Connect with us

บทความ

เปลี่ยน “ชาร์ม”สร้อยข้อมือ ให้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร

Published

on

ชาร์ม” สวย ๆ ที่ใส่คู่กับสร้อยคอมือเส้นโปรด เป็นทั้งสัญลักษณ์ตัวแทนที่บ่งบอกความชอบและตัวตน รวมถึงเป็นเครื่องรางตามความเชื่อ ให้มูได้อย่างสุดพลัง หลายคนอาจเคยได้ยินหรือคุ้น ๆ หูกับคำว่า ‘ชาร์ม’ แต่รู้หรือไม่ว่าชาร์มเป็นเครื่องประดับสุดฮิตที่สวมใส่กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะเป็นเครื่องประดับแล้ว ยังสามารถใส่เพื่อเหตุผลอื่น ๆ ได้ด้วย โดยก่อนอื่นไปรู้จักกันก่อนว่าจริง ๆ แล้วชาร์มคืออะไร แล้วมันมีแบบไหนให้ได้เลือกซื้อเลือกใส่กันบ้าง เพื่อให้อินเทรนด์ ไม่ต้องน้อยหน้าใคร

ชาร์มคืออะไร?

ชาร์มเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสวมใส่พร้อมกับสร้อยได้ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือสร้อยข้อเท้า โดยจะห้อยหรือร้อยไว้กับส่วนหนึ่งของสร้อย และนิยมใส่ชาร์มไว้หลายชิ้น สามารถใช้เป็นทั้งเครื่องประดับเก๋ ๆ เครื่องรางสายมู หรือใช้เป็นสัญลักษณ์บางอย่างที่มีความหมายแทนความทรงจำก็ได้ด้วยเช่นกัน

แน่นอนว่าสร้อยข้อมือเป็นเครื่องประดับยอดนิยมในการใส่ชาร์ม เพื่อแต่งสร้อยให้ได้ทั้งความสวย อินเทรนด์ หรือเป็นสิ่งที่เก็บรวบรวมความทรงจำอันล้ำค่าเอาไว้ ซึ่งสามารถซื้อชาร์มได้หลากหลายชิ้น เพื่อเอาไว้เก็บสะสมหรือเปลี่ยนใส่ในแต่ละช่วงตามที่ต้องการได้เลย

แบบชาร์มสวย ๆ น่าซื้อ

1.รูปสัตว์น่ารัก ๆ

แน่นอนว่าชาร์มแบบแรกที่คนนิยมซื้อไว้ใส่ก็จะเป็นชาร์มรูปสัตว์ สามารถเลือกได้ทั้งสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ที่เราชอบหรือเอ็นดูแบบสุดหัวใจ อย่างน้องหมา น้องแมว น้องกระต่าย รวมถึงสัตว์น้ำยอดฮิตที่ใครก็หลงรัก อย่างเจ้าโลมา ปลาดาว หรือเต่า นอกจากนี้ยังเลือกได้ตามปีนักษัตรที่แต่ละคนเกิด ซึ่งจะสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ย้ำเตือนตัวตน ให้เครื่องประดับเป็นเหมือนตัวแทนของเรา

2.ลายการ์ตูนอินเทรนด์

นอกจากสัตว์น้อยน่ารักแล้ว อีกหนึ่งแบบที่คนนิยมไม่แพ้กันคือลายการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นจากการ์ตูนเจ้าหญิงหลายเรื่องที่อยู่ในใจใครหลายคน อยากจะได้ชาร์มน่ารัก ๆ ที่มาจากการ์ตูนเจ้าหญิงและบ่งบอกถึงตัวตนของตัวเอง หรือจะเป็นการ์ตูนในกระแสที่ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นต่าง ๆ ตามเรื่องนั้น ก็ช่วยให้ใส่แล้วดูทันกระแส ไม่ตกเทรนด์

Advertisement

3.เครื่องรางนำโชค

อีกสาเหตุที่คนนิยมใส่ชาร์มกับสร้อยข้อมือ เพราะว่ามันเป็นสิ่งนำโชค หรือเครื่องรางที่เอาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้พร้อมทำทุกอย่างให้เต็มความสามารถ และรับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เลือกได้ทั้งเครื่องรางเรื่องการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ หรือเรื่องอื่น ๆ ตามที่อยากเสริมให้ด้านนั้นของชีวิตดีขึ้น

4.สัญลักษณ์สื่อความหมาย

สุดท้ายชาร์มสร้อยข้อมือที่สวยอย่างเพียงอาจจะไม่น่าซื้อ มากเท่ากับชาร์มที่สื่อความหมายอะไรบางอย่างที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ หรือตัวแทนความทรงจำสุดพิเศษ เพื่อเก็บบันทึกเรื่องราวของตัวเองเอาไว้ในเครื่องประดับแสนเก๋ เพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้กลายเป็นของชิ้นสำคัญอีกอย่างหนึ่งในชีวิต

นอกจากจะเป็นเครื่องประดับสุดสวยแล้ว ชาร์มยังถือเป็นสัญลักษณ์ของตัวเอง ที่สามารถบ่งบอกความชอบหรือความสนใจส่วนตัวได้ แถมยังป็นอีกหนึ่งไอเทมของสายมูด้วย และใครที่อยากได้ชาร์มหรือสร้อยข้อมือสวย ๆ ให้ลองหาร้านที่มีคุณภาพ มีเครื่องประดับหลากหลายชิ้น หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพราะจะช่วยให้คุณมีตัวเลือก ยิ่งได้ร้านเครื่องประดับที่มีทั้งร้านค้าออนไลน์และหน้าร้านจริง ก็ยิ่งสะดวกสบายได้ดูแบบไว้ก่อน จะค่อยไปลองที่ร้าน หรือจะสั่งผ่านหน้าเว็บก็ได้เช่นกัน อย่าง ร้านขายเครื่องประดับ NGG Jewely เพราะมีสินค้าหลากหลาย ชอปปิงได้สะดวก อีกทั้งสินค้ามีคุณภาพคุ้มราคาด้วย

Advertisement
Continue Reading
Advertisement