Connect with us

ศิลปินไอดอล

“DEADKAT” เซอร์ไพรส์วงการอีกครั้ง นำ “พิณกับแคน” และการ “แห่นางแมว” ผสมกันในซิงเกิล “CAT WORSHIP”

Published

on

“CAT WORSHIP” (แคท เวิร์สชิป) ซิงเกิลล่าสุดจากศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป DEADKAT (เดดแคท) วงดนตรีสไตล์ BANDOL (แบนดอล) วงแรกของไทย ที่ประกอบไปด้วย นักร้อง 5 คนที่ทั้งร้องและเต้นแบบไอดอล ได้แก่ โยโกะ, เขียวหวาน, ซาโอริ, ริกะ, มิอง และนักดนตรี คือ คุโรกิ – กลอง โดยจะเปิดตัวนักดนตรีที่เหลือเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ซาโอริ, ริกะ และ มิอง คือเมมเบอร์ใหม่ ที่เข้ามาเติมเต็มให้กับวงในซิงเกิลนี้

“CAT WORSHIP” คือเพลงเปิดตัว EP. Album (อีพีอัลบั้ม) ลำดับที่สอง มาพร้อมคอนเส็ปต์อัลบั้ม ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อต่างๆ ทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย เปรียบเปรยกับการไล่ตามความฝันของทุกคน โดยเพลงนี้ได้หยิบเอาเอกลักษณ์ทางดนตรีของภาคอีสาน นั่นคือ พิณและแคน มาประยุกต์เข้ากับงานดนตรี Metalcore (เมทัลคอร์) สมัยใหม่ ที่อบอวนไปด้วยเสียง Synthesizer (ซินธิไซเซอร์) ไล่อารมณ์หนักและเบาสลับสับเปลี่ยนไปตลอดทั้งเพลง โดยที่มีท่อน Breakdown (เบรกดาวน์) ที่หนักหน่วงชวนโยก

เนื้อหาของเพลง นำเอาเรื่องราวความเชื่อจากการขอพรในเทศกาล “แห่นางแมว” ในวันที่เราลองทำตามความฝันทุกทางแล้ว แต่เหมือนยังมีอุปสรรคขวางไว้ การบนบานต่อสิ่งต่างๆ ที่เคยเชื่อ อาจจะไม่ใช่คำตอบ ครั้งนี้เลยต้องฝากความหวังทั้งหมดไว้ที่เธอ ซึ่งใช้ “แมว” เป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่จะขอบูชาในครั้งนี้ ในอีกมุม “เธอ” เหล่านั้นก็หมายถึงแฟนเพลงของวงนั่นเอง

โดยเพลงนี้ยังมีความหลากหลายทางภาษาเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของวง DEADKAT สื่อสารความหมายผ่านทั้ง ภาษาไทย, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และบาลีสันสกฤต มีสไตล์การร้องทั้งเมโลดี้ปกติ, ร้องแร็พ และร้องว้าก แบบจัดเต็มตลอดเพลง

Advertisement

ผ่านการโปรดิวซ์, เขียนเพลงและเรียบเรียงดนตรีโดย เอส KLUAYTHAI (กล้วยไทย) และทีมทำเพลงจาก Blackat Records (แบล็คแคท เรคคอร์ดส์) ติดตามชม Music Video และฟังเพลง “CAT WORSHIP” ได้แล้ววันนี้ ทุกแพลตฟอร์ม