Connect with us

ข่าว

สถาบันกวดวิชา Lita Academy จัดใหญ่แจก 200 ทุน หนุนเยาวชนในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ฮือฮาโชว์การควบคุมหุ่นยนต์

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ณรงค์ศักดิ์ น้ำจันทร์ ผู้สื่อข่าวปทุมธานี

วันที่ 16 พฤษภาคม 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีการเปิดสถาบันกวดวิชา “Lita Academy” – สถาบันกวดวิชาที่มุ่งพัฒนาทักษะภาษา ความคิดสร้างสรรค์ และหุ่นยนต์ เน้นคอร์สเรียนทางการศึกษา คอร์สเรียนทักษะอาชีพ และคอร์สที่ออกแบบเองตามความสนใจ เพื่อปูทาง เตรียมความพร้อม สู่เส้นทางการศึกษาอย่างมืออาชีพ จากติวเตอร์มืออาชีพ พร้อมทั้งแจกทุนการศึกษาและโปรแกรมเรียนฟรีกว่า 200 ทุน สนับสนุนเยาวชนในพื้นที่ จ.ปทุมธานีและใกล้เคียง เพื่อความเท่าเทียมและส่งเสริมการศึกษาอย่างมีคุณภาพ โดยมี นางยุพเยาว์ หลีนวรัตน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และอาจารย์ จาก มทร.ธัญบุรี ร่วมในพิธี ณ สถาบันกวดวิชา Lita Academy ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี. นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทศพร แสงสว่าง ซึ่งเป็นอาจารย์จามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) กล่าวว่า จากความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่ดีของ ในฐานะเจ้าของและผู้ก่อตั้ง สถาบันกวดวิชา Lita Academy นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สำคัญของนักเรียนและเยาวชนใน จ.ปทุมธานี ได้เปิดมากถึง 2 สาขาด้วยกัน และมีหลักสูตรที่น่าสนใจ ผ่านการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพื่อที่จะปูทางให้กับเยาวชนในการเติบโตด้านการศึกษา รวมถึงการเลือกประกอบอาชีพในอนาคต ซึ่งคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถาบัน Lita Academy จะมีส่วนช่วยกันทำให้เยาวชนของเรานั้นรอบรู้ เก่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนให้เด็กเกิดแรงบันดาลใจในการเลือกอาชีพ วางแผนเส้นทางชีวิตการศึกษาของตนเองได้ และเติบโตไปอย่างมั่นคง เนื่องจากการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญต่อ ทุกคนทุกวัย ไม่มีสิ้นสุดและจำเป็นต้องศึกษา เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

โดยแรงบันดาลใจสำคัญในการก่อตั้ง เกิดขึ้นจากความมุ่งหวังในการพัฒนาเด็กไทยให้ทัดเทียมนานาชาติ
ในทุกด้าน ด้วยความตั้งใจตนจึงได้ศึกษาต่อและจบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก สาขานวัตกรรมการเรียนรู้ทางเทคโนโลยีการเรียนรู้ และสาขา วิศวกรรมเมคาทรอนิกส์ เพื่อให้สถาบันแห่งนี้ได้พัฒนาการกวดวิชา มัธยมต้น มัธยมปลาย เตรียมสอบเข้า เสริมสร้างพัฒนาการทักษะภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาไทย ความคิดสร้างสรรค์และการควบคุมหุ่นยนต์ สถาบันมีเป้าหมายให้เด็กไทยได้มีสถาบันที่เรียนใกล้บ้าน ราคาประหยัดเพื่อให้เด็กมีกิจกรรมเสริมความรู้ที่พัฒนาวิชาความรู้ และทักษะความสามารถ

Advertisement

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทศพร กล่าวอีกว่า ทุกคนคงเคยได้ยินแนวคิด Lifelong Learning หรือการเรียนรู้ตลอดชีวิตมาอยู่บ้าง หรืออาจสัมผัส คุ้นชินเป็นอย่างดี ตนจึงได้ก่อตั้งและเปิดสถาบันกวดวิชา Lita Academy ขึ้นมาเพื่อมารองรับแนวคิดดังกล่าว อีกทั้งจากความรู้ ทักษะและประสบการณ์ต่าง ๆ ของตนเอง ของอาจารย์และติวเตอร์ชื่อดังของ มทร.ธัญบุรี ที่เป็นแชมป์โลก ก็มาร่วมดำเนินการในหลักสูตรด้วย เชื่อว่าทุกหลักสูตรที่เปิดขึ้นนี้น่าสนใจ แตกต่าง ทันสมัย และสอดคล้องไปกับบริบทโลก ซึ่งหลัก ๆ เลย เราเปิดคอร์สเรียนทางการศึกษา คอร์สเรียนทักษะอาชีพ และคอร์สที่ออกแบบเองตามความสนใจ นั่นทำให้ผู้เรียนสามารถจัดการเวลาชีวิตได้อย่างลงตัว

ขณะเดียวกันรายวิชาหรือโปรแกรมต่าง ๆ มีความหลากหลาย ซึ่งเราใช้มืออาชีพที่เชี่ยวชาญในเรื่องนั้น ๆ เข้ามาสอนหรือร่วมสอนโดยตรง ทั้งในระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา ระดับมหาวิทยาลัย หรือในระดับที่สูงกว่านั้น ที่ทำให้เพราะเรามีเครือข่ายการศึกษาที่ดีมากทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้ LITA Academy ได้เปิดสอนทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ รวมถึง
การเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ สอนเต้น-โยคะ-ว่ายน้ำ สอนการถ่ายภาพเบื้องต้นไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ทั้งยังสอนในส่วนที่เป็น Homework หรือแม้แต่โปรแกรม Workshop เพื่อเติมเต็มองค์ความรู้ที่หลากหลาย รอบด้านและมีความจำเป็นในยุคที่ทุกคนบนโลกนี้ต่างให้ความสนใจและพึ่งพาเทคโนโลยี นวัตกรรม และสิ่งใหม่ ๆ ผู้เรียนและผู้สนใจเข้าชมรายละเอียดหลักสูตร/โปรแกรมต่าง ๆ ที่ได้ https://www.facebook.com/LitaAcademy.in.th หรือสอบถามโทร. 089 699 4199.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement