Connect with us

ข่าว

ชายปริศนาหย่อน “วัตถุต้องสงสัย” หน้าสำนักงานตำรวจ

Published

on

เมื่อเวลา 15.40 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีพบวัตถุต้องสงสัยถูกซุกไว้บริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน มีพยานยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุ มีชายลักษณะผอมสวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋า สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ สวมหมวกและปิดหน้าด้วยหน้ากากอนามัย มายืนด้อมๆ มองๆ ก่อนนั่งลงแล้วหย่อนวัตถุต้องสงสัยลงไปในพุ่มไม้ แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางแยกเฉลิมเผ่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสั่งการให้ปิดการจราจรหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนเจ้าหน้าที่อีโอดีได้เข้าสอบที่เกิดเหตุ โดยใช้เชือกผูกดึงกระตุกชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยให้ออกมาจากพุ่มไม้ และตรวจสอบด้วยการสแกนคอมพิวเตอร์ พบว่าวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องมันฝรั่ง 2 กล่อง ภายในมีแผงวงจรไฟฟ้าและตลับลูกปืน เต็มกล่องมันฝรั่ง แต่ไม่มีดินระเบิด ที่จะก่อให้เกิดการระเบิดได้

สำหรับผู้ที่อยู่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการอพยพให้ไปอยู่ภายในตึก 1 ซึ่งห่างประมาณ 200 เมตร โดยเหตุการณ์ในวันนี้เกิดขึ้นขณะมีการประชุมบริหารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงลงมาสังเกตการณ์เป็นจำนวนมาก

Advertisement

หลังตรวจสอบเสร็จสิ้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เข้าดำเนินการตวจสอบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.รับทราบเรื่องราวโดยตลอด พร้อมมีการสั่งการเป็นระยะ อีกทั้งให้เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากในบริเวณใกล้ๆ มีการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน อีกทั้ง ในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมาประชุมมอบนโยบายที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“ภายในกล่องกระดาษ ทรงกระบอกมีวงจรอิเล็กทรอนิกส์ ตลับลูกปืน แต่ไม่มีดินระเบิด หรือสิ่งที่ตะทำให้เกิดการระเบิดได้ เบื้องต้น หน่วยอีโอดี ได้เก็บวัตถุดังกล่าว ไปเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด” พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

“จากการเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จนยืนยันได้ว่าสิ่งที่พบไม่ใช่ระเบิด เป็นกล่อง 2 กล่อง มีตลับลูกปืน วัตถุคล้ายแผงวงจรไฟฟ้า ซึ่งไม่สามารถก่อให้เกิดการระเบิดได้ เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่พี่น้องประชาชน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงาน เพื่อสืบสวนหาตัวคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้ เรามีข้อมูลบุคคลต้องสงสัย ที่เห็นจากกล้องวงจรปิด เป็นชายใส่เสื้อสีเหลือง ซึ่งฝ่ายสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว” พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าว

โดยหลังสถานการณ์คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตการณ์โดยรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement