Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

รับพลังสดใสส่งท้ายปี สัมภาษณ์สุดพิเศษ “แชมพู CGM48” เซ็นเตอร์ซิงเกิล “Eien presssure – ผูกพันนิรันดร์-“

Published

on

ส่งท้ายปีของขวัญส่งท้ายปีกับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ ที่มาพร้อมกับความน่ารักและความสดใสของเซ็นเตอร์จากวงไอดอลชื่อดังเชียงใหม่วง “CGM48” กับน้อง แชมพู CGM48 – กชพร ลีละทีป เซ็นเตอร์ที่มาพร้อมกับผลงานซิงเกิลล่าสุด “Eien presssure -ผูกพันนิรันดร์-“ อัลบั้มแรกของวง CGM48 มารับฟังบทสัมภาษณ์ที่ฟังแล้วอบอุ่นและต้องยิ้มตามไปกับน้องแชมพูกันไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

Q : น้องแชมพูรู้สึกอย่างไรบ้างกับการติดเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก

สวัสดีค่ะ แชมพู CGM48 ค่ะ สวัสดีพี่ๆที่กำลังอ่านบทสัมภาษณ์นี้อยู่นะคะ ต้องขอย้อนกลับไปก่อนเมื่อก่อนเลยคือแชมเพิ่งได้ติดเซมบัตสึแบบ 16 คน ครั้งแรกในซิงเกิลที่ 3 เพลง “มะลิ” เองค่ะ โอกาสในครั้งนั้นก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างเพิ่มขึ้นอีกมากมายเลยค่ะ พอเวลาผ่านไปสมควรก้ได้มีการประกาศซิงเกิลแรกอัลบั้มของ CGM48 ค่ะ ตอนนั้นตกใจมากๆและคิดในใจว่าเราจะได้โอกาสในเพลงนี้อีกครั้งหรือเปล่าน่ะ และพอประกาศก็มีชื่อของแชมค่ะ และยังได้รับโอกาสใหม่ได้เป็นเซ็นเตอร์ของเพลงนี้ด้วยนะคะ เล่นตอนนั้นอึ้งไปเลยทำเอาหัวใจเต้นรัวเลย นี่เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกเลยค่ะ ทำตัวไม่ค่อยถูกเลย ก็อยากขอบคุณสำหรับโอกาสครั้งนี้มากๆ ค่ะ ก่อนหน้านี้แชมเคยมีความรู้สึกว่าถ้าสมมุติได้เป็นเซ็นเตอร์ขึ้นมาจริงๆจะรู้สึกแบบไหนกัน ซึ่งตอนนี้ก็ได้คำตอบแล้วค่ะว่า การได้เป็นเซ็นเตอร์ทำให้เราเรียนรู้สิ่งใหม่เพิ่มขึ้นอีกมากๆจริงเลยค่ะ มีหลายๆอย่างที่เราไม่เคยรู้ และสิ่งที่ต้องฝึกฝนกันไปอีก และหลังจากนี้ไม่ว่าจะมีอะไรแชมก็จะขอค่อยๆเติบโตและเรียนรู้กับทุกอย่างไปเรื่อยๆเลยนะคะ ตอนนี้ก็มีการทำการบ้านมากมายในทุกๆด้านเลยค่ะ ก็อยากจะรักเพลง Eien Pressure มากๆ ก็ขอให้ทุกคนรักเพลง Eien Pressure เหมือนกับแชมด้วยนะคะ

Q : การได้เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก ทำให้น้องแชมพูต้องฝึกซ้อมหรือพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิมไหม

แชมฝึกซ้อมในทุกอย่างให้พัฒนาขึ้นอยู่เสมอค่ะ ซ้อมมาเรื่อยๆเต็มที่ทุกๆครั้งที่ซ้อมเหมือนเราอยู่บนเวทีเลย แต่ถ้าบางทีซ้อมกับตัวเองไม่ได้ก้มีปรึกษาเพื่อนๆเมมเบอร์ค่ะจะมีกังวล กดดันบ้างเป้นช่วงๆค่ะ ในช่วงที่กังวลหรือกดดันขึ้นมา ก็จะมีก้อนพลังที่คอยชาร์จพลังให้แชมอยู่เสมอ แชมก็จะนึกแฟนคลับ ครอบครัว รวมถึงคนที่คอยซัพพอร์ตแชมมาตลอด เพราะเหล่านี้เป้นคนอยู่ข้างๆค่ะคอยเป้นกำลังให้อยู่เสมอ ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ และอยากทำให้เพลงนี้ให้เต็มที่สุด ไม่อยากให้มาเสียใจทีหลัง เลยพยายามในหลายๆอย่างและสนุกไปกับตรงนี้ค่ะ

