Connect with us

ข่าว

LINE OA ทําอะไรได้บ้างกับ 3 สุดยอดเหตุผลที่ธุรกิจไม่ควรมองข้าม

Published

on

รู้หรือไม่ว่านอกจากไลน์จะเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับคนรอบข้างแล้ว ยังสามารถใช้ในการทำธุรกิจ ซึ่งในปัจจุบันหลายธุรกิจเริ่มหันมาใช้ LINE OA ในการโปรโมทสินค้า เพื่อสร้างการรับรู้ของแบรนด์สู่กลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ตลอดจนถึงธุรกิจขนาดย่อมอย่าง SME เช่น ร้านขายขนมปัง ร้านเสื้อผ้า หรือแม้แต่ร้านค้าทั่วไปที่เริ่มมองหาโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ให้นักลงทุนหน้าใหม่ได้รู้จัก LINE OA ว่าทำอะไรได้บ้าง และเหตุผลใดที่ธุรกิจควรหันมาใช้ประโยชน์จาก LINE OA

ช่วยให้คนรู้จักแบรนด์คุณมากขึ้น
LINE OA ทำอะไรได้บ้างประโยชน์จากการใช้ LINE OA อันดับแรกเลยก็คือ ความสามารถในการช่วยให้ธุรกิจได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายสะดวก เนื่องจาก LINE OA มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Greeting Message ที่ร้านค้าสามารถใช้ในการทักทายกับลูกค้า หรือแนะนำสินค้าโปรโมชั่น พร้อมคูปองส่วนลด ที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้กับผู้ใช้งานที่ไม่เคยรู้จักแบรนด์หันมาสนใจสินค้าของคุณมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นส่วนที่ช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

ช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างร้านค้ากับลูกค้า
นอกจากจะช่วยสร้างการรับรู้ของแบรนด์ได้ดีแล้ว LINE OA ยังช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างร้านค้ากับลูกค้าได้อีกเช่นกัน เช่น การตั้ง Auto Response สำหรับข้อความทักทายหรือข้อความอัตโนมัติ เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเอาใจใส่ และเปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยที่คอยให้ความช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา โดยแบรนด์อาจตั้งข้อความอัตโนมัติเป็นชุดคำถาม-ตอบ ที่ลูกค้าหรือผู้ใช้งานมักสงสัย เพื่อให้ลูกค้ารู้คำตอบที่ต้องการทราบได้อย่างทันท่วงที

ช่วยปิดการขายได้ดีขึ้น
สำหรับใครที่ยังสงสัยอยู่ว่า LINE OA ทำอะไรได้บ้าง บอกเลยว่าประโยชน์ข้อสุดท้ายจะเป็นข้อดีที่ทำให้หลายธุรกิจหันมาใช้ LINE OA นั่นก็คือ ประสิทธิภาพในการช่วยปิดการขาย หรือการเกิด Conversion ในรูปแบบต่าง ๆ เพราะการที่เรามีการอัปเดตโปรโมชั่นผ่านการ Broadcast Message ถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นประจำ จะช่วยกระตุ้นให้แบรนด์สร้าง Conversion หรือปิดการขายได้ง่ายขึ้น ตลอดจนถึงการกระทำอื่น ๆ ที่ลูกค้าได้ทำ เช่น การกรอกฟอร์ม หรือการดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า เป็นต้น

เป็นอย่างไรบ้างหลังจากได้ทราบแล้วว่า LINE OA ทำอะไรได้บ้าง และมีข้อดีอย่างไรที่แบรนด์ธุรกิจไม่ควรมองข้าม เพราะการทำการตลาดในยุคปัจจุบันไม่เพียงแค่ต้องมีสินค้าที่มีคุณภาพ หรือบริการที่ดี แต่แบรนด์ต้องรู้จักการใช้เครื่องมือออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้ใช้งานในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปนั่นเอง

Advertisement