Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สัมภาษณ์ “Aliszt” ไอดอลพลังเหลือล้นกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก

Published

on

แม้สถานการณ์ COVID-19 ยังไม่นิ่ง!! แต่ก็ไม่มีอะไรมาหยุดยั้งกับพลังความสดใสและพลังเหลือล้นของพวกเธอได้กับสาวๆวงไอดอล “Aliszt” ที่ได้จัดสเตจคอนเสิร์ตครั้งแรกเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการในการป้องกันและควบคุม โรคโควิด-19 โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้มีการจำกัดผู้ชมที่เข้ามารับชมและต้องสวมใส่หน้ากากตลอดเวลา ซึ่งสาวๆทั้ง 6 คนได้ปลดปล่อยเอนเนอจี้ที่สะสมกันมาเกือบๆปีไม่ทำให้ผิด ส่งความสนุกและความมันให้กับผู้ชม พร้อมกับแขกรับเชิญวงไอดอลอีก 4 วงที่มาสร้างบรรยากาศให้คึกคักมากยิ่งขึ้น มาฟังความรู้สึกของสาวๆ “Aliszt” ทั้ง 6 คน นำโดย ยูจี้ ภีม เนเน่ มายมิ้น เฟิร์ม และวีวัน กับคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเธอ “Aliszt 1st Concert ‘FROM TODAY, IT’S OUR TURN’ ไปฟังบทสัมภาษณ์พร้อมๆกันค่ะ

อยากให้เล่าความรู้สึกกับคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ผ่านมาให้ฟังหน่อยค่ะ

ยูจี้ : บรรยากาศงานคอนเสิร์ตในวันนั้น หนูรู้สึกว่ามันสนุกมากๆ พวกเราเต้นกันหลายเพลงมาก เเต่มันสนุกจนขนาดที่ว่า ลืมเหนื่อย ลืมเจ็บขากันไปเลย ทุกคนเชียร์สนุกมาก รู้สึกว่าเเฟนคลับทุกคนได้ส่งพลังมาให้เรา เเล้วพวกเราก็ส่งกลับไปค่ะ เหมือนส่งพลังให้กันเเละกัน
มายมิ้น : อยากจะบอกว่ามันสนุกมากๆๆๆๆ บรรยากาศเต็มไปด้วยความยินดีไปกับพวกเรา รอยยิ้ม เสียงเชียร์ หนูยังจำความรู้สึกโมเม้นต์นั้นได้อยู่เลย รู้สึกเหมือนกับมารวมปาร์ตี้กัน มองไปทางไหนก็เจอเพื่อนเจอพี่ๆที่รักและเอ็นดูพวกเรา หนูรู้แค่ว่าวันนั้นหัวใจมันฟูมากๆเลยค่ะ
วีวัน : สนุกมากๆเลยค่ะ อยากตะโกนไปว่าสนุ๊กกกกก เป็นวันที่สนุกที่สุดตั้งแต่เปิดช่วงโควิดมาเลยค่ะ ทุกคนคอยเชียร์กันเยอะมากแล้วพอพวกเราได้แรงเชียร์ส่งกลับมาแล้วเราก็มีพลังงานในการแสดงขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าเป็นวันที่สนุกและเต็มที่มากๆเลยค่ะ
เนเน่ : หนูรู้สึกสนุกตั้งแต่วันซ้อมเลยค่ะ ตื่นเต้นมากๆ อยากให้ทุกคนได้สนุกไปกับหนู เลยตั้งใจซ้อมกันหนักมาก บรรยากาศในงานวันนั้นสนุกมากจริงๆค่ะ ทั้งแฟนคลับและเมมเบอร์เลยค่ะ เสียงเชียร์ในงานดังมากๆ เป็นโมเมนต์ที่ดีที่สุดเลยค่ะ หนูมีคอนเสิร์ตครั้งแรกของตัวเองแล้วจริงๆ
ภีม : บอกเลยว่างานสนุกมากๆค่ะ คือใครไม่มาพลาดมากๆ5555 เหมือนพื้นที่นี้มันเป็นของเราจริงๆ แล้วแฟนคลับที่มาก็เชียร์กันสนุกมากๆ บรรยากาศทั้งหมดมันดีมากจริงๆทั้งไฟเอย เสียงเอย ภีมว่าจัดเต็มอยู่นะ555 อีกอย่างมีทั้งอาหาร ขนม ดอกไม้ มีมาให้ไม่ขาดสาย รู้สึกว่ามันอิ่มทั้งตัวและหัวใจเลยค่ะ555 แล้วทุกคนก็ตั้งใจมาดูพวกเราจริงๆ หัวใจฟูสุดๆเลยค่ะ เป็นวันที่มีความสุขมากๆ
เฟิร์ม : เป็นงานที่หนูชอบแล้วก็ประทับใจมากเลยค่ะ! สนุกสุดๆ เชียร์ดังมากกกกกกกกกก

