Connect with us

ข่าว

ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ปรับคนละ 500 บาท นักท่องเที่ยวต่างชาติ ว่ายน้ำแก้ผ้าล่อนจ้อน หาดอ่าวนาง

Published

on

ผู้สื่อข่าว : มโนธรรม ใจหาญ ผู้สื่อข่าวกระบี่ 
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

จาการมีการส่งคลิปวิดิโอกันในกลุ่มทางไลน์ กรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่งประมาณ 7-8 คน ซึ่งมีทั้งชายและหญิง ได้แก้ผ้าหมดจำนวน 6 คน ลงไปเล่นน้ำทะเลที่หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยไม่แคร์สายตาของประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่เดินเล่นอยู่ริมชายหาด โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมาทำให้หลายคนได้วิจารณ์ว่า ที่ลงไปเล่นน้ำเพราะไม่มีที่จะไป หรืออาจเมาแล้วคึกชวนกันแก้ผ้าลงไปเล่นน้ำนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.ต.ภัรสพร หลีสู สารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม2562 เวลาประมาณ 01.10 น. มีนักท่องเที่ยวเป็นผู้หญิงจำนวน 6 คน เปลือยกายลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดอ่าวนาง เป็นสัญชาติอังกฤษ 3 คน, ออสเตรีย 1 คน, คนไทย 1 คน, ญี่ปุ่น 1 คน ต่อมาตอนเช้าของวันเกิดเหตุ มีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เดินทางกลับประเทศ 1 คน คงเหลือจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามพบตัวบุคคลดังกล่าวในห้องพักภายในบังกะโลแห่งหนึ่งในพื้นที่อ่าวนาง ในเวลาประมาณ 23.00 น. ของเดียวกัน จึงได้เชิญตัวมายัง สภ.อ่าวนาง ดำเนินการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาทในข้อหาความผิดฐาน กระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น พร้อมว่ากล่าวตักเตือนห้ามไม่ให้ก่อเหตุดังกล่าวซ้ำอีก เนื่องจากขัดต่อความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน และเป็นการกระทำผิดกฎหมายไทย

ด้าน พ.ต.ทฺ. อรรถพงษ์ แสนใจวุฒิ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ (ส.ทท.3กก.2 ทท.3)พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ ได้ติดตามกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่เปลือยกายลงเล่นน้ำริมชายหาดอ่าวนางตามที่ปรากฏในสื่อสื่อสังคมออนไลน์ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ออกสืบสวน และไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบริเวณชายหาดอยู่ตรงข้ามแหล่งสถานบันเทิง เซ็นเตอร์ พ้อย ย่านหาดอ่าวนาง จึงได้ร่วมกับตำรวจสภ.อ่าวนางสืบสวนหาข่าว จนทราบว่า นักท่องเที่ยวดังกล่าว มีทั้งหมด 6 ราย เป็นเพศชาย3 คนหญิง3 เป็นชาวอังกฤษ ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น พักอยู่ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในย่านอ่าวนาง จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวนางเดินทางไปตรวจสอบพบกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวมีอยู่ 5 คน ส่วนนักท่องเที่ยวชายอีก1 คน เดิน ทางกลับประเทศไปแล้ว ซึ่งจากการสอบสวน ทั้งหมดหมดยอมรับว่าได้กระทำจริง เนื่องจากในคืนเกิดเหตุได้ดื่มเหล้าเบียร์ จนเมา จึงเกิดความคึกคะนองจึงชวนกันแก้ผ้าลงไปเล่นน้ำชายหาด ก่อนกลับที่พัก

Advertisement
Continue Reading
Advertisement