Connect with us

ข่าว

นักท่องเที่ยวอเมริกัน มือบอนทุบรถยนต์ชาวบ้าน ตำรวจรวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

จับนักท่องเที่ยวอเมริกัน มือบอนทุบรถยนต์ชาวบ้าน ตำรวจสืบจากกล้องวงจรปิดตามรวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2562 เวลาประมาณ 12.30 น.

Published

on

ผู้สื่อข่าว : นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตะสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ , พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์  ศิรเิดชอนันต์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม , พ.ต.ท.นริช สอนดิษฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ นำโดย พ.ต.ต.ชุวาพล ชัยสาร สว.สส.ฯ , พ.ต.ต.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา สว.สส.ฯ , ร.ต.ท.พีระวัฒน์ บุญแต้ม รอง สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.อนันต์ พรมมานอก รอง สว.สส.ฯ , ด.ต.ทรงศักดิ์ เป็งสุวรรณ์ , ด.ต.ปรีชา บุญธิมา , ด.ต.สมทรัพย์ ดวงคำ , ด.ต.ธฤต ดาวประกายเพชร , ด.ต.สมเจตน์ คงเมือง , จ.ส.ต.จักรพันธ์ มูลพุ่นสาย และส.ต.ท.เทพฤทธิ์ ศิริบุญยืน

ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.2 ประกอบด้วย พ.ต.ท.เอนก ยอดหมวก สว.กก2 บก.ทท.2, ร.ต.อ.ภัทรพล บุญเกษม รอง สว. ส.ทท.3 กก.2 ปฏิบัติราชการ รอง สว. กก.2 บก.ทท.2, ว่าที่ ร.ต.ต.หญิง วรางคณา แตงสุวรรณ์ รอง สว.(สส.) กก.2 บก.ทท.2, ด.ต.กิตติ์ธเนศ ทิพย์พงษ์, จ.ส.ต.รณชัย อินทร์ชัย และส.ต.อ.รณกร เครือคำ ผบ.หมู่ กก.2 บก.ทท.2 

ได้รับมอบตัว Mr.JESSE EDWARD LEE  อายุ 34 ปี  สัญชาติอมริกา หมายเลขพาสปอร์ท 527544209
เพื่อส่งมอบให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ (ร.ต.ท.บวร สมบุญ) ดำเนินคดีกับ Mr.JESSE EDWARD LEE ในความผิดฐาน “ ทำให้เสียทรัพย์ “
ทั้งนี้ก่อนการจับกุม ด้วยเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนเวรฯ (ร.ต.ท.บวรฯ) ว่าได้มี เหตุทำให้เสียทรัพย์ (ทุบกระจกรถยนต์) โดย Mr.SAI SUR AUNG สัญชาติเมียนมา ผู้เสียหาย ได้แจ้งว่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้จอดรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขค 1225 เชียงใหม่ ไว้ที่บริเวณริมถนนท่าแพ ซอย 3 หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ และไปพักผ่อนที่บ้านเช่าบริเวณใกล้กันกับที่จอดรถ ต่อมาเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 08.30 น. ตนกำลังจะออกไปทำงานและเมื่อมาถึงบริเวณที่รถยนต์กระบะของตนจอดไว้นั้น พบว่ากระจกรถด้านหน้า ถูกทุบจนได้รับความเสียหาย ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนทำ จึงได้เดินทางมายัง สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ทุบกระจกรถยนต์กระบะของตนจนได้รับความเสียหาย สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนท่าแพ ซอย 3 หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณริมถนนท่าแพ ซอย 3 หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสถานที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง ในช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 29 ก.ค. 62 ถึงเวลา 08.30 น. ของวันที่ 30 ก.ค. 62 จนพบว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 02.30 น. ได้มีชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง สวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลม สีขาว กางเกงแบบสามส่วน รองเท้าผ้าใบ และสวมหมวกแก๊บ เดินมาจากถนนท่าแพ เข้าซอยท่าแพ ซอย 3 และในระหว่างที่ชายคนดังกล่าวเดินมาถึงบริเวณจุดที่รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขค 1225 เชียงใหม่ จอดนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินวนไปมารอบๆรถยนต์ หลังจากนั้นได้ก้มลงหยิบสิ่งของบางอย่างและเดินเข้าไปยังบริเวณด้านหน้ารถยนต์กระบะ หลังจากนั้นชายคนดังกล่าวได้เดินต่อมาทางหลังวัดลอยเคราะห์ และหลบหนีไป ซึ่งช่วงเวลาที่ Mr.SAI SUR AUNG ผู้เสียหาย ได้นำรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขค 1225 เชียงใหม่ มาจอดไว้ที่บริเวณริมถนนท่าแพ ซอย 3 หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สถานที่เกิดเหตุ จนถึงเวลาที่ Mr.SAI SUR AUNG ผู้เสียหาย กลับมาที่รถยนต์ของตนนั้น ไม่มีผู้ใดผ่านมายังบริเวณจุดที่รถยนต์กระบะของ Mr.SAI SUR AUNG ผู้เสียหาย จอดอยู่เลย มีเพียงชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงที่ปรากฎตามภาพจากกล้องวงจรปิดเพียงคนเดียว จึงเชื่อว่าชายคนดังกล่าวน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ตรวจสอบเส้นทางหลบหนีหลังจากก่อเหตุ จนทราบว่าชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง คนดังกล่าว ได้เดินมาทาง ซอยท่าแพ ซอย 4 ข้ามถนนท่าแพ และเข้าไปที่ ซอยท่าแพ ซอย 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงได้นำสำเนาภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดที่แสดงภาพ ชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง สวมเสื้อยืดแขนสั้นคอกลม สีขาว กางเกงแบบสามส่วน รองเท้าผ้าใบ และสวมหมวกแก๊บ ไปสอบถามตามโรงแรมและห้องพักในซอย ท่าแพ ซอย 2 จนทราบว่า ชายไม่ทราบยชื่อและนามสกุลจริงนั้น คือ Mr.JESSE EDWARD LEE  อายุ 34 ปี  สัญชาติอมริกา หมายเลขพาสปอร์ท 527544209 พักอยู่ที่ ห้อง 23 โรงแรม The Virgo ถนนท่าแพ ซอย 2 ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ต่อมาวันที่ 31 ก.ค. 62 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.2 จึงได้ไปตรวจสอบ ที่ โรงแรม The Virgo ถนนท่าแพ ซอย 2 ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เมื่อไปถึงที่บริเวณหน้าโรงแรม The Virgo เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พบ คือ Mr.JESSE EDWARD LEE  อายุ 34 ปี  สัญชาติอมริกา หมายเลขพาสปอร์ท 527544209 กำลังนั่งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.2 จึงได้เข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 30 ก.ค. 62 เวลา 02.30 น. ที่บริเวณริมถนนท่าแพ ซอย 3 หลังวัดลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ซึ่ง Mr.JESSE EDWARD LEE  ยอมรับว่าตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ ตนได้ดื่มสุราและเมาหลังจากนั้นได้เดินเพื่อจะกลับที่พักของตน แต่ตนจำไม่ได้ว่าที่พักของตนอยู่ที่ไหน ระหว่างเดินได้เกิดความหงุดหงิด และผ่านมายังบริเวณที่รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขค 1225 เชียงใหม่ จอดนั้น ตนได้หยิบก้อนหินที่วางอยู่ริมถนนขึ้นมา และนำมาทุบบริเวณกระจกด้านหน้าของรถยนต์กระบะคันดังกล่าว หลังจากนั้นตนก็ได้เดินทางกลับมายังที่พักของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน กก.2 บก.ทท.2 จึงได้เชิญ Mr.JESSE EDWARD LEE มายังห้องสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อจัดทำบันทึกการนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและส่งพนักงานสอบสวนต่อไป  โดย Mr.JESSE EDWARD LEE ยินยอมมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement