Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

คุยกับเซนเตอร์และกัปตัน “แอ้นต์ SWEAT16!” กับซิงเกิลใหม่เพลง “ชาไข่มุก (Bubble tea)”

Published

on

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน ห่างหายไปนานกับบทสัมภาษณ์วงไอดอลในประเทศไทยที่ตอนนี้ก็มีมากมายหลายวงให้เราติดตามกันมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับวงไอดอลอีกหนึ่งวงที่มีความสามารถทั้งร้องและเต้นโดดเด่นไม่แพ้วงใด พูดคุยกับกัปตัน แอ้นต์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวงไอดอล SWEAT16! และเซ็นตอร์เพลงซิงเกิลล่าสุดในเพลง ชานมไข่มุก (Bubble tea) มาร่วมฟังบทสัมภาษณ์และ sugar high ไปพร้อมๆกันครับ

Q : แนะนำตัวกับผู้อ่านด้วยครับ ?
สวัสดีค่ะ ชื่อ แอ๊นต์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง SWEAT16! ตอนนี้กำลังศึกษาต่อ ป.โท ค่ะ

Q : ในฐานะขอวกัปตันวง ตอนนี้เรามองวง SWEAT16! เป็นยังไงบ้าง ?
ตอนนี้พวกเราก็ถือว่ากำลังไปได้สวยเลยค่ะ ถือว่าวงโตขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ แล้วเมมเบอร์ในวงทุกคนก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นนะคะ ทั้งเรื่องความสามารถ บุคลิกภาพเลยค่ะ รวมไปถึงแฟนคลับก็เพิ่มมากขึ้นค่ะ รู้สึกดีมากๆเลยค่ะ

Q : มาพูดถึงซิงเกิ้ลล่าสุดกับเพลงชาไข่มุก​ พอรู้ว่าหลังจากจบซิงเกิ้ล “ปิ้งย่าง” แล้วซิงเกิ้ลถัดไปยังเป็นของกินอยู่อีก รู้สึกไงบ้าง ?
ตอนที่รู้ก็ค่อนข้างดีใจนะคะ เพราะว่าเป็นของที่พวกเราชอบกินกันบ่อยอยู่แล้วค่ะ แล้วก็เทรนด์ชาไข่มุกกำลังมาด้วย ก็เลยรู้สึกว่าเพลงนี้น่าจะต้องสนุกมากแน่ๆเลยค่ะ เพลงนี้เราก็มีพี่วิมเป็น Executive director ค่ะ และทางพี่ บอย โกสิยพงษ์ กับ พี่ไก่ สุธี เองก็เป็น Producer และแต่งเนื้อร้องเพลงนี้ให้ค่ะ และที่สำคัญเพลงนี้เราได้มีโอกาสร่วมงานกับ พี่นายนะ แชมป์จากรายการ Show me the money thailand มาแต่งท่อนแร๊พให้ด้วยค่ะ เพลงนี้ก็เหมือนเป็นภาคต่อของเพลง ปิ้งย่างค่ะ มีของคาวแล้วก็ต้องหาเครื่องดื่มตบท้ายหน่อยๆ และก็เกิดจาก พี่ๆทั้ง3ท่าน คลุกคลีกับเราก็เห็นละคะว่าเราชอบกินชาไข่มุกกันมากๆ ก็เลยสร้างเพลงนี้มาค่ะ แต่ถ้าทุกคนได้ฟังเพลงแล้วจริงๆความหมายของเพลงนอกจากจะบอกว่า ชาไข่มุกคือความสุขคือรางวัลประจำของชีวิต ยังมีความหมายแฝงถึงแฟนคลับด้วยค่ะ ว่าแฟนๆก็คือพลังที่สำคัญที่ทำให้เรามีเรี่ยวแรงในการสู้ต่อไป ชาไข่มุกก็เป็นสัญลักษณ์ของแฟนๆค่ะ