วันนั้นมีโชว์พิเศษของแต่ละยูนิตด้วย อยากให้น้องๆเล่าให้ฟังหน่อยว่าแต่ละคนเลือกเพลงอะไรกันบ้าง

ยูจี้ : หนูแสดงเพลง “Sis x Love” เป็นเพลงเกี่ยวกับสองพี่น้องฮินะกับเซนะค่ะ เเละหนูก็รู้สึกว่าหนูกับมายมิ้นมีอะไรที่คล้ายกันหลายอย่างมากๆ เราสองคนสนิทกันมากด้วย รู้สึกเหมือนเป็นพี่น้องกันจริงๆ เเละหนูก็ชอบhoneyworksมากๆ ก็เลยชวนน้องเต้นเพลงนี้ค่ะ
มายมิ้น : เตรียมมาก็คือเพลง “Polygon Wave” ค่ะ เป็นโชว์ของพวกหนู3คนคือ หนู พี่ยูจี้และก็เฟิร์มค่ะ เราสามคนได้รับมอบหมายเพลงนี้มาเพราะเป็นเพลงที่ต้องใช้ทักษะในการเต้น จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายและต้องฝึกซ้อมกันอย่างมากเพราะจริงๆเพลงนี้คือความเรียบง่ายแต่เท่ ความแข็งแรงของท่าแต่ต้องดูเบาสบาย และความพร้อมเพียงกันของพวกเราทั้งสามคนให้ดูไหลเลื่อนไปด้วยกัน เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่เราได้พัฒนาในด้านการเต้นขึ้นมากกว่าเดิม
วีวัน : สำหรับเพลง Shirushi ที่เลือกมานี่เป็นเพลงที่หนูประทับใจมากๆค่ะ รู้สึกว่ามันทรงพลังและท้าทายเราถึงพอสมควรทั้งในเรื่องของPerformanceและร้องเพลงเลยค่ะ ต้องฝึกซ้อมเยอะมากๆ แต่พอได้แสดงวันจริงและเป็นไปได้ดีกว่าที่คิดก็รู้สึกภูมิใจในตัวเองและได้พัฒนามากขึ้นมากเลยค่ะ
เนเน่ : สำหรับเพลง Viva La Resistance เป็นเพลงของพี่ๆวง Akira kuro นั่นเองค่ะ เพลงนี้เดือดและสนุกมากกก จากงานวันเกิดของพี่ยูจี้ทางพี่ๆ Akira kuro ก็ได้เต้นโคฟเวอร์เพลง Kuro Neko ของอลิซด้วยค่ะ ในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ หนูก็เลยอยากใช้เพลงนี้เพิ่มความเดือดให้กับเซทลิสต์ในงาน ตอนเพลงขึ้นเสียงเชียร์ดังมากกกกก สนุกมากค่ะ อยากร้องอีกรอบเลย5555 มีตีมอชกันในงานด้วย คอนเสิร์ตครั้งนี้สุดยอดมากจริงๆค่ะ อลิซขอบคุณพี่ๆ Akira kuro อีกครั้งนะคะ!
ภีม : เพลงแรกในโชว์พิเศษของพวกเราก็คือเพลง Paprika เพลงนี้เป็นเพลงที่ใช้ในงานเปิดตัว Olympic games 2020ค่ะ เป็นเพลงน่ารักๆที่เราเคยลงคลิปไปแล้ว และภีมรู้สึกว่ามันน่ารักมาก เลยอยากเอามาเต้นให้ทุกคนเห็นความน่ารักสดใสแบบเด็ก อ.2 แบบเราๆ เป็นโชว์พี่จะทำให้ทุกคนยิ้มตามไปกับความสดใสของโลกใบนี้ค่ะ เพลงต่อไปเป็นเพลง Moonlight Densetsu ประกอบเรื่อง Sailor Moon เพลงนี้เปิดขึ้นมาก็ได้เสียงฮือฮาอยู่นะคะไม่แน่ใจว่าเพราะเป็นเรื่องที่เคยดูและชอบหรือเพราะพวกเราเปลี่ยนชุดกันมา555 เพลงนี้ภีมว่าGimmick อยู่ที่ชุดที่น่ารักๆแต่ละคนก็เป็นคนละ Character เลย จริงๆพี่ๆเป็นคนเลือกให้เหมาะกับนิสัยของแต่ละคนด้วยนะคะ โดยมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาจาก เพลงก่อนหน้ามีพลังความเป็นตัวแม่อยู่ในเพลง ชุดของพวกเราก็ตัดใหม่เลยได้คุณครูสอนเต้นมาช่วยเรื่องชุดด้วยค่ะ อีกอย่างที่เป็น Gimmick ในโชว์ของพวกเราคือการเปลี่ยนชุดแบบ The flash นั้นเอง
เฟิร์ม : ที่เลือกเพลง zipper มาเพราะว่าหนูชอบเพลงนี้ค่ะ แบบมันดูเป็นเพลงที่สดใส น่ารัก แต่ก็เซ็กซี่ปนอยู่ เลยทำให้เพลงนี้มีหลายมู้ดหลายอารมณ์ ดูมีมิติดีค่ะ

นอกจากโชว์จากยูนิตพิเศษแล้วยังมี เห็นว่ามีเปิดตัวซิงเกิลใหม่เล่นเป็นครั้งแรกต่อหน้าแฟนๆ

ภีม : ใช่ค่ะเราได้แสดงเพลงใหม่และกระโปรงให ม่(ดูแปลกๆมั้ย55 มันคือเซ็ตต่อเติมจากชุดน้ำเงินเราค่ะ) ต่อหน้าทุกคนครั้งแรก ชื่อเพลง “ประดู” ค่ะ จริงๆดีใจมากๆเลยที่ได้ปล่อยเพลงนี้ให้ทุกคนฟังสดๆ ต่อหน้าทุกคนบนเวทีงานคอนเสิร์ตของอลิส มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากๆเหมือนพวกเรารวบรวมความในใจทั้งหมดสื่อผ่านเพลงนี้ ตลอดเวลาในการเป็นไอดอลที่ผ่านมาของพวกเรา เราได้พูดคุยกับแฟนคลับหลายๆคน แต่ละคนก็มีเรื่องที่เครียด หรือเจอกับปัญหาต่างๆ ที่พวกเราได้รับฟังได้พูดคุยกัน เลยอยากมอบเพลงนี้เป็นกำลังใจกับทุกคน อยากบอกว่าไม่ว่าทุกคนจะอยู่ที่ไหนก็จะมีสิ่งนึงที่เชื่อมเราไว้ด้วยกัน ประตูบานนี้จะคอยเปิดรับทุกคน ถ้าวันไหนที่ท้อ เศร้า ทุกใจ หรือเจอเรื่องอะไรมา รู้ไว้เลยว่ายังมีพวกเราที่อยู่ตรงนี้ จะคอยรับฟัง จะคอยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆเธอตรงนี้เสมอน

ในอนาคตอาจจะมีสิทธิ์เห็น MV ซิงเกิลใหม่นี้ไหม

เนเน่ : อยากเห็นเอ็มวีเพลงใหม่กันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอค่ะ เอ็มวีตัวใหม่ของอลิซกำลังจะมาแล้ว ฝากปั่นวิวด้วยนะคะ ขอละเอียดๆน้า55555