Q : พี่รินะมีการให้คำแนะนำหรือให้กำลังใจบ้างไหม

พี่รินะก็เข้ามากอดและให้กำลังใจแชมพู ตั้งแต่วันแรกที่แชมไ่ด้เป็นเซ็นเตอร์เลยค่ะ พี่รินะบอกเองว่า “พี่รินะเลือกแชมพูเองเลยน่ะ ถ้าพูดถึงเพลงนี้ก็จะนึกถึงแชมพู และก็แชมพูต้องมีความกดดันมากๆแน่เลยตอนนี้ แต่รินะเชื่อว่าแชมพูทำได้น่ะ” นี่ประโยชน์ที่พี่รินะบอกแชมพูนะคะ ประโยชน์ของพี่รินะทำให้แชมพูมีกำลังใจตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะวันไหนก็มีพี่รินะคอยช่วยเหลือมาตลอด ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้จนมาเป็นเมมเบอร์ CGM48 และยังเป็นพี่สาวที่แสนดีให้กับพวกเราอยู่เสนอ กอดพี่รินะอุ่นมากๆเลย ดีใจที่มีพี่รินะอยู่ CGM48 ด้วยกันนะคะ

Advertisement

Q : รู้สึกอย่างไรบ้างกับ MV เพลง Eien Pressure ที่ได้รับเสียงชื่นชมที่ดีจากแฟนๆ

การตอบรับจากทุกคน เป้นสิ่งที่ตื่นเต้นมากๆ ตั้งแต่รู้ว่าจะมีอัลบั้มแรกเลยค่ะ พอรู้ว่าเป็นเพลงนี้ ได้รู้คอนเซปต์เพลงเนื้อหา ชุดเซมบัตสึ ชุดใน MV และอื่นๆที่เกี่ยวกับเพลงนี้ พวกเราได้ใช้เวลาทุกอย่างกับเพลงนี้อย่างตั้งใจ และพวกเราจำได้ว่าสนุกกับทุกอย่างของเพลงนี้จริงๆค่ะ และเพลงนี้ยังได้ส่งต่อกับผู้คนต่อไปมากมายรู้สึกตื่นเต้นมากๆที่สุดเลยค่ะ อยากรู้ว่าทุกคนจะชอบไหม ทุกคนจะคิดยังไงบ้าง พอตอนที่ปล่อยเพลงออกมาจริงๆ แฟนคลับได้ชมและแสดงความคิดเห้นต่างๆนา ก็ดีใจมากๆแล้วค่ะที่ทุกคนชอบและเข้าไปฟังเพลงนี้ค่ะ เวลาที่ทุกคนพูดถึงเพลงนี้ก้จะใจฟูตลอดเลยค่ะ ขอบคุณที่ชอบนะคะ

Q : ถ้าให้ CGM48 เปรียบเสมือนบ้าน 1 หลัง น้องแชมพูคิดว่าบ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับ CGM48 ของหนูนะคะ ก็เป็นบ้านหลังหนึ่งที่ได้เรียนรู้และเติบโตจากบ้านหลังนี้ และพวกเรา CGM48 พวกเราก็อยู่กันอย่างครอบครัว ได้มีที่พักที่อาศัยอยู่ด้วยกัน ตื่นมาเจอกัน กินข้าวด้วยกัน และก้ซ้อมด้วยกัน เป็นแบบนี้ตลอด 2 ปี และตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้พวกเราก็ช่วยเหลือคอยซัพพอร์ตอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ พวกเราก้ผ่านเรื่องราวต่างๆมาด้วยกันมากมาย เยอะมากจริงๆ และพวกเราก็รักกันมากๆ เป็นบ้านเล็กๆที่อบอุ่นค่ะ และพร้อมที่จะเปิดประตูต้อนรับ ผู้คนอีกมากมายให้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน และตอนนี้บ้านของเราก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆและพร้อมที่เติบโตขึ้นอีก แชมรู้สึกว่าดีใจที่ได้มารู้จักกับทุกคนเลยนะคะ ขอบคุณที่มาเป็นครอบครัว CGM48 ด้วยกันค่ะ

Q : สิ่งที่ทำให้น้องแชมพูรู้สึกใจสั่น คืออะไร

ถ้าเป็นเรื่องๆที่ดีที่ชวนใจสั่นก็จะเป็นตอนที่มีความสุขมากๆค่ะ ไม่ว่าเราหรือคนรอบข้างเราที่รัก เขามีความสุขและเราก็จะมีความสุขและยิ้มหัวเราะไปด้วยไม่รู้ตัวเลยค่ะ ส่วนสำหรับเรื่องในสั่นแบบเศร้าๆ ของแชมคือ คนทีเ่รารักซักคนมีน้ำตาหรือเสียใจ มีเรื่องทุกข์ใจขึ้นมา เราก็รู้สึกอยากเข้าไปกอดอุ่นๆให้กับเขาทันทีเลย

