Connect with us

ข่าวบันเทิง

“ยูนิเซฟ” แถลงข่าวการกลับมาของ รายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ 2022” “เป๊ก–มิว” นำทีมคนบันเทิง ระดมทุนช่วยเด็กๆ ที่ขาดแคลนทั่วโลก

Published

on

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว รายการ “เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ประจำปี 2022 ด้วยคอนเซ็ปท์ รวมพลังสนุก สร้างสุข เติมฝัน รายการโทรทัศน์วาไรตี้สุดพิเศษ ที่จัดมาแล้วถึง 3 ครั้งและยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากผู้ชม ทั้งในแง่ของความประทับใจและยอดบริจาค ซึ่งช่วยให้ยูนิเซฟสามารถเข้าถึงเด็กๆ กลุ่มเปราะบางทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกได้มากขึ้น โดยภายในงานแถลงข่าวยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากศิลปินดาราชื่อดัง อาทิ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร Friend of UNICEF, มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์, จิณณ์ จิณณะ, ทับทิม–อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ และ ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส จัดขึ้น ณ ชั้น 1 ลานบีคอน 3 และ 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

รายการ เดอะ บลู คาร์เพท โชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ เป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟในหลายประเทศทั่วโลก ที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างการรับรู้และระดมทุนช่วยเหลือเด็กๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก เช่น การขาดสารอาหาร การขาดแคลนน้ำสะอาด การต้องเผชิญกับภัยพิบัติ สงคราม โรคระบาด ในปีนี้ทางช่อง 7HD ยังคงให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีเช่นเคย โดยให้เวลาออกอากาศในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18.00 – 20.00 น. ซึ่งผู้ชมจะได้รับชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ทั้ง เป๊ก ผลิตโชค, อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม, TRINITY, ออฟ–จุมพล, กัน-อรรถพันธ์ รวมถึง เป๊กกี้ ศรีธัญญา ที่เตรียมโชว์สุดพิเศษมามอบให้กับแฟน ๆ พร้อมเปิดตัวหนังสั้น 4 เรื่องจาก เป๊ก ผลิตโชค, มิน พีชญา, เข้ม หัสวีร์ และ อานันท์ ปันยารชุน ที่จะร่วมกันถ่ายทอดภารกิจของยูนิเซฟในหลากหลายพื้นที่ทั่วทุกมุมโลก ดำเนินรายการโดย 2 พิธีกรอารมณ์ดี ตุ๊ยตุ่ย–พุทธชาติ และ ไก่ สมพล นอกจากนี้ยังมีเหล่าดารานักแสดงอีกมากมายที่จะมาร่วมเดินพรมฟ้าและโทรกลับไปเซอร์ไพรส์ผู้บริจาคที่ได้ร่วมสนับสนุนในรายการอีกด้วย

นอกจากนั้นตลอดเดือน มิ.ย. แฟนๆ ยังสามารถรวมพลังสนุกร่วมกับเหล่าศิลปินที่ชื่นชอบ เพื่อสร้าง(ความ)สุข และเติม(ความ)ฝัน ให้กับเด็กๆ ได้ด้วยหลากหลายกิจกรรม อาทิ กิจกรรม UNICEF “Teddy Blu Joox Room Live” ทาง JOOX ROOMS ที่เหล่าคนดังจะมาร่วมกันไลฟ์เพื่อระดมแรงสนับสนุนจากเหล่าแฟนๆ ประเดิมกันที่เสาร์ที่ 18 มิ.ย 65 เวลา 18.00 – 19.00น. พบกับ 2 หนุ่มสุดฮอตจาก GMMTV ออฟ-กัน และ ในวันจันทร์ที่ 20 มิ.ย. 65 เวลา 18.00–19.00น. พบกับ BNK48 น้ำใส, มายยู และ เอิร์น  รวมถึงยังจะมีศิลปินขวัญใจแฟน ๆ ทั้งประเทศจ่อคิวมาเซอร์ไพรส์กันอีกด้วย

โดยในงานแถลงข่าวยังได้เปิดตัว เสื้อยูนิเซฟเท็ดดี้บลู (T-Shirt UNICEF Teddy Blu) 2 ลาย คือ Teddy Blu Box  และ My Teddy Blu จำหน่ายในราคาตัวละ 790 บาท พร้อมทั้ง สร้อยข้อมือยูนิเซฟเท็ดดี้บลู (Bracelet UNICEF Teddy Blu) จำหน่ายในราคาเส้นละ 790 บาท ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเด็กๆ ที่ขาดแคลน สำหรับแฟน ๆ ที่สนใจสามารถสนับสนุนสินค้าเท็ดดี้บลูได้ทาง  www.unicef.or.th/bluecarpet  หรือ www.centraltham.com/bluecarpet

เป๊ก ผลิตโชค Friend of UNICEF กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่รายการ เดอะ บลู คาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลังจากเราห่างหายกันไปเกือบ 2 ปีเต็ม ดีใจที่เราจะได้มารวมพลังกันส่งต่อความสุขและความช่วยเหลือไปยังเด็ก ๆ ที่ขาดแคลน  สำหรับปีนี้เป๊กได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้น ได้ไปลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เพื่อให้กำลังใจน้องๆ และมอบกล่อง Magic Box ซึ่งเต็มไปด้วยหนังสือและของเล่นเพื่อช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างมากในช่วงโควิด- 19 นอกจากนี้ ในปีนี้เป๊กยังได้เตรียมโชว์สุดพิเศษมาฝากแฟน ๆ ในรายการอีกด้วย อยากให้ทุกคนรอติดตามกันเยอะๆ นะครับ”

รายการ The Blue Carpet Show for UNICEF ในปีนี้เป็นการรวมพลังของภาคส่วนต่างๆ ตั้งแต่ดาราศิลปินชื่อดังมากมายจากหลากหลายค่าย ไปจนถึงสื่อมวลชน ผู้บริจาคและภาคธุรกิจ เช่น ช่อง 7HD ที่สนับสนุนเวลาออกอากาศ, เซ็นทรัล กรุ๊ป ที่มาร่วมผลิต The Teddy Blu Collection โดยมอบกำไร 100% ให้กับยูนิเซฟ, บริษัท ศุภาลัย มหาชน จำกัด ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  บริษัทปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และบริษัท โมบายคอนเน็ค จำกัด ที่มาร่วมสนับสนุนรายการ

Advertisement

สามารถติดตามรับชมรายการฯ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่ออนาคตที่ดีของเด็กทุกคนได้ ใน รายการ “เดอะ บลู คาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ในวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 ทางช่อง 7HD เวลา 18.00 – 20.00 น.

Continue Reading
Advertisement