5 ซิงเกิลที่ปล่อยออกมา สาวๆ Aliszt ชอบเพลงไหนกันบ้าง

ยูจี้ : ชอบKuronekoมากๆเลยค่ะ เพราะว่าหนูรู้สึกว่าเพลงนี้เเฟนคลับทุกคนเชียร์กันมันส์มากๆๆๆๆๆ เเละเป็นเพลงที่มีท่อนเดี่ยวของหนูด้วยค่ะ หนูรู้สึกว่าเพลงนี้หนูได้ใช้เสียงของตัวเองได้โดยไม่ต้องกลัวเเละกังวลว่ามันจะเเบ๊วมันจะเเสบหู ว่าคนจะไม่ชอบเสียงของหนู เเฟนคลับหลายคนบอกว่าชอบเสียงของหนูมากๆในเพลงนี้ เพลงนี้ทำให้หนูมั่นใจกับเสียงของตัวเองมากขึ้นค่ะ มีเเฟนคลับบอกว่าในเพลงนี้หนูเหมือนกลายร่างเป็นแมวจริงๆเลยด้วย รู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะ
มายมิ้น : สำหรับหนู เพลง KuroNeko เป็นคำตอบสุดท้ายค่ะ5555 เพลงนี้เป็นเพลงที่มีเรื่องราวกับหนูเยอะมากๆ หนูทั้งรักเพลงนี้และทั้งท้อกับเพลงนี้มากๆในเวลาเดียวกัน จำได้ว่าตอนอัดเพลงนี้ หนูอยู่ในช่วงที่เครียดมากๆ อัดเพลงคืนนี้แต่ตอนเช้าอีกวันต้องสอบไฟนอล มันเป็นทั้งอาทิตย์ที่ทำงานหนักทั้งสองทาง แต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีทั้งสองทาง ณภัทร์นายก็เก่งเหมือนนะ555 หนูชอบเพลงนี้มากๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่ทั้งสนุกทั้งน่ารัก รู้สึกน่าเอ็นดู ขี้อ้อน หนูรู้สึกเพลงนี้เข้ากับตัวหนูมากๆ ถึงแม้ตอนนั้นหนูอาจจะยังไม่ค่อยเก่งด้านการร้องมากแต่ก็เต็มที่กับมันมากๆ ตอนนี้ก็พยายามพัฒนาในทุกๆด้าน อยากให้ทุกคนเห็นเพลงแมวสีดำของพวกเราดีขึ้นไปเรื่อยๆทุกงานทุกสเตจ ไม่ใช่แค่เพลงนี้แต่กับทุกเพลงเลย อยากทำให้เพลงนี้ทำให้ทุกคนที่มาชมมาฟังกัน เห็นแล้วอยากเลี้ยงแมวน้อยตัวนี้เลยครับ
วีวัน : ชอบเพลง 4 หรือเพลง Shiro Hoshi ค่ะ รู้สึกว่าเป็นเพลงที่มันส์มากและออกแนวเท่ๆเหมาะกับเราที่สุดละ เวลาเต้นแล้วรู้สึกปลุกใจมากๆและสนุกมากๆ รวมถึงเราซ้อมเพลงนี้มาเยอะมากๆกว่าจะเปิดเพลงนี้กัน มันเลยเออรู้สึกผูกพันธ์กับเพลงนี้มากพอสมควรเลยค่ะ ไปด้วยกันมึ้ยยยย ออกไปเติมเต็มหัวจุยยยยยยย
เนเน่ : โห เอาจริงๆ หนูชอบทุกเพลงของอลิซเลยค่ะ แต่ละเพลงมีความหมายและเมสเสจที่จะสื่อต่างกันออกไป ทำนองแต่ละเพลงนี่สนุกมากๆเลยค่ะ หนูชอบที่ฟังแล้วได้รับเอเนอร์จี้กลับไปเยอะมากๆในแต่ละเพลง แต่ถ้าถามว่าชอบเพลงไหนที่สุด ก็คงเป็น ชิโระโฮชิค่ะ เป็นเพลงที่หนูรู้สึกท้าทาย มีท่อนที่ร้องยากสำหรับหนูหลายท่อนเลยค่ะ ท่าเต้นก็มีความยากมากขึ้น เวลาได้เพอร์ฟอร์มเพลงนี้บนเวที เหมือนหนูกำลังอยู่ท่ามกลางดวงดาวและกำลังออกไปตามหาดวงดาวสีขาวอยู่จริงๆค่ะ ก่อนนอนหนูฟัง Shiro Hoshi off vocal version แทบทุกคืนเลยค่ะ5555 ทุกคนเคยฟังกันรึยังคะ~
ภึม : ถ้าความสนุกชอบเพลง Shiro Hoshi มากๆค่ะ รู้สึกว่ามันมากเต้นสนุก5555 แล้วเนื้อหาเพลงให้กำลังใจดีมากๆค่ะ อีกเพลงคงเป็นเพลงใหม่ของเราแง่ร้องเพลงไปก็จะร้องไห้ไป เนื้อหาเพลงดีมากๆแล้วตรงกับสิ่งที่ภีมอยากจะบอกทุกคนมากๆค่ะ
เฟิร์ม : หนูชอบเพลง5ที่สุดค่ะ เพราะ หนูชอบทำนองเพลงนี้คับ~แล้วก็เพลงนี่ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่น สบายใจ ซึ้งใจ~บวกกับหนูเป็นคนที่อินกับเพลงช้าเป็นพิเศษค่ะ เลยชอบเพลงประตูที่สุด>_<

หลังจากนี้แต่ละคนมองว่าระยะเวลา 1-2 ปีที่ผ่านมาที่อยู่ภายในวง แต่ละคนรู้สึกอลิซเติบโตขึ้นไปขนาดไหน

ยูจี้ : หนูสูงขึ้น 1 ซ.ม.ค่ะ ทั้งที่คิดว่าตัวเองหยุดสูงเเล้วเเต่ก็ยังสูงขึ้นได้อีกค่ะ!!! น้องๆทุกคนก็โตขึ้นมาก เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก จากที่อลิซเป็นน้องน้อยเพิ่งคลอด ตอนนี้อลิซมีอายุ 1ขวบกว่าเเล้วล่ะค่ะ พวกเรามีเเฟนคลับเยอะขึ้นมากๆ ได้ขึ้นสเตจที่หลากหลายมากขึ้น มีงานที่ท้าทายเข้ามามากขึ้น ในวันเเรกพวกเราตื่นเวทีกันมากๆ ถึงเหมือนว่าพวกเราจะดูพูดเก่งกัน เเต่จริงๆเเล้วก็เเอบตื่นเต้นกันอยู่ลึกๆค่ะ เราจะไม่สามารถขึ้นสเตจได้ถ้ารู้สึกว่าเราซ้อมกันไม่มากพอค่ะ เรารับท่ากันนานมากด้วยกว่าจะได้เพลงนึง เเต่ว่าในตอนนี้พวกเราตื่นเวทีกันน้อยลง รับท่ากันไวขึ้นมาก อย่างเพลงพิเศษSukicho! พวกเราเเกะท่าเเละซ้อมกันเเค่6ชั่วโมงเท่านั้นค่ะ พวกเราสามารถช่วยกันรับมือกับสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงได้ดีขึ้น พวกเราจะไม่สามารถเติบโตได้ขนาดนี้ถ้าขาดการสนับสนุนจากพี่ๆสตาฟทุกคนที่ตั้งใจเเละดูเเลพวกเราเป็นอย่างดี คุณครูที่คอยให้คำชี้เเนะต่างๆ เเละเเฟนคลับทุกคนที่คอยผลักดัน คอยมอบความรัก คอยสนับสนุนพวกเรา ขอบคุณทุกคนมากเลยจริงๆนะคะ ถ้าไม่มีทุกคน ก็คงไม่มีอลิซในวันนี้
มายมิ้น : หนูยังจำวันแรกได้อยู่เลย ตอนนั้นจำได้ว่าดูเหมือนวงของเราตัวนิดเดียว จะมีใครเห็นวงเราไหมนะ หนูมองวงพี่ๆที่เขาขึ้นแสดง พี่ๆเขาเก่งกันจัง อยากเก่งเหมือนพี่ๆเขาจัง และหลังจากที่อลิซเริ่มโชว์เริ่มออกงานมากขึ้น เริ่มรู้สึกว่าวงอลิซเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เริ่มมีแฟนคลับของพวกเรา หนูดีใจมากๆ เหมือนมีคนเห็นพวกเราแล้ว จริงๆต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนด้วยที่พี่ๆคอยเพิ่มคอยหากิจกรรมต่างๆเพื่อให้โซเชียลและแฟนคลับเห็นพวกเราในมุมต่างๆมากขึ้น แม้จะอยู่ในช่วงโควิด ต้อง Work From Home ก็ตามแต่เราก็มีกิจกรรมให้เห็นอยู่เรื่อยๆ มีทั้งซ้อมเต้นซ้อมร้องเพิ่มขึ้นด้วย ต้องขอบคุณพี่ๆจริงๆที่เอ็นดูพวกหนู พยายามทำให้เราพร้อมตลอดเวลา เพื่อเมื่อถึงเวลาที่เราสามารถแสดงได้ เราก็พร้อมที่จะขึ้นโชว์ได้ทันที จริงๆอยากขอบคุณคุณครูทุกคนไม่ว่าจะทั้งสอนร้องและสอนเต้น ขอบคุณที่คอยสอนคอยเตือน มันไม่ง่ายเลยที่จะดูแลเด็กๆแต่หนูรู้สึกคุณครูหวังดีและรักพวกเรามาก เลยพยายามผลักดันให้เราเป็นคนที่เก่งขึ้นอยู่เสมอ ทำโชว์ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ รักครูครับบบ ส่วนเมมเบอร์ ช่วงแรกๆเราค่อยๆทำความรู้จักกัน ค่อยๆเข้าใจในเมมเบอร์แต่ละคน จนเราผ่านทุกข์ผ่านสุขมาด้วยกันจนถึงตอนนี้ เราคอยดูแลกันมากขึ้น คอยให้กำลังใจกันเพราะเมมเบอร์ทุกคนต่างก็มีหน้าที่ส่วนตัวที่ต้องทำ ส่วนใหญ่เวลามาเจอกันแทบจะไม่มีเวลาได้คุยกันเพราะต้องซ้อมเต้นซ้อมร้อง แต่ตอนนี้เราจัดสรรเวลากันได้ดีขึ้น มีเวลาคุยกันมากขึ้น เราก็สนิทและรู้จักกันมากขึ้น มันทำให้พวกเราเป็นหนึ่งกันมากขึ้น ขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาตลอด ทั้งหมดนี้ก็เพราะการทำงานอย่างจริงจังของพี่ๆทีมงาน เพราะครูที่อยากให้เราเก่งขึ้นและเพราะเมมเบอร์ที่น่ารักที่จับมือผ่านทุกอย่างไปด้วยกัน