Q : สมาชิก BNK48 หรือ CGM48 คนไหนที่ทำให้น้องแชมพูใจสั่นตอนเจอครั้งแรก

ถ้า CGM48 พี่รินะกับพี่ออม เลยค่ะ ตอนเจอวันออดิชันค่ะพี่ทั้ง 2 คนมีออร่ามากๆ เล่นทำเอาใจสั่นเลย ส่วนทางวง BNK48 พี่โมบายล์แน่นอน พี่โมบายล์เป็นรุ่นพี่ BNK48 ที่แชมปลื้มมาตลอด พอเจอตัวจริงครั้งแรก พี่โมบายล์สวยมาก และก็ใจดีกับเรามากๆ ก็ทำเอาใจสั่นไปเลยซิค่ะ

Q : ย้อนกลับไปตอน CGM48 Senpai น้องแชมพูได้เปรียบตัวเองเป็นดอกไม้ที่คอยสร้างความสดใส แชมพูคิดว่าดอกไม้ดอกนี้หลังจากผ่านมารดน้ำเกือบ 2 ปีเป็นอย่างไรบ้าง

ถ้าให้แชมมองตอนนี้แชมคิดว่าแชมยังเป็นแชมพูคนเดิมอยู่นะคะ แต่ก็จะมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆตามเวลาที่เดินไปในทุกๆวันของเรา และช่วงเวลาในการเดินทางที่ผ่านมา ช่วงแรกๆอาจจะไม่ง่ายซักเท่าไหร่ มีเหนื่อยบ้างท้อบ้าง แต่ในเวลาที่เราผจญภัยนั้น มีความสุขและสนุกไปด้วย และก็ไม่เคยคิดโทษตัวเองในช่วงแรกที่เรายังไม่พร้อม แชมก็จะขึ้นอยู่เสมอว่าวันนี้เราเติบโตเท่านี้พรุ่งนี้ก็จะเติบโตขึ้นอีก อาจจะไม่เร็วแต่เราก็เติบโตขึ้นในทุกๆวันน่ะ จนวันนี้แชมก็จะเป้นแชมในทุกวันนี้ และก้ยังเป็นแชมที่น่ารักสดใสให้กับทุกคนเหมือนเดิม และมีกำลังใจจากแฟนคลับและทุกคน ที่ทำให้ระหว่างการเติบโตของแชม พร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ๆ และก็สิ่งไหนที่คิดว่าทำไมไ่ด้ก็อยากลองทำก่อน ถึงจะรู้สึกว่าทำได้จริงๆหรือเปล่าหรือทำไมไ่ด้จริงๆ อยากจะขอบคุณตัวเองที่ยอมให้ตัวตัวเองได้ทำสิ่งที่อยากทำและเรียนรู้โลกกว้าง มีรอยยิ้มให้กับตัวเองเสมอ ขอบคุณน่ะแชม^^

Advertisement

Q : คำถามสุดท้ายแล้ว ช่วงนี้ใกล้สิ้นปีแล้วอยากให้น้องแชมพูฝากข้อความถึงแฟนๆหน่อยค่ะ

ช่วงนี้ก็สิ้นปีอีกแล้วนะคะ อีกไม่นานก็จะปีใหม่ ก็อยากจะบอกว่า ตลอดปีที่ผ่านทุกคนเก่งๆมากเลยนะคะ อยาลืมขอบคุณตัวเองและกอดๆตัวเองกันด้วยน่ะ ไม่ว่าเมื่อไหร่ แชมพูก็อยู่ตรงนี้และจะคอยอยู่ข้างๆทุกคนเสมอ อยู่ด้วยกันมาตลอด ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ ต่อจากยิ้มๆในทุกๆวันนะคะ สวัสดีปีใหม่ค่่ะ และตอนนี้พวกเรา CGM48 ก็ได้มีอัลบั้มแรกและซิงเกิลใหม่ “Eien presssure -ผูกพันนิรันดร์-“ สามารถรับฟังได้แล้วตามช่องทางต่างๆนะคะ ขอฝากเพลงอื่นๆของเราด้วยค่ะ และตอนนี้ก็มีโปรเจกต์เพลงสวัสดีปีใหม่ มีทั้งพวกเรา CGM48 และรุ่นพี่ BNK48 สนุกสนานกันไปต้อนรับปีเสือที่จะเข้ามาเลยค่ะ และขอฝากสินค้าอื่นๆและงานจับมือในอนาคตของเรา ฝากติดตามทางออฟฟิเชียลได้เลยค่ะ ยังไงก็ฝากพวกเราไว้อ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สุดท้ายทีมงาน Brickinfo ต้องขอขอบคุณน้องแชมพู CGM48 และต้นสังกัด IAM สำหรับบทสัมภาษณ์ฉบับนี้ ทีมงานเชื่อว่าๆหลายคนที่ผ่านคงจะตกหลุมรักและอยากรู้จักวงนี้เพิ่มขึ้นแน่ๆ และสำหรับใครอยากติดตามผลงาน CGM48 และน้องแชมพูสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/cgm48official.champoo

Advertisement