Connect with us

ข่าว

รอชม! Bentley New Continental GT Speed โฉมใหม่ พร้อมเปิดตัว 25 มิถุนายนนี้เปิด

Published

on

  • New Continental GT Speed ​​โฉมใหม่ อัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่ทรงสมรรถนะที่สุด พร้อมเปิดตัว 25 มิถุนายนนี้ เวลา 16:00 น. (เวลาประเทศอังกฤษ) 22:00 น. (เวลาประเทศไทย)
  • Continental GT เจเนอเรชันที่ 4 เบนท์ลีย์รุ่นแรกกับเครื่องยนต์แบบ Ultra Performance Hybrid รุ่นใหม่ พละกำลังกว่า 782 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร
  • ประสิทธิภาพในการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้ากว่า 80 กม. พร้อมอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำกว่า 50 ก./กม.
  • ความเร็วสูงสุด 335 กม./ชม. ยืนยันด้วยการทดสอบ “การบันทึกความเร็วใต้น้ำ” อย่างไม่เป็นทางการในอุโมงค์ถนนใต้ทะเลที่ยาวและลึกที่สุดในโลก

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ปล่อยทีเซอร์ New Continental GT Speed โฉมใหม่ ​​เจเนอเรชันที่ 4 พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ เวลา 16:00 น. (ตามเวลาประเทศอังกฤษ) หรือ 22:00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

New Continental GT Speed โฉมใหม่ มาพร้อมกับพละกำลังกว่า 782 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตรผสมผสานกับประสิทธิภาพในการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้ากว่า 80 กิโลเมตร และยังมอบอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ต่ำกว่า 50 กรัม ต่อ กิโลเมตร (WLTP) New Continental GT Speed โฉมใหม่จึงถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเบนท์ลีย์ โดยไม่เพียงแต่จะเป็นอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ที่ทรงสมรรถนะที่สุดในประวัติศาสตร์ 105 ปีของแบรนด์เท่านั้น แต่ยังถือเป็นก้าวที่สำคัญในการเดินทางบนเส้นทางของกลยุทธ์ Beyond100 สู่การเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมที่ยั่งยืนพร้อมกับอัครยนตรกรรมแบบเครื่องยนต์ไฮบริดครบทุกรุ่นที่ยังคงความหรูหราด้วยงานฝีมือและวัสดุอันทรงคุณค่าอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างแท้จริง

อัครยนตรกรรมสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแชสซีเจเนอเรชันล่าสุด รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบแอคทีฟพร้อมด้วยระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง ระบบบังคับเลี้ยวแบบ 4 ล้อ เฟืองท้ายแบบไฟฟ้า ระบบป้องกันการโคลงตัวด้วยไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ และแดมเปอร์วาล์วคู่ใหม่ มอบประสิทธิภาพในการขับขี่และความไดนามิกที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตอกย้ำความเป็น ‘everyday supercar’ คันแรกในกลุ่มยนตรกรรมระดับอัลตราลักชูรี นอกจากนี้ การออกแบบและชุดเทคโนโลยีใหม่ยังช่วยเติมเต็มอัครยนตรกรรมเจเนอเรชันล่าสุดนี้ที่จะกำหนดนิยามใหม่ให้กับเบนท์ลีย์ในยุคปัจจุบัน

สำหรับการตอกย้ำประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น New Continental GT Speed โฉม​​ใหม่ยังได้ทำ “สถิติความเร็วใต้น้ำ” อย่างไม่เป็นทางการ โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 335 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงในอุโมงค์ ‘Ryfylke’ ในประเทศนอร์เวย์ที่มีถนนใต้ทะเลที่ยาวและลึกที่สุดในโลก

รุ่น Continental GT เปิดตัวครั้งแรกในปี 2545 ซึ่งถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของเบนท์ลีย์ โดยการกลับมาในครั้งนั้นได้พลิกโฉมธุรกิจ กระตุ้นยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่า และได้สร้างนิยามใหม่ให้กับเบนท์ลีย์จวบจนถึงปัจจุบัน

Continental GT เจเนอเรชันที่ 2 ได้เปิดตัวในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปี 2553 โดยเริ่มมีคำสั่งจองตั้งแต่เดือนตุลาคมและเริ่มต้นส่งมอบในช่วงต้นปี 2554 Continental GT เจเนอเรชันที่ 2 มาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่น W12 และตามมาด้วยเครื่องยนต์รุ่น V8 ขนาด 4.0 ลิตรใหม่ที่เปิดตัวในปี 2555 และ Continental GT เจเนอเรชันที่ 3 ในปี 2561 ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ เครื่องยนต์รุ่นใหม่ ระบบกันสะเทือนแบบใหม่ ระบบไฟฟ้ารุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่ การออกแบบภายในและภายนอกใหม่ ซึ่งได้กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับอัครยนตรกรรมแกรนด์ทัวริ่งที่หรูหรารุ่นนี้

Advertisement

สำหรับราคาและการเปิดรับคำสั่งจองโดยผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจะประกาศให้ทราบอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V