Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

คุยกับ “พาย HATOBITO” กับผลงานซิงเกิลเดี่ยวแรก “กลับทางที่มา (Go Back)”

Published

on

หลังจากได้มีโอกาสปล่อยซิงเกิลเดี่ยวแรกของตัวเองมาให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว ในเพลง “กลับทางที่มา (Go Back)” ของ “พาย-ญดา จักรภีร์ศิริสุข” สมาชิกจากวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปจากวง “HATOBITO” วงไอดอลเกิร์ลกรุปที่มีผลงานที่เป็นรู้จักในเพลง “ตอนนี้เลย (Hurry Sickness)” , Open World  ฯลฯ วันนี้ Brickinfo ได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องพายเกี่ยวกับตัวตนและการมาเป็นไอดอล และความรู้สึกกับการมีซิงเกิลเดียวแรกของตัวเอง ไปฟังบทสัมภาษณ์และทำความรู้กับน้องพายไปด้วยกันค่ะ

สวัสดีค่ะ “พาย HATOBITO” ค่ะ ตอนนี้ก็มีผลงานร่วมกับเพื่อนๆวง “HATOBITO” ตอนนี้จัดไลฟ์อยู่ Fungjai และ Twitch ค่ะ และมีผลงานซิงเกิลเดี่ยวแรกของตัวเองในชื่อว่า “กลับทางที่มา (Go Back)”

ความรู้สึกของการมีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเอง
“สำหรับความรู้สึกซิงเกิลเดี่ยว “กลับทางที่มา (Go Back)” พายรู็สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ได้ทำเพลงเต็มๆแบบเล่นเองร้องเอง Mix-Masterเอง และนี่ก็เป็นผลงานแรกที่ทำให้หลายๆคนรวมถึงครอบครัวได้เห็นผลงานของพายจากสิ่งที่ได้เรียนและสิ่งที่ชอบค่ะ และปกติพายไม่ค่อยร้องเพลงด้วยเลยไม่ค่อยมั่นใจในเสียงตัวเองเท่าไหร่ เลยตื่นเต้นสุดๆไปเลยค่ะ โดยเนื้อหาเพลงนี้จะเป็นเพลงที่เกี่ยวกับคนคนหนึ่งที่โดนคนรักนอกใจและทำเรื่องแย่ๆใส่ เลยอยากจะลืมทุกเรื่องเกี่ยวกับคนคนนี้และอยากย้อนเวลาไปก่อนที่จะเจอกัน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเจอกันอีก ในเพลงก็จะพูดถึงสิ่งที่เราเคยทำด้วยกันกับสิ่งที่อยากจะลืมค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วเพลงนี้พายทำเพื่อส่งสอบวิชาแต่งเพลง ถือว่าได้อาจารย์เป็นแรงกระตุ้นในการทำเพลงรึเปล่าคะ 55555 ในพาร์ทดนตรี พายเป็นคนแต่งเนื้อ Produce, Mix, Master และทำ Lyrics video เองหมด และได้ Ongstp_วง Chilax มาช่วยอัดกีตาร์ เบส และกลอง ส่วนพาร์ท Production ก็ได้พี่ๆทีม HatoBito มาช่วยให้คำปรึกษาทั้งเพลงจนเกิดเป็นซิงเกิลนี้ค่ะ”

จุดเริ่มต้นของการรู้จักคำว่าศิลปินไอดอล
“ต้องย้อนกลับไปพายเริ่มรู้จักไอดอลตั้งแต่ตอนอยู่ม.5 ค่ะ ตอนนั้นได้รู้จัก AKB48 กับรายการ AKBingo แล้วชอบมากเลยไปนั่งฟังเพลง นั่งตามดูหลายๆอย่าง ก็เลยอยากลองเป็นบ้างค่ะ”

มีศิลปินที่ชื่นชอบไหม
“ศิลปินตอนนั้นก็ชอบ GReeeeN, AAA, IU, Travis Japan ถ้าศิลปินไทยพายชอบ Music BNK48 ค่ะ ชอบความสามารถทัศนคติที่ดี และการวางตัวมากๆ แบบว่านับถือสุดๆไปเลยค่ะ”

การมาร่วมงานกับวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป “HATOBITO”
“เห็นทางเพจวง “HATOBITO” เปิดออดิชั่นแล้วกราฟฟิคน่ารักมากก็เลยส่งสมัครมาแล้วก็ปรากฏว่าผ่านรอบ online ค่ะ ซึ่งตอนแรกว่าจะไม่มาออดิชั่นเพราะวันนั้นพายเลิกงานมาไม่ทันเวลาออดิชั่น แต่ว่าคุณแม่เค้าไม่อยากให้พายเสียโอกาสตรงนี้ไป พายก็เลยรีบทำงานสุดๆแล้ววิ่งมาออดิชั่นเลยค่ะ”

Advertisement

การมาลองเป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปจริงๆแล้วรู้สึกไงบ้าง
“พอได้เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง “HATOBITO” แล้วเรียกว่า ต้องปรับตัวมากๆ ค่ะ ก็คือก่อนจะเข้ามาในวงแทบจะเป็นเด็กเก็บตัวคนนึง ค่อนข้างเป็น no one มาตลอด (หัวเราะ) เป็นคนขี้อายมากๆ ขนาดที่ว่าเป็นเป้าสายตาไม่ได้เลยอะ เคยมีครั้งนึงช่วงกีฬาสีพี่ๆเค้าจะให้ลุกขึ้นแนะนำตัวกับคนอื่นงี้ พายพูดอะไรไม่ออกเลยค่ะ ทำได้แค่ยืนขึ้นมาแล้วรีบนั่งลงไปเลย แล้วพายก็เป็นคนไม่คุยกับคนที่ไม่รู้จักเลยด้วย และอีกอย่างคือปกติพายไม่ชอบเล่น social ไม่ชอบถ่ายรูปค่ะ

