Connect with us

Pop Culture & Sub Culture

สามย่านมิตรทาวน์ เปิดบ้านต้อนรับเหล่าคอสเพลย์ในงาน MARUYA ครั้งที่ 40: Tanabata Festival

Published

on

Maruya สามย่านมิตรทาวน์

สามย่านมิตรทาวน์ แหล่งคอมมูนิตี้สุดฮิตที่ครองใจวัยรุ่นและคนที่ใช้ชีวิตใจกลางเมือง จัดงานใหญ่เอาใจ Anime Fan ภายใต้ธีมฉลองเทศกาลทานาบาตะ เทศกาลสุดแสนโรแมนติกของญี่ปุ่น พร้อมเปิดพื้นที่ต้อนรับงาน MARUYA ครั้งที่ 40: Tanabata Festival มหกรรมออกร้านสินค้าทำมือของชุมชนคนรักการ์ตูน อนิเมะ เกม คอสเพลย์ และ POP Culture เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

Lantern Art Festival 2024 #เพราะชีวิตติดอาร์ต

โดยงานนี้เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของเทศกาลงานชมโคมสุดอาร์ตแห่งปี Lantern Art Festival 2024 #เพราะชีวิตติดอาร์ต ระหว่าง 4 – 14 กรกฎาคมนี้ โดยเป็นงานแสดงโคมเพนท์มือกว่า 3,000 ดวง มากที่สุดเท่าที่เคยมีการจัดงานแสดงโคมในกรุงเทพฯ ที่นำมาประดับและตกแต่งศูนย์ฯ สไตล์ญี่ปุ่น ด้วยแรงบันดาลใจจากเทศกาลทานาบาตะ พร้อมเนรมิตเป็นซุ้มทางเดินและกิจกรรมความยาวกว่า 100 เมตร บริเวณลานด้านหน้าศูนย์ฯ ให้ฟิลงานเทศกาลโคมไฟของญี่ปุ่น ในบรรยากาศใจกลางเมือง

MARUYA ครั้งที่ 40: Tanabata Festival 2 วันเต็มในครั้งนี้ ยิ่งใหญ่กว่า ครั้งไหน

ภายในงาน MARUYA ครั้งที่ 40: Tanabata Festival ซึ่งจัดขึ้น 2 วันเต็มในครั้งนี้ ยิ่งใหญ่กว่า
ครั้งไหน กับการรวมตัวของแขกรับเชิญมากมายที่มาเติมเต็มเอนเนอร์จี้และความประทับใจแบบไม่รู้ลืม
จัดเต็มแบบไคลแม็กซ์ไม่มีพัก ไม่ว่าจะเป็น ทีมนักพากย์อนิเมะ “สูตรลับตำรับดันเจี้ยน” เวอร์ชั่นภาษาไทย รวมทั้งสนุกเร้าใจกับบูธ Thaiger Uppercut คอมมูนิตี้ของผู้ชื่นชอบเกมต่อสู้

สายคอสเพลย์จัดตี้มาประชันชุดอุปการณ์ของตัวเองกับ เกสต์คอสเพลเยอร์ กว่า 20 ชีวิต จากนานาประเทศ นำโดย Emil Cosplayer จากประเทศไทย เสริมทัพด้วย Koto Aikawa, Meron, Nana Pink, Yuki และ Ina Aoneko จากประเทศญี่ปุ่น, Rithe Coser จากประเทศสิงคโปร์, Roxanne Kho, Zackt Coser และ Nana Coser จากประเทศฟิลิปปินส์, Hwi Nguyen, Hasuka Coser, Kathleen และ Quytai จากประเทศเวียดนาม

 ทั้งยังเปิดพื้นที่ Free Stage เพื่อให้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบ POP Culture ได้แสดงความสามารถ
และกล้าแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองหลงใหล โดยแบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Free Stage Cover Dance กิจกรรมวงโคฟเวอร์สาย J-POP และ Anime, Free Stage Anisong Karaoke สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการร้องเพลงประกอบการ์ตูน เกม หรือเพลงออริจินัลโวคัลลอยด์ วีทูปเบอร์ ฯลฯ, Free Stage Talent Show การแสดงโชว์ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น คอสเพลย์โชว์ เป็นต้น และ Free Stage VTuber Showcase ที่เปิดโอกาสให้เหล่าวีทูปเบอร์ ทั้งมือสมัครเล่น กลุ่มอิสระ ได้ส่งคลิปวีดิโอแนะนำตัว หรือโปรโมทวีทูปเบอร์ของตัวเอง    

นอกจากนี้ยังมี Stage Performance เวทีการแสดงโชว์ของกลุ่มคนรักการ์ตูนที่มีทั้งโชว์การ Mix เพลงอนิเมะสไตล์ EDM โดย DJ France ML, โชว์การเต้นประกอบเพลงอนิเมะจาก Akumai, พบกับเหล่าไอดอลที่มาสร้างสีสันแจกความสดใสบนเวที ได้แก่ REQUILL, Happy Tail, Layer!Z และ Stellar, จากนั้นไปท่องจักรวาล World of VTubers มหกรรมรวมพล Performance Show ของค่ายและสังกัดวีทูปเบอร์ไทยยอดนิยมนำโดย V-enur, Pandora, V wonder, Autumnia, Euphora, Zaab, Outlore

พร้อมเพลิดเพลินไปกับ Ani song ในมินิคอนเสิร์ต Vocal เพลงอนิเมะ กับ Katetsuxinxi, POP//Miriocle, FEELNIGHT, X-Piya, GampDAYO ,Terubuu และ ไฮไลต์เด็ด กิจกรรม Anime Flash Mob กับขบวน Anime Flash Mob Troop จากเหล่าคอสเพลย์เยอร์ที่มาสร้างสีสันภายในศูนย์การค้า และ Anime Flash Mob Dance เปิดพื้นที่ให้เหล่าสาวก Anime มาเต้นแบทเทิล บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

Advertisement

เหล่ามิตรชีวิตติดอาร์ตที่ไม่อยากพลาดเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ราวกับได้วาร์ปไปญี่ปุ่น เคลียร์คิวให้พร้อม แล้วไปเจอกันในงาน Lantern Art Festival 2024 #เพราะชีวิตติดอาร์ต ตั้งแต่วันนี้ถึง 14 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. สำหรับโซน 24 ชม. เปิดให้บริการตามปกติ

Continue Reading
Advertisement