Advertisement

Q : ความรู้สึกของการเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก ?
ตอนแรกที่รู้ก็มีความงงๆนิดนึงค่ะ ตกใจ เพราะเราเองคิดไว้ว่าน่าจะเป็นคนอื่นในวง เพราะเพลงนี้มันมีความลั้ลล้าๆ น่ารักๆ แต่แอ๊นท์ค่อนข้างเป็นคนสไตล์นิ่งๆ เฟียซๆ ความน่ารักอาจจะมีไม่มากค่ะ แต่เพื่อนๆในวงกับผู้ใหญ่ก็บอกว่า พอได้ยินเพลงนี้ก็คิดถึงหน้าแอ๊นท์เลย ก็ต้องขอบคุณนะคะที่ให้โอกาสแอ๊นท์ได้ทำหน้าที่เซ็นเตอร์เพลงนี้ ก็หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงชาไข่มุกกันนะคะ ถ้าทุกคนชอบก็เป็นการให้กำลังใจแอ๊นท์ในการเป็นเซ็นเตอร์ละคะ ขอบคุณนะคะ

Q : เพลงนี้แอ้นต์ได้มีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นเองด้วย ?
ใช่ค่ะ ก็ได้โอกาสได้เสนอไอเดียของเราค่ะ ก็ลองเสนอให้คุณครูสอนเต้นกับพี่ไก่ดูค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นในส่วนของท่อนฮุคค่ะ ท่ามีการคิดปรับเปลี่ยนกันหลายรอบค่ะ แอ๊นท์ก็คิดแล้วก็ถ่ายคลิปส่งให้ครูสอนเต้นกับพี่ไก่ สุธีดูค่ะ ก็ถือว่าทำให้แอ๊นท์ได้ลองใช้ไอเดียของแอ๊นท์กับเพลงนี้มากขึ้นค่ะ ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ คุณครู ทุกคนค่ะ ที่ให้แอ๊นท์ได้ลองทำค่ะ

Q : แอ้นต์ เป็นคนที่ชอบเต้นและเต้นมาแต่เด็ก การเต้นให้อะไรกับเรา ?
อย่างแรกเลยค่ะ เรื่องสมาธิ หลายคนคงงงว่า เรื่องสมาธินี่ได้ยังไง คือว่าการที่เราจะสามารถเต้นออกมาได้แต่ละท่าก็ต้องผ่านกระบวนการคิด การจำ การมีสมาธิจดจ่อในการต่อท่าค่ะ นอกจากนั้นเรายังได้ สังคมและการอยู่ร่วมกันหลายๆคน และยังสามารถหารายได้เป็นอาชีพให้กับเราได้ด้วย เพราะก่อนที่แอ๊นท์จะมาเป็นศิลปิน แอ๊นท์ก็เป็นแดนซ์เซอร์แบ็คอัพให้ศิลปินมาก่อนค่ะ ตั้งแต่อายุ 13 ก็ได้รายได้มากจากตรงนั้นด้วยค่ะ และทำให้แอ๊นท์มาถึงจุดๆนี้ได้ด้วยค่ะ

“แอ๊นต์เต้นมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ตอนนี้ก็ประมาน 17 ปีค่ะ มันก็เหมือนเราได้ฝึกมาตลอดค่ะ แต่พอมาอยู่กับ SWEAT16! มันคือการฝึกแบบจริงจังค่ะ ทำให้เราได้อะไรหลายๆอย่างมาเยอะเลยค่ะ”

Advertisement

Q : ในส่วนท่อนแร๊พ พี่ไก่​ สุธี ให้พวกเราได้โหวตกันเอง ?
ใช่ค่ะ จำได้ว่าบรรยากาศตอนนั้น ก็สนุกตลกมากเลยค่ะ คือเราให้ทุกคนที่คิดว่าเนื้อเสียง อารมณ์เหมาะกับท่อนแร็พลองร้องดูค่ะ มีแอ๊นท์ด้วยนะคะ ก็จะมีการจับคุ่แล้วก็ลองร้องดู แล้วก็ให้เพื่อนๆโหวต คู่ที่ดีที่สุดค่ะ ก็สรุปเป็นน้องนิ้งกับน้องพราวด์ค่ะ

Q : สุดท้ายสรุปผลโหวตจึงมาเป็น นิ้งและพราวด์ ?
เพราะว่าด้วยเนื้อเสียงของทั้งคู่ที่ใกล้เคียงกัน พอแร็พต่อกันมันฟังดูสมูทค่ะ ฟังแล้วดูน่ารัก คนในวงฟังครั้งแรกยังเขิลกับท่อน “อิตาบ้า” เลยค่ะ

Q : ถ้าซิงเกิลถัดไปเป็นเพลงเกี่ยวกับอาหารอีก​ ถ้าตั้งชื่อเพลงได้อยากตั้งชื่อเพลงอะไร?
ถ้ายังเป็นเกี่ยวกับอาหารอยู่ คิดหนักเหมือนกันนะเนี่ย ของคาวก็มีแล้ว เครื่องดื่มก็มีแล้ว งั้นต่อไปขอเป็นขนมหวานละกันค่ะ เป็น “น้ำแข็งใส” หรือ “บิงซู” ละกันค่ะ ฮ่าๆ หรืออาจจะดูว่าในช่วงนั้น ขนมหวานอะไรกำลังฮิตค่ะ

Q : ซิงเกิ้ลที่แล้ว​ปิ้งย่าง​เผาสมาชิกจนเกรียมไปหลายคน พอ​มาซิงเกิ้ลนี้ลองแอบเล่ามุมหวานๆของสมาชิกในวงให้ฟังบ้าง?
มุมหวานๆหรอคะ ยากจัง555 ไม่ใช่ว่าเราไม่รักกันนะคะ 55 แต่แบบพวกเราเป็นพวกนิสัยแมนๆกันค่อนข้างหลายคน แต่ถ้ามุมหวานๆก็น่าจะเป็น การแสดงความรักกันค่ะ เช่น กอดกัน หอมแก้มกัน จุ๊บกัน แล้วก็จะมีอยู่ 2 คนค่ะ ที่ชอบพูดภาษาคู่กัน คือพิมกับพี่ม่านมุกค่ะ คุยกันทีต้องมีเสียงที่ 108 มาคุยกันตลอด เสียงงุงงิงๆ เล็กๆ คุยกันสองคน จนตอนนี้เพื่อนในวงก็แซวกันทุกทีค่ะ ที่เค้า 2 คนคุยกัน ซักพักน่าจะติดกันทั้งวง แล้วอีกอย่างพวกเราก็จะคอยซื้อของมาแบ่งกันกินค่ะ ฮ่าๆแบ่งปันความอ้วน ถึงเวลาเทศกาลก็ให้ของขวัญกัน ประมาณนี้ค่ะ

Advertisement

***ในส่วนนี้เป็นคำถามพิเศษที่ทีมงานนำคำถามจากแฟนคลับมาให้น้องแอ้นต์ตอบกัน***

Q : ถ้าให้เปรียบเทียบตัวเรากับของหวานจะให้เปรียบเป็นของหวานชนิดไหน ?
จริงๆก็เป็นชาไข่มุก ก็ได้นะคะ ฮ่าๆ แต่ก็มีอีกอย่างที่ถ้าเปรียบเทียบแล้วแอ๊นท์ว่าตรงสำหรับแอ๊นท์อยู่นะคะ คือ “ขนมเทียน” ค่ะ เพราะว่า ถ้าดูจากภายนอกดูเป็นขนมที่ดูเรียบๆ แป้งธรมมดาๆ ห่อใบตองดูไม่ได้สวยงามน่ากินซักเท่าไร แต่พอกินแล้ว ก็มีทั้งไส้หวานไส้เค็ม หลากหลายรสชาติ อร่อย ก็เหมือนกับแอ๊นท์ถ้าดูจากภายนอก คนอื่นก็มองว่าแอ๊นท์ไม่ได้ดูน่านักหรือน่าค้นหามากเท่าไร แต่พอได้รู้จักมากขึ้นก็ได้เห็นว่าแอ๊นท์ก็มีหลายมุม ทำให้เข้าใจและชอบในตัวแอ๊นท์มากขึ้น บางคนอาจะชอบหรือไม่ชอบก็แล้วแต่คนค่ะ

Q : จริงหรือเปล่าที่ตอนนี้สมาชิกกินกันจะเป็นวง Eat 16 กันไปแล้ว ?
คงใช่ค่ะ555 แปลกเหมือนกินว่าทำไมพวกเรากินกันเก่งจัง แต่จริงๆพวกเรามีคอนเซปต์เป็นวงออกกำลังกายนะคะ สำหรับซิงเกิ้ลปิ้งย่างกับชาไข่มุกน่าจะเป็นช่วงพักการออกกำลังกาย กินของที่ชอบให้รางวัลกับชีวิตซักหน่อยค่ะ ฮ่าๆ

Q : ตัวการ์ตูนไข่มุกที่พวกเเราตั้งชื่อว่า เจ้าตูด​ สรุปมีที่มาจากไหนกันแน่ ?
ฮ่าๆๆ ไม่แน่ใจว่าเริ่มจากใครพูดก่อน แต่ทุกคนก็เห็นว่าเจ้าตูดมันทำท่าหันหลังแล้วเห็นก้นของน้อง แล้วมันก็กลมๆน่ารักๆ ก็เลยเรียกว่าน้องตูดซะเลยค่ะ

Advertisement

Q : ถ้า “ทานชาไข่มุกแล้วน้ำหนักขึ้น​ และฟังเพลงชาไข่มุกจะน้ำหนักขึ้นไหม ?”
ไม่ขึ้นแน่นอน ฮ่าๆ รึเปล่านะ เพราะแอ๊นท์เคยเห็นคอมเม้นท์ต่างๆ ชอบพูดว่า ฟังเพลงนี้ทีไรต้องไปซื้อขาไข่มุกมากิน ทนไม่ไหวแล้ว ไรงี้ค่ะ แต่แนะนำว่าให้เต้นตามพวกเราไปด้วยนะคะ ผอมแน่นอนค่ะ

“สุดท้ายแอ๊นต์ ก็ขอฝากซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเรา เพลง ชาไข่มุก (Bubble tea) ด้วยนะคะ สามารถชม MV ในทาง Youtube channel ของ LoveIS ค่ะ แล้วก็ถ้าอยากเต้นตามพวกเราได้นะคะ มีคลิป Dance practice version ออกมาแล้วด้วยค่ะ ทาง Youtube channel ของ Sweat16 ค่ะ ไปเต้นตามกันเยอะๆได้เลยค่ะ ส่งมาให้พวกเราดูด้วยนะคะ อีกอย่างที่อยากจะขอฝากนะคะ คือตอนนี้พวกเรามีกิจกรรมให้แฟนคลับและทุกๆคนได้ร่วมสนุกกันค่ะ คือกิจกรรม My Oshimem เป็นกิจกรรมที่จะให้ทุกคนนะคะร่วมโหวตเมมเบอร์ที่ชื่นชอบค่ะ ถ้าใครมีคะแนนโหวตสูงสุด ก็จะได้มีเพลง Single เดี่ยว เป็นของตัวเองค่ะ บัตรโหวตของเรานะคะ จะอยู่ใน CD ซิงเกิ้ล ชาไข่มุกค่ะ ตอนนี้ก็สามารถ Pre-order แผ่นCD เพลงชาไข่มุก ได้แล้วค่ะ สามารถติดตามรายละเอียดงานต่างๆได้ทาง เพจ SWEAT16! และเพจ Yoshimoto entertainment thailand ค่ะ อย่าลืมฟังเพลง ชาไข่มุกกันเยอะๆนะคะ อ้ออย่าลืมแฟนเพจของพวกทั้ง 12 คนเพียงแค่พิมในช่องค้นหาว่า SWEAT16! ก็จะเจอเพจของพวกเราทุกคนค่ะอย่าลืมไปกดถูกใจ กันนะคะ ขอบคุณค่ะ”

จบไปแล้วสำหรับบทสัมภาษณ์กันแบบยาวๆกันเลยทีเดียวกับกัปตัน แอ๊นต์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ จากวง SWEAT16! หวังว่าทุกคนที่อ่านบทสัมภาษณ์นี้จะชื่นชอบกันมากขึ้น สำหรับบทสัมภาษณ์รอบหน้าจะเป็นศิลปินไอดอลท่านใดฝากติดตามกันด้วยน่ะครับ

Advertisement

ขอขอบคุณ : SWEAT16! , Yoshimoto entertainment thailand , ANT SWEAT16
ภาพ : ANT SWEAT16 Ant Sweat16 thailand Fanclub
บทความ/เรียบเรียง : Brickinfo