Connect with us

ข่าวบันเทิง

6 สาว GFRIEND เตรียมเสริฟความฟินในคอนเสิร์ต 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in Bangkok 27 ก.ค นี้

6 สาว GFRIEND เตรียมเสริฟความฟินในคอนเสิร์ต 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in Bangkok 27 ก.ค นี้

Published

on

หลังจากไม่ได้มาประเทศไทยเกือบ 2 ปี กลับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของ 6 สาววง GFRIEND ประกอบไปด้วยสมาชิก SOWON (โซวอน), YERIN (เยริน),EUNHA (อึนฮา), YUJU (ยูจู), SINB (ชินบี) และ UMJI (ออมจี) จากสังกัด Source Music เพื่อเตรียมสร้างฟินและความประทับใจกันอีกครั้งใน 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in Bangkok ในเสาร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้ ณ BCC Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว โดยเมื่อวานนี้ได้มีการจัดงานแถลงข่าว ณ โรงแรม Grande Centre Point ทองหล่อ (สุขุมวิท 55) โดยสาวๆ GFRIEND ได้ตอบคำถามสื่อมวลชน รวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวการคัมแบ็คอีกครั้งในอัลบั้มล่าสุด พร้อมความพร้อมของคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ในครั้งนี้ที่ประเทศไทย

ไม่ได้มาเมืองไทยตั้ง 2 ปีแล้ว รู้สึกอย่างไรกับการต้อนรับจากบัดดี้ชาวไทย? 
โซวอน : ตั้งแต่ที่ถึงที่สนามบินประเทศไทย ทุกคนมาให้กำลังใจและต้อนรับดีมากเลย เลยรู้สึกขอบคุณมากๆ ฉันรอคอยและก็ตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้เจอกับทุกคนในคอนเสิร์ต

ประทับใจอะไรบัดดี้ชาวไทย?
โซวอน : ความรักบัดดี้ไทยนี่อบอุ่นมากๆ เลย เสียงเชียร์ของทุกคนที่นี่ดีมาก แล้วก็เอเนอร์จี้ของทุกคนดีมาก ช่วยเติมพลังให้พวกเราได้เยอะขึ้นเลย

Advertisement

ทั้ง 6 สาว ไม่ได้มาเมืองไทยถึง 2 ปี แต่ว่ากลับมาเมืองไทยครั้งนี้มีของขวัญพิเศษมาให้กับบัดดี้ชาวไทยก็คือเอเชียทัวร์คอนเสิร์ต 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND] in Bangkok ตื่นเต้นไหม เพราะนี่ถือว่าเป็นเป็นการจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรก?
ออมจี : อยากมาประเทศไทยมากๆ ตื่นเต้นที่จะเจอทุกคน เพราะว่า 2 ปีก่อนที่มา จำได้ว่าทุกคนสนุกสนานกันมากก็เลยคิดถึงแฟนๆ ชาวไทยมากๆ เลยค่ะ ครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมาก เพราะคิดถึงบัดดี้ไทย คิดถึงประเทศไทย คิดถึงความเป็นไทย คิดถึงอาหารไทย คิดถึงทุกอย่างของประเทศไทยมากๆ ก็เลยมีความสุขมากๆ ที่ได้มาประเทศไทยอีกครั้ง

ความพิเศษที่เตรียมเอาไว้มอบให้บัดดี้ชาวไทยในคอนเสิร์ตครั้งนี้มีอะไรบ้าง?
เยริน : ในระหว่างเพลงเนี่ยถ้าทุกคนตั้งใจฟังดีๆ ทุกคนจะบอกได้นะคะว่ามันมีเนื้อเพลงภาษาไทยซ่อนอยู่ อยากให้ทุกคนมาหาพวกเราในคอนเสิร์ตเยอะๆ แล้วก็ตั้งใจฟังกันนะคะว่าภาษาไทยจะโผล่มาช่วงไหน

