Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

พูดคุยกับสาววงไอดอลกรุ๊ป “SWEAT16” กับซิงเกิลใหม่ “Yakiniku-ปิ้งย่าง” จากความชอบกินกลายเป็นเพลง

พูดคุยกับสาววงไอดอลกรุ๊ป “SWEAT16” กับซิงเกิลใหม่ “Yakiniku-ปิ้งย่าง” จากความชอบกินกลายเป็นเพลง

Published

on

ทะลุ 1 ล้านวิวไปแล้วสำหรับซิงเกิลที่ 4 เพลง Yakiniku-ปิ้งย่าง ซิงเกิลใหม่ของสาวๆวงไอดอลกรุ๊ป SWEAT16! ทั้ง 12 คน โดยงาน พี่วิม ลงมาเป็น Executive Supervisor ด้วยตัวเอง และได้พี่บอย โกสิยพงษ์ และ พี่ไก่ สุธี แสงเสรีชน มาช่วยในส่วนของงานเพลง วันนี้ Brickinfo ได้มีโอกาสนัั่งสัมภาษณ์สาวๆวงไอดอล SWEAT16! ทั้ง 10 คน นำโดย ม่านมุก มิวสิค แอ้นต์ พิม เฟรม เอ๋ นิ้ง ซอนญา มินต์ และเพ็ชร (พราวด์กับแอนนี่ติดภารกิจ) พร้อมกับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษที่่รับรองพลาดไม่ได้ อยากรู้เป็นยังไงสามารถรับชมคลิปด้านล่างได้เลย

ทุกคนทักทายกับผู้อ่านหน่อยครับ?
สวัสดีค่ะ พวกเรา SWEAT16! ค่ะ

ม่านมุก รู้สึกอย่างไรบ้างกับการได้เป็นเซ็นเตอร์อีกครั้ง?
ม่านมุก : พอได้ประกาศว่าเป็นเซ็นเตอร์รู้สึกดีใจและรู้สึกเครียดและกดดันกับตัวเองมากๆ เนื่องจากตอนรับเลือกมีอาการบาดเจ็บที่ขาอยู่แล้ว แต่มีน้องๆคอยให้กำลังใจ และขอขอบคุณที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสครั้งนี้

Advertisement

Concept ของชุดในเพลง Yakiniku-ปิ้งย่าง ครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง?
แอ้นต์ : สำหรับชุดถูกออกแบบมาให้เข้ากับเพลง ยากินิกุ และมีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเพลง เช่น ชิ้นเนื้อหมูบนหัว และุชุดที่มีเหมือนออกแบบเป็นลายเนื้อหมู และกระโปรงที่เป็นตะแกรงปิ้งย่าง

ทำไมซิงเกิลนี้เปลี่ยนมาเป็นของแนวของกินได้ล่ะ
มิวสิค : ซิงเกิลก่อนหน้านี้เป็นการออกกำลังกาย มีการฝึกซ้อมอย่างหนัก เราก็เลยจะมีการมักจะชวนกันกินหมูกระทะ และแฟนคลับก็บอกว่านี่วง Eat16 ไม่ใช่ Sweat16 พี่บอยเลยเอาจุดนี้มาเขียนเป็นเพลงพวกเรา

ความน่ารักของท่อนฮุก ชอบตรงไหน
เพชร : ความน่ารักอยู่เนื้อเพลงที่ชวนจั๊กกะจี้ และตรงคอนเซปตรงกับพวกเราค่ะ

ท่อนภาษาญี่ปุ่นในเพลงแปลว่าอะไรบ้าง?
พิม : คำพูดหลักๆในเพลง ยากินิคุ จะเป็นท่อนอิ ทะ ดา กิ มัส แปลว่าจะทานละน่ะ ส่วนท่อน พิม เฟรม นิ้ง จะเป็นเหมือนเพื่อนพูดคุยกันไปกินปิ้งย่าง

บรรยากาศการถ่ายทำ MV เป็นยังไงบ้าง?
เฟรม : บรรยากาศถ่ายเป็นไปอย่างสนุกได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะ ที่ผ่านมาMVจะเป็นการถ่ายทำเน้นออกกำลังกายและเต้น ส่วนMVนี้เป็นเน้นการกิน ซึ่งมีความสุขกันทีเดียว

Advertisement

เห็นมีการใช้กราฟิกเข้ามาใน MV ด้วยในครั้งนี้?
นิ้ง : สำหรับกราฟิกครั้งนี้จะเป็น 2D Animation motion graphic จะมี 13 คาแรคเตอร์ น่ารักมาๆ และในแววตาจะมีลายเนื้อที่แตกต่างกัน

ทันทีที่รู้ว่าซิงเกิลใหม่ชื่อเพลง “ปิ้งย่าง” รู้สึกอย่างไร?
เอ๋ : ตอนแรกที่เห็นชื่อเพลง คิดว่าเป็นไปได้หรือที่เพลงจะเป็นเกี่ยวการทานอาหาร แต่พอเห็นเนื้อเพลงก็เป็นไปได้ และรู้สึกหิวเลยทีเดียว

ปกติทานปิ้งย่างกันบ่อยไหม?
พวกเราไปกันบ่อยมากค่ะ อย่างตอนไปที่ญี่ปุ่นก็แย่งกันคีบเนื้อ

MV เห็นมีเนื้อเยอะแยะ ชอบเนื้อชนิดไหนกันบ้าง?
ม่านมุก : คุโรบุตะ สันคอ เบคอน พาด้า : ชอบทุกอย่าง ซอลย่า : ชอบเนื้อทุกอย่างที่ไม่ติดมัน

Advertisement

สุดท้ายสาวๆฝากผลงานกับผู้อ่านทุกคนด้วยครับ?
ขอฝากผลงานเพลงซิงเกิลใหม่ Yakiniku-ปิ้งย่าง และสามารถติดตามพวกเราได้ทางโซเซียลทุกช่องทางพิมคำว่า SWEAT16 และสามารถฟังและดาวล์โหลดเพลงได้แล้วทางช่องทางต่างๆ ค่ะ