Connect with us

ศิลปินไอดอล

Hashire! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน ส่งต่อความรัก รอยยิ้ม เสิร์ฟแก่ทุกคน

Published

on

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ  iAM  ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย ปล่อยเพลงรองในซิงเกิลที่  9  ภายใต้ชื่อ เพลง Hashire ! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน  จากกลุ่ม Undergirls ที่ได้อันดับ 17 – 32 จากงาน “BNK48 9th Single Senbatsu General Election”  จำนวน 16  เมมเบอร์ BNK48 +  CGM48 นำโดย ไข่มุก -วรัทยา ดีสมเลิศ เซ็นเตอร์ของเพลงนี้ , ซัทจัง -สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์, สตางค์ – ตริษา ปรีชาตั้งกิจ, มิวนิค -นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล, มายด์ ปณิศา ศรีละเลิง, พิมพ์- พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ, จีจี้ -ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล, ก่อน- วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ, ออม ปุณยวีร์ จึงเจริญ, ผักขม- สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ, มิโอริ มิโอริ โอคุโบะ, นิว -ชัญญาภัค นุ่มประสพ, แบมบู -จณิสตา ตันศิริ, รินะ- รินะ อิชึตะ, รตา รตา ชินกระจ่างกิจ และ จิ๊บ-สุชญา แสนโคต

ความเป็นมาของเพลง Hashire! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน ซึ่งเป็นเพลงในเวอร์ชั่นต้นฉบับนั้นเป็นเพลงรองที่อยู่ในซิงเกิลของ AKB48 ลำดับที่ 24 “Ue kara Mariko” ด้วยความพิเศษของเพลง Hashire ! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน การรวมพลังดีดี เพื่อตั้งใจมุ่งมั่นเอาชนะอุปสรรคต่างๆ แก่ทุกคนที่ฟังเพลงนี้ เมื่อได้ฟัง เพลง Hashire ! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน ความรู้สึกแรกทุกคนจะสามารถรับรู้สึกถึงด้านความมุ่งมั่นตั้งใจ พยายามเอาชนะอุปสรรคโดยไม่ย่อท้อ ด้วยความเป็นเพนกวินที่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงสะท้อนออกมาในท่าเต้นที่ให้ทุกคนต่างขับเคลื่อนไปพร้อมกัน ทำงานเป็นทีมด้วยความสามัคคี อีกทั้งเพลงนี้เป็นจังหวะทำนองน่ารัก เนื้อหาคำร้องง่ายต่อการจดจำ เพื่อให้เข้าถึงทุกคนได้ง่าย ส่วนท่าเต้นของเพนกวินที่มีคาแร็กเตอร์ดุ๊กดิ๊ก + สุดคิ้วท์เป็นที่ถูกใจในกลุ่มเด็กและเยาวชนต้องชื่นชอบ หลงรัก และมีความสุขจากการฟังเพลงนี้  

สำหรับเพลง Hashire ! Penguin วิ่งไปสิ…เพนกวิน เปรียบเหมือนนิทานการ์ตูนสำหรับเด็ก ด้านการคิดคอนเซ็ปต์ของมิวสิควิดีโอ  มุ่งให้ความสำคัญกับวันเกิดที่เด็กๆ รอคอย เนื่องจากเป็นวันพิเศษในหนึ่งปีเท่านั้น   การจัดงานปาร์ตี้วันเกิดจึงเป็นการมอบช่วงเวลาดีๆ ให้เกิดขึ้นในชีวิตของเรา  ซึ่งไม่ต่างจากสิ่งที่เมมเบอร์ BNK48 ทำมาโดยตลอด ย่อมเป็นการทุ่มเทพยายามมอบความสุขและให้กำลังใจให้กับแฟนคลับ Mr.P ที่ปรากฏตัวขึ้นมาหลังจากที่เหล่าเพนกวินน้อยเอาชนะอุปสรรคนานาประการได้และกลับมาร่วมมือร่วมใจกันจัดปาร์ตี้ให้สำเร็จ  ดังนั้น  Mr.P เป็นตัวแทนของแฟนคลับทุกคนที่คอยสนับสนุนเมมเบอร์จากงาน General Election ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตามด้วยพลังความรัก และความหวังดีของ เมมเบอร์ทุกคนจึงได้ส่งต่อผ่านเพลงนี้  เพื่อให้เป็นดั่งของขวัญแทนคำขอบคุณมอบให้แก่คนดูทุกๆ คน สามารถติดตามฟังเพลงและชม MV ได้ที่ www.youtube.com/watch?v=O8rkVS19Gk4 รวมถึงติดตามข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆ ผ่านสังคมออนไลน์  FB : BNK48 Official  , Twitter : bnk48official  และ IG : bnk48 เป็นต้น