วีวัน : โอ้ รู้สึกว่าเติบโตมากๆพอสมควรเลยนะคะ ตั้งแต่ก้าวแรกเลยที่มาเตรียมตัวก่อนเปิดตัว เราเริ่มจากติดลบด้านการเต้น แต่คนอื่นพอมีพื้นฐานอยู่แล้ว ช่วงแรกๆหนูเลยเครียดกับการเต้นมากเลยค่ะ ว่าจะรอดไหม รวมถึงการ Performance ด้วย ช่วงแรกๆที่ขึ้นเวทีเลยรู้สึกว่าตัวเองยังไม่มี Self Expression พอสมควร พอมองตัวเองกลับมาตอนนี้ก็รู้สึกว่าพัฒนาพอสมควรในด้านต่างๆเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องความมั่นใจบนเวทีก็รู้สึกดีขึ้นมากเลย เย้ ภูมิใจมาก! รวมถึงกับเมมเบอร์ในวงด้วย ก็สนิทกันมากกว่าเดิมเลยนะคะทุกคนสามารถพูดเรื่องเครียดๆกันได้เยอะมากขึ้นและเล่นกันสนุกมาก ร้ากเอฟวรี่วัน
เนเน่ : ไม่รู้ว่าทุกคนจะคิดเหมือนหนูมั้ย แต่หนูรู้สึกได้ว่า เมมเบอร์อลิซแต่ละคนเติบโตขึ้นมากๆค่ะ ทุกคนอ้วนท้วมสมบูรณ์ ผ่าม5555 แง่มๆ ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น ทุกคนมีสเน่ห์ในตัวเองมากขึ้น ทุกคนสะสมบทเรียนต่างๆจากคุณครูและพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเลยค่ะ อยากบอกว่าแฟนแคมที่ทุกคนถ่ายให้พวกหนูดูตลอดเลยค่ะ หลายๆครั้งที่เห็นข้อผิดพลาด พวกหนูจะซ้อมให้มากขึ้น จะได้ไม่ต้องกังวลบนเวที และสิ่งที่อลิซกำลังตั้งใจจะก็คือการทำให้ทุกคนสนุกไปกับโชว์ของพวกหนูในทุกครั้งที่ดูค่ะ! เพราะผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากๆ จากมุมของหนูแล้ว รู้สึกว่าอลิซเก่งขึ้นแบบ300%เลยค่ะ
ภีม : ตลอดเวลาที่ผ่านทุกคนโตขึ้นมากๆ ทั้งเรื่องการร้อง เต้น การแสดง ทุกคนทำได้ดีขึ้นมากๆเลยค่ะ จริงๆทุกเรื่องเลยอยากให้ดูพัฒนาการของเราไปเรื่อยๆนะคะ เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ
เฟิร์ม : รู้สึกว่าวงพวกเราโตขึ้นมากพอสมควรเลยค่ะ จากงานแรกที่มีพี่ๆแฟนคลับไม่เยอะมากจนตอนนี้ก็มีพอสมควรเลย มีคนยิงมิกซ์,ร้องเพลงของวงพวกเราได้ เสียงเชียร์ดังขึ้นเยอะมาก มีคนคอยซัพพอร์ตและเป็นกำลังใจให้สาวๆเยอะขึ้น แล้วก็ถ้าพูดถึงการเติบโตแง่สกิล หนูว่าพวกเราเต้นเก่งขึ้น แข็งแรงขึ้น ร้องเพลงเสียงนิ่งขึ้น แต่ว่าพวกเราก็จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆแน่นอนค่ะ!

สาวๆ มีความในใจที่อยากพูดหรือขอบคุณแฟนๆที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้ เป็นพิเศษบ้างไหม?

ยูจี้ : หนูรู้สึกว่าคำว่า “ขอบคุณ” ยังไงมันก็ไม่มีทางพอเเน่ๆสำหรับความรักเเละการสนับสนุนจากเเฟนคลับทุกๆคน หนูรู้สึกว่าเเฟนคลับทุกคนเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของชีวิตหนูไปเเล้วค่ะ เเบบว่าหนูคงไม่สามารถมีพลังใจในการสู้ ในการซ้อมหนักๆขนาดนี้ถ้าขาดเเฟนคลับทุกคนค่ะ อยู่ตรงนี้มันเหนื่อยมาก เเต่พอนึกถึงหน้าของทุกคนที่รอเราอยู่มันทำให้รู้สึกมีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้ทุกครั้งเลยค่ะ
มายมิ้น : หนูไม่มีคำพูดอะไร นอกจาก “ขอบคุณนะคะ” ตามที่ได้บอกความในใจบนเวที ขอบคุณที่ทำให้หนูเป็นคนพิเศษ คุณก็คือคนพิเศษของหนูเหมือนกัน รู้จักกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าจนเจอกันครั้งแรกจนมาถึงวันนี้ ขอบคุณที่ไม่เคยปล่อยมือคู่นี้ คุณเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หนูมีกำลังใจ มีแรงผลักดัน อยากเป็นคนที่ดีขึ้นเก่งขึ้น อยากให้คุณดีใจที่รักและจับมือคู่นี้ไว้ไม่เคยปล่อย อยากให้คุณไม่ผิดหวังที่รักหนูคนนี้ อยากให้คุณภูมิใจที่เห็นคนๆนี้เก่งขึ้น พัฒนาขึ้น ขอบคุณที่รักและเอ็นดูกระต่ายน้อยตัวนี้ รักคุณมากๆนะคะ คนสำคัญของหนู
วีวัน : อยากขอบคุณทุกคนจริงๆที่ติดตามกันมาตลอดเลยนะคะ หนูเป็นคนที่ตอนเด็กๆไม่คิดเลยค่ะว่าตัวเองจะมาถึงในจุดนี้ได้ เป็นคนที่ไม่เก่งเรื่องเต้นเลยตลอดมาได้แค่แอบๆร้องเพลงในห้องน้ำ พอได้รับโอกาสตรงนี้ก็อยากทำให้ดีและเต็มที่สุด แฟนคลับและเมมเบอร์ทุกคนก็เป็นแรงสนับสนุนกำลังใจที่ทำให้หนูอยากก้าวต่อไปตลอดมา ขอบคุณทุกคนมากจริงๆนะคะ
เนเน่ : สิ่งที่อยากพูดมากที่สุดก็คือคำขอบคุณค่ะ ขอบคุณที่คอยสนับสนุนหนูในทุกๆเรื่อง ขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจ คอยส่งเสียงเชียร์ และเป็นแรงผลักดันให้กับเป็ดน้อยตัวนี้นะคะ ทุกคนมีความหมายกับหนูมากๆ จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังที่สนับสนุนเด็กคนนี้เลยนะคะ หนูเป็นไอดอลมา1ปีครึ่งแล้ว~ หลังจากนี้ก็อยากจะฝากอลิซและเป็ดน้อยไว้ในหัวใจทุกคนต่อไปนะคะ อยากเป็นความสุขให้ทุกคนไปนานๆเลยค่ะ!
ภีม : ภีมอยากบอกว่าขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มีให้ภีมตลอด ขอบคุณทุกคนที่คอยซัพพอร์ตภีมไม่ว่าภีมจะทำอะไร ทั้งๆที่ทุกคนรู้ว่าภีมไม่ได้เก่งก็ตาม แต่ภีมได้กำลังใจจากทุกคนเนี่ยแหละที่คอยเป็นแรงผลักดันภีม ทำให้ภีมไม่ต้องกลัวเลยใครจะมาว่าว่าภีม ทำให้ภีมกล้าที่จะทำอะไรใหม่ๆ เพราะรู้ว่ายังไงทุกคนก็อยู่ข้างภีมเสมอ อยู่ด้วยกันไปนานๆนะคะ
เฟิร์ม : ก็ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่คอยซัพพอร์ตพวกเรามาตลอดจนถึงตอนนี้ ทุกคนคือพลังบวกของหนู เวลาหนูท้อหนูก็จะนึกถึงตอนที่หนูได้เจอทุกคน มันเป็นแรงที่ทำให้หนูสู้ต่อ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ รักมากๆเลย~

