Connect with us

ภาพยนตร์-ซีรีส์

Review ฮาวทูทิ้ง…ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ

Published

on

คะแนนรีวิว 9/10 ฮาวทูทิ้ง…ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ไปดูเถอะ ถ้ามีเวลาแวะไปดูให้ได้ แต่ถ้าใครมีปมความหลังอาจมีน้ำตาไหลกันบ้างล่ะ

เรื่องราวของ จีน (ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ) ที่ไปศึกษาต่อสวีเดน 3 ปี หลังจากเรียนจบแล้วก็ได้กลับมาเพื่อปรับเปลี่ยนบ้านครั้งใหญ่เพื่อทำเป็น Home office ในแบบ minimal โดยเธอกับพี่ชายต้องช่วยกันจัดบ้านและขนข้าวของไปทิ้ง โดยของแต่ละชิ้นที่เธอทิ้งล้วนมีเรื่องราวของมันอยู่ซึ่งของบางชิ้นอาจไม่มีความผูกพันสำหรับเราแต่อาจเป็นผูกพันของใครบางคนก็ได้ แม้กระทั่งกล้องฟิมล์ที่เธอต้องนำไปคืน พี่เอ็ม(ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) แฟนเก่าที่เธอทิ้งไว้ข้างหลังก่อนไปเรียนต่อต่างประเทศ

ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมทีมนักแสดง โดยเฉพาะ ออกแบบ นักแสดงนำที่รับบทเป็นจีน (แอบเชียร์ให้ลุ้นรางวัลในปีนี้) ที่สามารถนำเราไปรู้สึกถึงตัวละครได้จริงๆถึงความรู้สึกผูกพันและไม่ผูกพันกับสิ่งของนั้น ทำให้เราหวนกลับไปรู้สึกว่าถ้าเราจะทิ้งของนั้นจริงมันก็จัดว่ายากอยู่เหมือนกันน่ะ เราจะตัดใจและทิ้งมันออกไปเลยได้จริงเหรอ แต่มองกลับกันถ้าเราตัดสินใจทิ้งมันไปแล้วและไม่หวนกลับก็อาจทำให้เรารู้สึกดีก็ได้…แต่กลับกันของบางชิ้นที่เราทิ้งไปอาจไม่มีคุณค่าสำหรับเราแต่อาจมีคุณค่าหรือความทรงจำที่ดีของคนอื่นก็ได้เช่นกัน ตรงนี้รู้สึกใจนึงก็สงสาร จีน อีกใจนึงก็รู้สึกว่าดีแล้วที่ตัดสินใจทำแบบนี้ อีกคนที่ชื่นชมคือซันนี่ ที่ออกมาแต่ละซีนนี่ทั้งแววตาและการแสดงเรียกว่าพาเราไปรู้สึกแบบนั้นจริงๆ เข้าใจความรู้สึกของการที่เราเหมือนกับของที่ถูกทิ้งรอใครซักคนโดยไม่มีความหวัง แต่ถ้าเราอยากจะก้าวผ่านเราต้อง Move on และยอมรับมันให้ได้ ซึ่งแต่ละซีนที่ออกมานี่ส่งพลังถึงจริงๆ โดยรวมสรุปแล้วเป็นภาพยนตร์ที่ดูได้เรื่อยๆตามสไตย์ เต๋อ นวพล แต่แฝงให้เราได้คิดตามไปกับนักแสดงแต่ละคน กับเหตุการณ์แต่ละอย่างที่เกิดขึ้นภายในภาพยนตร์ว่าถ้าเราไปอยู่จุดๆนั้นแล้วเราจะก้าวผ่านเหตุการณ์ตรงนั้นได้หรือเปล่า หรือถ้าใครเคยมีประสบการณ์ทีเ่กิดขึ้นหรือคล้ายกับตัวละครก็จะพาให้เราอินไปไม่ยาก

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ กำกับโดบ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบท เอ็ม
ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง รับบท จีน
อาภาศิริ นิติพน รับบท แม่ของจีนและเจย์
ษริกา สารทศิลป์ศุภา รับบท มี่
ถิรวัฒน์ โงสว่าง รับบท เจย์
พัดชา กิจชัยเจริญ รับบท พิงค์

Continue Reading
Advertisement