ซึ่งการมาเป็นศิลปินไอดอลจะมีการเล่นและอัพเดตพวก social ค่ะ เลยต้องปรับตัวเหมือนกัน รวมทั้งตอนเริ่มฝึกหัดในวงช่วงแรกก็พยายามปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนๆในวง ด้วยบรรยากาศในวงในช่่วงที่มีเรียนร้อง เรียนเต้น และแอคติ้ง ส่งผลให้พายเองได้เปลี่ยนแปลงตัวเองค่ะ รู้สึกว่าตัวเองสุดยอดและเก่งขึ้นมากๆ กว่าแต่ก่อน อีกอย่างที่รู้สึกเปลี่ยนที่เห็นชัดๆก็เมื่อก่อนพายจริงจังกับชีวิตมากๆ แบบเป็นคนเครียดคนนึงเลยอะ แต่พอได้เข้ามาอยู่ในวงฮาโตะ ได้เจอเมมเบอร์ในวงเจอแฟนคลับ ทำให้พายละลายพฤติกรรม เหมือนได้เป็นพายเวอร์ชั่นที่สดใส ที่ร่าเริงมากขึ้น สมองไหลมากขึ้น (ตอนนี้กลายเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องสมองไหลแทน) รู้สึกสนุกและมีความสุขมากขึ้นมากๆเลยค่ะ ตอนนี้พายสามารถยืนแนะนำตัวบนเวที สามารถร้องเพลง เต้น แนะนำตัวบนเวทีที่มีคนดูเยอะๆได้แล้ว มีแฟนคลับและยังเป็น someone ของคนหลายๆคน มันทำให้พายมีความสุขมากเลยค่ะ เวลาได้ขึ้นเวทีออกงาน ความเหนื่อยมันก็หายไปหมดเลยค่ะ มีความสุขมากๆ อยากจะอยู่ไปนานๆเลย ฝากสนับสนุนพวกเรา “HATOBITO” ด้วยนะคะ”

ที่มาของคำว่า “พายหิว”
“หลายคนคงว่า “พายหิวคืออะไร” พายหิว คือแคชเฟสที่ไว้แนะนำตัวของพายค่ะ ส่วนที่มานั้นต้องเกริ่นก่อนว่าก่อนหน้าที่จะเข้ามาวงพายเคยทำยูทูปชื่อช่อง “พายหิว” ค่ะ เพราะว่าชอบกินและหิวง่าย(ที่มาชื่อคือตอนนั้นนั่งอยู่ในหอประชุมคณะแล้วหิวมากๆ เลยรีสตอรี่รูปอาหารแล้วพิมพ์ว่าพายหิวจนไอจีสตอรี่เป็นจุดไข่ปลาเลย จำได้ว่าเพื่อนทักมาด่าเยอะมาก555555) คิดว่าคำนี้เป็นคำที่บอกถึงตัวพายชัดมากก็เลยใช้ชื่อว่าพายหิวไป ตอนนี้ก็ไม่ได้อยากเปลี่ยนชื่อนะคะ คิดว่าคนน่าจะจำเป็นพายหิวไปแล้ว55 แค่ตอนนี้อาจจะเป็นพายหิวที่ดูแลสุขภาพและคุมอาหารมากขึ้นเท่านั้นเอง”

รู้สึกไงบ้างกับที่ตอนนี้วงกำลังจะมการสมาชิกรุ่นใหม่แล้ว
“ตื่นเต้นค่ะ คิดว่านี่น่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นแรงขับเคลื่อนที่ดีของทั้งเมมเบอร์และทั้งวงเลย รู้สึกต้องพยายามมากขึ้นมากๆเลยค่ะ และคิดว่าบนเวทีถ้าคนเยอะๆมันต้องสวยมากๆแน่”

อาจเป็นคำถามเดิมๆที่หลายคนอาจจะเดาได้อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้บอกความรู้สึกถึงแฟนคลับที่สนับสนุนเรามาตลอดมา เรามีอะไรจะบอกไหม
“ขอบคุณที่เข้ามาติดตามและดูการเติบโตของพายนะคะ ดีใจที่ได้รู้จักทุกคนและอยากบอกว่าทุกคนเป็นส่วนสำคัญมากๆเป็นแรงใจที่มีพลังมากๆในการเป็นไอดอลของพาย ตอนนี้พายเองก็มีหลายช่องทางที่สามารถคุยกับทุกๆคนได้ อยากจะคุยอยากจะรู้จักกับทุกคนให้มากขึ้นนะคะ ช่วยติดตามและสนับสนุนวง “HatoBito” ต่อไปเรื่อยๆด้วยนะคะ ถ้าไม่มี HatoBitoไม่มีทุกๆคนก็คงไม่มีพายในวันนี้ ขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ”

“สุดท้ายอยากจะบอกทุกคนรู้สึกดีที่สุดเลยย รู้สึกดีใจมากที่มีคนมากรักพาย เอ็นดูพาย ดีใจที่มีคนชอบเวลาเราทำสิ่งที่เราชอบ ช่วยเชียร์พายต่อไปนานๆเลยนะคะ พายก็จะอยู่ให้ทุกคนเชียรไปนานๆเหมือนกัน
รักทุกคนมากค่ะ”

ช่องทางการติดตาม Pie HatoBito
Facebook : https://www.facebook.com/hatobitoofficial.pie
Twitter : @piehatobito·
Intragram : piehatobito
Tiktok : piehiiw

ขอขอบคุณ : hatobito , Pie Hatobito
ภาพ : Pie Hatobito
บทสัมภาษณ์ : Brickinfoidol

Advertisement