มาถึงคำถามสุดท้ายแล้วฝากข้อความสวัสดีปีใหม่ให้กับทุกคน

ยูจี้ : สวัสดี วันปีใหม่พาา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์ ฤกษ์ยามดีเปรมปรีชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี~~~~  เเฮะๆ ก็สวัสดีปีใหม่ทุกคนเลยนะคะ ขอให้ทุกคนเเฮปปี้มากๆ สุขภาพร่างกายเเข็งเเรง ใครที่เจ็บป่วยอยู่ขอให้หายย ทั้งเจ็บข้อเท้า เจ็บเข่า เจ็บคอ เจ็บข้อมือ กรดไหลย้อนเองก็ด้วย ขอให้หายเป็นปลิดทิ้งเลยนะคะ จะได้อยู่กับหนูไปนานๆ ปี2022เราก็มาส่งความสุขให้กันอีกเยอะๆเลยนะคะ
มายมิ้น : ปีใหม่ปีนี้ ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรง มีพลังในการใช้ชีวิต ท้อได้ ล้มได้ แต่ต้องกล้าเริ่มต้มใหม่ได้ตลอดเวลา หนูเป็นกำลังใจให้อยู่นะคะ สู้ไปด้วยกัน ยิ้มไปด้วยกัน อยู่ดูแลกันแบบนี้ไปตลอดเลยนะคะ รักคนน่ารักของมิมิทุกคนเลยครับบ~
วีวัน : แฮปปี้นิวเยียร์ 2022 นะคะทุกคนนนนนน ขอให้ปีหน้าเราได้ใช้ชีวิตกันอย่างเต็มที่ซักที ไม่มีโควิดตัวรว้ายมาคอยขัดขวางชีวิตให้เศร้าหมอง อยากให้ทุกคนได้ลองทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่มีโอกาสได้ทำช่วงโควิดแล้วได้ทำอย่างเต็มที่เลยนะคะ เราเป็นกำลังใจให้ สำคัญสุดๆเลยคือคอยอยู่ข้างๆให้กำลังใจและติดตามพวกเราในปีหน้าด้วยนะคะวู้ฮู้
เนเน่ : ใหม่แล้ว~ สุขสันต์วันปีใหม่นะคะทุกคน ขอบคุณที่เป็นของขวัญปีใหม่ให้หนูนะคะ (เป็นให้หน่อยนะคะ แง่มๆ555) ขอให้ปี2022นี้เป็นปีที่สุดยอดของทุกคนเลยนะคะ ขอให้มีแต่เรื่องดีๆ อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะงับ ตั้งใจจะทำอะไร มีเป้าหมายอะไร มาทำให้สำเร็จในปีนี้ด้วยกันนะคะ มาสู้ไปด้วยกันน้า มาผลัดกันให้กำลังใจเยอะๆเลยนะค
ภีม : สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ทุกคนเจอแต่สิ่งดีๆ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่คิดไว้ ร่างกายแข็งแรง มีแต่ความสุข แล้วก็รักภีมเยอะๆ คิดถึงภีมบ่อยๆนะคะ
เฟิร์ม : ก็ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะที่คอยซัพพอร์ตพวกเรามาตลอดจนถึงตอนนี้ ทุกคนคือพลังบวกของหนู เวลาหนูท้อหนูก็จะนึกถึงตอนที่หนูได้เจอทุกคน มันเป็นแรงที่ทำให้หนูสู้ต่อ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ รักมากๆเลย~

สำหรับใครที่อ่านมาถึงคำถามสุดท้ายแล้วก็ขอฝากสาวๆวง Aliszt ด้วยนะคะ เป็นอีก 1 วงที่รับรองเมื่อได้ไปดูโชว์แล้วจะประทับใจอย่างแน่นอน สามารถติดตามข่าวสารๆหรือกิจกรรมต่างๆของวงได้ที่ https://www.facebook.com/Aliszt.Official

ขอขอบคุณวง Aliszt สำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

Advertisement
Continue Reading
Advertisement