Connect with us

ศิลปินไอดอล

วงไอดอล AKB48 Team TP กับการรับมือการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในไต้หวัน

Published

on

สองสามเดือนที่ผ่านมานี้ ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลกในหลาย ๆ ประเทศ และ หลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจ ด้านการส่งออก และยังรวมถึงวงการบันเทิงอีกด้วย มีศิลปินไม่น้อยในหลาย ๆ ประเทศที่ต้องเลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ ออกไป หรือ ปรับเปลี่ยนรูปแบบกิจกรรมในงานนั้น ๆ เพื่อความปลอดภัยของทั้งผู้ที่มาร่วมงานและตัวศิลปินเองอีกด้วย

Story By : zephyr

ซึ่ง 1 ในอีเว้นท์ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ ก็คืองานมินิคอนเสิร์ต ฉลองการเปิดตัวซิงเกิ้ลล่าสุดของ AKB48 Team TP 3rd Single “看見夕陽了嗎?(Yuuhi wo Miteiru ka?)” ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว จัดขึ้นที่ ชั้น 1 บริเวณห้างสรรพสินค้า SOGO เมืองไท่จง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Advertisement

ทาง Official Team TP ได้ออกมาตรการที่ช่วยให้ทั้งตัวเมมเบอร์เองและทางแฟนคลับที่มาเข้าร่วมงานนั้น มีความปลอดภัยมาที่สุดทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการให้แฟนคลับที่มาร่วมงานสวมหน้ากากป้องกันตลอดเวลา และ ยังอนุญาตให้เมมเบอร์ที่ขึ้นแสดงนั้นสามารถใส่หน้ากากอนามัยในระหว่างการแสดงได้ด้วย ถึงแม้ว่าอาจจะทำให้รูปที่ออกมาอาจจะดูไม่สวยงามก็ตาม

(ขวา) PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย
PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย
PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย
(ซ้าย) Sin Tik-kei , คนขวา PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย

แต่เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของทั้งเมมเบอร์เอง และ แฟนคลับ ทางต้นสังกัดก็อนุญาตให้สามารถทำได้ สิ่งนี้เองที่แสดงให้เห็นถึงการที่บริษัทให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของเมมเบอร์มาก่อน เรื่องอื่น ๆ ทั้งปวง ไม่ถือประโยชน์หรือความสวยงามมาก่อนความ ปลอดภัยของเมมเบอร์ และเพื่อให้เห็นภาพเรามาชมภาพบรรยากาศภายในงานไปพร้อมๆกันเลย

Sin Tik-kei , คนขวา PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย
Lau Hiu-ching AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย
Lau Hiu-ching AKB48 Team TP เลือกที่จะปิดแมสในระหว่างการแสดงเพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้หลังจบการแสดงบนเวที ทางต้นสังกัดยังให้เมมเบอร์ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยในระหว่างช่วงแฟนมีต เพื่อความปลอดภัยของเมมเบอร์และแฟนคลับที่เข้าร่วมอีกด้วย

CHEN SHIH-YA AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
CHANG YU-LING AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
LIU YU-CHING AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต

หลังจบงานทางต้นสังกัดของ AKB 48 Team TP ได้รับกระแสตอบรับและเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก จากทั้งแฟนคลับที่มาเข้าร่วมงานหรือบุคคลภายนอกที่พบเห็นต่างชื่นชมถึงการตัดสินใจของต้นสังกัด ที่มีความรอบคอบ และ มีข้อกำหนดให้ทั้งสองฝ่ายต่างใส่หน้ากากอนามัย

ช่วยให้ฝั่งเมมเบอร์เองคลายความกังวลและเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเมมเบอร์เอง และ ฝ่ายแฟนคลับที่เข้าร่วมงานเองต่างก็สวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัยทั้งต่อตนเองและผู้อื่นเช่นกัน

PAN TZU YI (Mina) AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
LIN YU-HSIN AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
(ซ้าย) CHEN SHIH-YA , (ขวา) Lin Yu-hsin AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
(ซ้าย) TSENG SHIH-YU , (ขวา) ZHOU JIA-YU AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
Fuji Mayu AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงการบริหารงานและการจัดการที่มีระบบ และ ประสิทธิภาพของ AKB48 Team TP จึงแปลกเลยที่ AKB48 Team TP สามารถเติบได้ได้อย่างรวดเร็วและภายในระยะเวลาอันสั้นหลังการเปิดตัวเดบิวต์ซิงเกิ้ลที่ 1 เพียง 1 ปีเศษเท่านั้น และมียอดผู้เข้าชมมิวสิควีดีโอ มากที่สุดสูงถึง กว่า 1 ล้านวิว

Tsai Yi Jou AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
Chiu Pin Han AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต
(ซ้าย) Sin Tik-kei , (ขวา) LIN CHIEH AKB48 Team TP ในช่วงแฟนมีต

ถึงเเม้ว่านี่อาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งหรือส่วนเดียวของบุคลากรหรือองค์กรในประเทศไต้หวัน แต่ก็แสดงให้เห็นถึงการวางแผนงานและมีการมีการจัดการที่เป็นระบบและการให้ความร่วมมือของคนในประเทศ จนประเทศไต้หวันประสบความสำเร็จในวงกว้างในด้านความสามารถในการบริหารและจัดการไวรัสโคโรน่าที่ระบาดไปทั่วโลกได้ดีที่สุดประเทศหนึ่งเลยทีเดียว

Advertisement