Connect with us

ภาพยนตร์-ซีรีส์

คุยกับ “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “เซธ โรเกน” สองคู่หูคู่ใหม่ใน ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมมาดี้ “LONG SHOT”

คุยกับ “ชาร์ลิซ เธอรอน” และ “เซธ โรเกน” สองคู่หูคู่ใหม่ที่มาสร้างสีสันของความรักต่างชนชั้นให้หวานซึ้งพร้อมเสียงหัวเราะ

Published

on

“LONG SHOTนายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” ภาพยนตร์โรแมนติก-คอมมาดี้ม้ามืดแห่งปี 2019 นำโดยดาราตลกตัวพ่ออย่าง เซธ โรเกน  (Pine Apple Express, The Interview) และดาราคุณภาพอย่าง ชาร์ลิซ เธอรอน (Mad Max : Fury Road , Prometheus) เรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี้ เป็นนักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ หนึ่งในสตรีที่มีอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลก เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ทั้งสวยทั้งฉลาด แต่ก่อนที่จะเป็นแบบที่เธอเป็นทุกวันนี้ เธอเคยเป็นพี่เลี้ยงของเฟร็ดมาก่อน แถมยังเป็นรักแรกของเฟร็ดด้วย เมื่อชาร์ล็อตต์ตัดสินใจลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เธอจ้างเฟร็ดมาเป็นคนร่างสุนทรพจน์ให้ การโคจรกลับมาเจอกันครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความฮา เมื่อทั้งคู่ต้องผจญภัยพร้อมกับรำลึกความหลังไปด้วยกัน

อะไรที่ทำให้ Long Shot แตกต่างจากหนังแนวนี้เรื่องอื่นๆ
โรเกน : ผมว่าหัวใจหลักของหนังตลกผสมโรแมนติกเรื่องนี้ คือ ความต่างขั้วกันของสองตัวละครนำ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ เป็นหญิงแกร่งที่กำลังจะกลายมาเป็นผู้นำของโลก เฟร็ด ฟลาสกี้ เป็นนักข่าวในบรุกลินที่แทบจะจัดการชีวิตตัวเองไม่ได้ แล้วพวกเขาจะรักกันได้จริงเหรอ มันดูเหมือนจะอยู่คนละโลก แต่ชาร์ล็อตต์และเฟร็ดมีบางอย่างที่คล้ายกัน นอกจากความจริงที่ว่าชาร์ล็อตต์เคยเป็นพี่เลี้ยงให้เฟร็ด คนที่ทำให้เขาตกหลุมรักครั้งแรกแล้ว ทั้งสองยังชอบที่เสี่ยงเพื่อความเชื่อของตัวเองด้วย
เธอรอน : ตอนนี้พวกเขาต้องร่วมฝ่าภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ด้วยกัน ชาร์ล็อตต์มองไปที่อนาคตของประเทศ ทั้งคู่จะดูเหมือนมาจากกันคนละโลกขนาดไหน แต่พวกเขากลับเป็นทีมที่เข้าขากัน  ซึ่งขณะที่คะแนนนิยมของชาร์ล็อตต์พุ่งทะลุชาร์ต ความผูกพันของทั้งคู่ก็เริ่มจะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

F_D5_01292.NEF

แล้วบทบาทของพวกคุณในเรื่องล่ะ
โรเกน : Long Shot  เป็นโอกาสให้ผมได้แสดงในตัวละครที่มีบุคลิกต่างออกไป ในเรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นคนที่ชอบใช้อารมณ์ขันแซวตัวเอง ที่ต้องพิสูจน์ว่าตัวเขาเองดีพอที่จะคบกับผู้หญิงที่กำลังจะเปลี่ยนโลก สำหรับคนอย่าง เฟร็ด ฟลาสกี้ การได้เดทกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์ เหมือนกับได้เดทกับนางฟ้าเลยทีเดียว เฟร็ดเป็นคนที่มีฝัน แต่เขาไม่เคยไปถึงจุดนั้นเลย ผมคิดว่าเฟร็ดน่าจะมองว่าตัวเองเป็นคนเก่งที่ถูกมองข้าม งานเขียนของเขาไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควรเมื่อเทียบกับสิ่งที่เขาต้องแลกมาเพื่อให้ได้บทความ แต่จะว่าไปเขาเองยังไม่ค่อยเห็นค่าตัวเองเท่าไหร่เลย ซึ่งเฟร็ดรู้ว่าชาร์ล็อตต์จะเป็นผู้นำที่ดี ซึ่งมันทำให้เขาเต็มใจที่จะสนับสนุนเธอในด้านนั้น ทำให้เขาหัดมองอะไรที่นอกเหนือตัวเอง เขาเรียนรู้ที่จะมีความสุขจากการอยู่เพื่อคนอื่น มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเขาเลย
เธอรอน : สำหรับฉันโอกาสให้ได้แสดงเป็นตัวละครอย่าง ชาร์ล็อตต์ ผู้หญิงที่ไม่ยอมทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อผู้ชายหน้าไหน มันตื่นเต้นมาก ชาร์ล็อตต์เป็นผู้หญิงยุคใหม่ มีเรื่องให้ต้องรับมือเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเรื่องงาน ความฝัน และชีวิตส่วนตัว ฉันว่าสาเหตุที่พวกเราเอาใจช่วยเธอและเฟร็ดก็เพราะพวกเขาต้องเจอแต่อุปสรรค  ฉันเข้าใจได้ว่าทำไมชาร์ล็อตต์ถึงตกหลุมรักเฟร็ดในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ ชาร์ล็อตต์ทะเยอทะยานมาตลอด แม้แต่ตอนเป็นเด็ก เธอต้องการเปลี่ยนโลกไปในทางดีขึ้นครั้งแรกที่เราได้รู้จักกับเธอในเรื่อง มันดูเหมือนทุกอย่างเป็นไปตามที่เธอต้องการ แต่เธอก็ต้องเสียสละเพื่อได้มันมา เธอต้องสูญเสียบางอย่างที่มีความหมายกับเธอเพื่อให้อาชีพเธอก้าวหน้า นั่นแหละคือเหตุผลว่าทำไมเฟร็ดถึงสำคัญกับเธอ เขาทำให้เธอตาสว่าง ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่เธอเคยเชื่ออีกครั้

คุณไม่เคยร่วมงานกันมาก่อนเลย แต่ดูเหมือนเคมีของคุณจะเข้ากันได้ดีสุดๆ ในเรื่องนี้
เธอรอน : บางอย่างเกิดขึ้นระหว่างฉันและเซธ ไม่ใช่แค่มันจะตลกเท่านั้น แต่มันยังถ่ายทอดความสัมพันธ์ของคนยุคนี้ได้อย่างตรงไปตรงมา 
โรเกน : ผมเองก็แปลกใจเหมือนกันที่เข้ากันได้ดีขนาดนี้ จังหวะของพวกเรามันทั้งตลกและเป็นธรรมชาติ ตั้งแต่ที่ผมอ่านบท ผมรู้เลยว่าต้องเป็นชาร์ลิซเท่านั้น ผมอยากร่วมงานกับชาร์ลิซมาตั้งแต่ผมเริ่มเข้าวงการเลยด้วยซ้ำ แต่แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลา ผมต้องตรากตรำทำงานมาจนถึงจุดนี้ เพื่อให้ทำงานกับเธอเลย (หัวเราะ
)เธอรอน : เซธอาจจะเป็นคนตลกที่สุดที่ฉันเคยรู้จักเลย เขาฮาโดยธรรมชาติ เหมือนเขาเกิดมาเพื่อเล่นหนังตลก ฉันเป็นแฟนงานผลงานของเขาเลย แถมยังเขียนบทเองด้วย ครั้งแรกที่ฉันเจอเขาฉันประทับใจมาก เขาทั้งฉลาด ตลก และมั่นใจในเรื่องที่ตัวเองเขียนสุด ๆ แถมตอนที่เขาเมาปุ๋นความคิดเขาเฉียบอย่างกับไอน์สไตน์เลย (หัวเราะ)

การทำงานกับ โจนาธาน เลวีน เป็นยังไงบ้าง
โรเกน : ผมเคยทำงานกับเขาใน 50/50 มันลงตัวทั้งอารมณ์ขันและความเป็นดราม่า ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการใน Long Shot เขาทำ Warm Bodies หนังที่เกี่ยวกับสาวน้อยตกหลุมรักซอมบี้ ซึ่งมันออกมาเยี่ยมมาก เขาเป็นคนที่เหมาะจะทำเรื่องนี้สุด ๆ 
เธอรอน : โจนาธานคือผู้กำกับในฝันของนักแสดง เขาเป็นผู้กำกับที่มีคุณสมบัติครบถ้วน สายตาเฉียบแหลม และคอยสนับสนุนนักแสดงเสมอ ฉันดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับเขา       

     ปักหมุดรอเลย 30 พฤษภาคมนี้ ถึงเวลาที่หนังโรแมนติก-คอมมาดี้จะกลับมายึดหัวใจคุณอีกครั้ง ใน “LONG SHOTนายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” เรื่องราวของความรักต่างขั้วของคนต่างระดับที่กวาดคำวิจารณ์ยอดเยี่ยมการันตีจากผู้ชมว่าใครที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องตกหลุมรัก เพราะพระ-นางคู่นี้เคมีดีเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ!

Advertisement
F_D5_01246.RAF
F_D28_06703.RAF
Continue Reading
Advertisement