพาะ แถมคนก็เยอะมากๆ รู้สึกมีความสุขมากๆเลยค่ะ ได้คุยเรื่องราวต่างๆกับเขา มันสนุกและตื่นเต้นมากๆค่ะ เรียกว่าพูดไปเกร็งเลย
สิตา : รู้สึกตื่นเต้นมากๆค่ะ หนูกับคนิ้งคิดว่าต้องเหนื่อยมากๆ เพราะมีหลายรอบติด แต่เอาจริงแล้วไม่รู้สึกเหนื่อยเลยค่ะ ซ้อมเพลงเมล่อนเหนื่อยกว่าอีก 555 หนูได้พลังจากแฟนคลับเยอะมาก ยิ่งรอบพิเศษหนูไม่รู้เมมเบอร์คนอื่นเป็นอย่างไรกันบ้าง แต่หนูกำลังจะร้องไห้แล้วแต่ไม่อยากให้เห็นแฟนคลับเห็นน้ำตาเลย ฮึบไว้ค่ะ ปรากฏจบรอบพิเศษเห็นเพื่อนๆเดินไปน้ำตาไหลกัน เรารู้สึกว่าเขาผูกพันและเป็นส่วนหนึ่งกับเราจริงๆ 1 ปีที่ผ่านมาเราพึ่งได้มาคุยกัน เล่นเอาทุกคนบ่อน้ำตาแตกกันเลยทีเดียวค่ะ รู้สึกอบอุ่นมากๆเลยค่ะ

Q : เรียกว่าเป็นการเติมเต็มกำลังใจซึ่งกันและกันที่ดี
คนิ้ง , สิตา : ใช่ค่ะ

Q : การเติมพลังบวกในสไตล์คะนิ้งและสิตา เป็นอย่างไรกันบ้าง
คนิ้ง : หนูจะชอบดูอนิเมะค่ะ เติมพลังด้วยการดูอนิเมะ บางครั้งก็ผ่อนคลายด้วยการวาดรูปค่ะ
สิตา : ของสิตาก็ไม่ต่างกันค่ะ ก็จะดูอนิเมะเช่นกันค่ะ และก็นอนค่ะ นอนเป็นเรื่องสำคัญจริง 55 และของหวานค่ะ ชอบกินค่ะ เวลาเจออะไรเหนื่อยๆมาก็จะนอนและตื่นมาดูอนิเมะ และกินค่ะ ซักพักก็ลืมแล้วค่ะ

Q : สุดท้ายฝากผลงานและช่องทางติดตามกับแฟนๆหน่อย
พวกเราก็มีช่องทางการติดตามได้ที่ Facebook Intragram Twitter appication IAM และ Tiktok โดยพิมว่า CGM48 ค่ะ ส่วนช่องทางติดตามเมมเบอร์แต่ละคนพิมพ์ชื่อของพวกเรา และตามด้วย CGM48 ค่ะ และก็ขอฝากผลงานซิงเกิลใหม่ของพวกเรา “Melon Juice” และเพลง Otona e no Michi – เส้นทางของผู้ใหญ่ ด้วยนะคะ

Advertisement

สิตา (SitaCGM48) ภูมิลำเนา จ.กรุงเทพฯ
Facebook : Sita CGM48
IG : www.instagram.com/sita.cgm48official/

คนิ้ง (KaningCGM48) ภูมิลำเนา จ.เชียงใหม่
Facebook : Kaning CGM48
IG : www.instagram.com/kaning.cgm48official/