Connect with us

การเมือง

“สุดารัตน์” ประกาศนำไทยสร้างไทย ยืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ประชาชน และรักษาสถาบันหลักของชาติ

Published

on

“สุดารัตน์” ประกาศนำไทยสร้างไทย ยืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ประชาชน และรักษาสถาบันหลักของชาติ พร้อมหนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิไตย โดยสสร.ต้องมาจากการเลือกตั้งของประชาชน 100% โดยไม่แก้ หมวด 1และ2 พร้อมย้ำถึงพันธกิจ ที่สำคัญของ“ไทยสร้างไทย” คือการประกาศสงครามกับความยากจน และลดความเหลื่อมล้ำ ด้วยการสร้าง“โอกาส”ให้ประชาชน

วันนี้ช่วงบ่ายในการจัดงานสัมมนา ใหญ่ “พรรคไทยสร้างไทย”ในหัวข้อ “ปรับ เปลี่ยน สร้างอนาคตประเทศไทย” ที่ สำนักงานสาขาเขตดอนเมือง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค กล่าวย้ำถึงอุดมการณ์ของพรรคว่า ขอให้สส. อดีตผู้สมัคร สส. สมาชิกของพรรคทุกคน ยืนหยัดทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ร่วมกันรักษาประชาธิปไตย และรักษาสถาบันหลักของบ้านเมือง ประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

โดยพรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองแรกที่ ได้เสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย เข้าสู่สภาเรียบร้อยแล้ว
โดย มีหลักการที่สำคัญคือการคืนอำนาจในการเขียน รัฐธรรมนูญ ให้กับประชาชนโดยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ หรือ สสร. 100% และระบุให้คนทำรัฐประหารต้องได้รับโทษสูงสุด เพราะรัฐธรรมนูญต้องมาจากปลายปากกาประชาชนไม่ใช่ปลายกระบอกปืนของเผด็จการ
รวมทั้งไม่แก้หมวดที่ 1 และ 2
เพราะอาจเป็นช่องทางที่นำไปสู่ความขัดแย้งทางการเมืองอีกครั้งได้

คุณหญิงสุดารัตน์ในฐานะหัวหน้าพรรคได้เน้นย้ำกับสมาชิกพรรค ว่าสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยทุกคน จะต้องทำงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อประชาชน รักษาอุดมการประชาธิปไตย ไม่ทรยศหักหลังประชาชน และรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน
โดยให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นลำดับที่หนึ่ง ผลประโยชน์ของพรรคเป็นที่ 2 และผลประโยชน์ของตนเองเป็นลำดับสุดท้าย ขอให้ให้กำลังใจสมาชิกทุกคนทำงานให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อให้พรรคไทยสร้างไทยเป็นอนาคตและความหวังของคนไทย

และอีกพันธกิจหลักของพรรคไทยสร้างไทย คือการ“ทำสงครามกับความยากจน” และ“ลดความเหลื่อมล้ำ”ให้ประชาชน เช่นการผลักดัน“กองทุนเครดิตประชาชน” สำหรับผู้มีรายได้น้อย ที่เข้าไม่ถึงแหล่งทุน ให้สามารถเข้าถึงแหล่งทุน ได้อย่างเท่าเทียมทั่วถึง

Advertisement

ซึ่งรัฐบาลไม่ควรจะตั้งหน้าแจกแต่เงินดิจิตอล Wallet แต่สิ่งที่ถูกคือต้องแจก “เครดิต”ให้ประชาชนเอาไว้ตั้งตัว เพื่อเป็นการสร้าง “โอกาส” ให้คนตัวเล็ก คนค้าขาย นักศึกษาจบใหม่ หรือเกษตรกร ที่จะมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ดอกเบี้ยต่ำ เงื่อนไขผ่อนปรน โดยการแจกเครดิตให้ประชาชนไปใช้ตั้งตัว สามารถกู้ได้ตั้ง10,000บาท ภายในระยะเวลา 6 เดือนหากรักษาเครดิตได้ดี จะสามารถกู้ได้เพิ่มเป็น 50,000บาท หรือ 100,000บาท เพื่อนำไปใช้ทำทุน สร้างเนื้อสร้างตัว สร้างงานสร้างรายได้ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสามารถแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบได้อย่างยั่งยืน

ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดใจหยิบนโยบาย”กองทุนเครดิตประชาชน”ของพรรคไทยสร้างไทยไปใช้ เพราะได้คิดไว้แล้วอย่างครบวงจร เพื่อให้โอกาสประชาชนผู้มีรายได้น้อยได้เข้าถึงแหล่งทุน มีโอกาสได้ตั้งตัวสร้างรายได้ จึงจะเป็นการแก้ไขปัญหาความยากจน และลดความเหลื่อมล้ำ
ได้อย่างยั่งยืน///

Advertisement