ล่าสุด 6 สาว เพิ่งจะคัมแบ็กมินิอัลบั้มล่าสุด Fever Season ไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม อยากให้พูดถึงคอนเซ็ปของมินิอัลบั้มชุดนี้และเพลงไตเติ้ลอย่าง fever มีความหมายอย่างไร?
โซวอน : สำหรับ Offcial ชื่อ Fever พูดถึงเรื่อง Fever ที่จะไม่ลดลง ซึ่งก็คือแพชชั่นของ Gfriend ที่ทุกคนจะร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ 

ช่วยร้องเพลง fever หรือเต้นโชว์ให้ชมหน่อย
ได้ค่ะ (ชินบีโชว์เต้น) เมมเบอร์ช่วยกันร้องเพลง (เพลงเปิดตัว Title mini album)

Advertisement

จากสาวในลุคสวยหวานจากอัลบั้มเต็ม Time for us พอคัมแบ็กครั้งนี้ในมินิอัลบั้ม fever season เปลี่ยนมาเป็นลุคสวยเฉี่ยว สาวๆ ชอบลุคไหนมากกว่ากัน และคิดว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?
ออมจี  : ชอบคอนเซปต์ทั้ง 2 เลยค่ะ เพราะว่า Time for us ถ้าทุกคนจำได้ว่าที่เกาหลีฤดูหนาวมากๆ แล้วมันเป็นเพลงที่ให้ความอบอุ่นในช่วงที่อากาศหนาวๆ ได้ แต่ Fever Season จะเป็นเพลงที่รู้สึกคูลๆ ในฤดูร้อน เพราะตอนนี้ที่เกาหลีกำลังอยู่ในฤดูร้อน ทั้งสองเนี่ยมันมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันแต่ว่าทั้งสองมีเสน่ห์มากๆ และก็ชอบทั้งหมดเลย

Advertisements
Direct Sale Ads - In Article

ตอนนี้ประเทศไทยเป็นฤดูฝน อยากให้สาวแนะนำเพลงที่เหมาะกับฤดูฝนให้กับบัดดี้ชาวไทย?
ยูจู : ถ้าทุกคนเคยฟังเพลงทุกอัลบั้มของพวกเรา จะมีเพลงที่เกี่ยวกับฝนเยอะมากเลย อยากจะแนะนำให้ลองฟังกันดูค่ะ 

มาเมืองไทยอยากทำอะไรหรืออยากไปเที่ยวในไทยที่ไหนบ้าง?
อึนฮา : ไม่ได้มาประเทศไทยนาน อยากทานปูผัดผงกะหรี่มากเลยเพราะทุกคนชอบอาหารไทยอยู่แล้ว ต้มยำกุ้ง ผัดไทยก็อยากทานค่ะ

เวลานอกตารางงาน สาวๆ แต่ละคนมีเวลาพักผ่อนหรือชอบทำกิจกรรมยามว่างอะไรบ้าง ไปกับสมาชิกในวงไหม?
ออมจี : ช่วงทำงานมันจะมีช่วงเวลาพักผ่อนระหว่างงาน เราอยู่ด้วยกันตลอดอยู่แล้ว เพราะว่าเวลาทำงานถ้าอยู่ด้วยกันนี่สนุกสนานมากๆเลยแต่ถ้างานเสร็จทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็จะนอนพักผ่อน ปกติคือนอนกันเต็มอิ่มมาก หลังจากจบงานก็จะหาเวลานอนกัน

มักจะเห็นสาวๆ โพสต์ IG ภาพน่ารักๆ ให้บัดดี้เห็นตลอด มาเมืองไทยเตรียมแอคชั่นน่ารักๆ อะไรไว้ถ่ายภาพอัพลง sns บ้าง?
เยริน : อยู่ในประเทศไทยเราต้องถ่ายรูปให้มันออกมาว่าเราอยู่ในประเทศไทย แบล็คกราวต้องบอกความเป็นไทยมาก ถ้ามีโอกาสอยากถ่ายรูปให้ออกมาเป็นไทยมากๆ

คอนเสิร์ตครั้งนี้สาวๆ เตรียมยูนิตพิเศษมาโชว์ด้วย?
ยูจู : เพลงที่เตรียมสำหรับมาแสดงยูนิตมันพิเศษมากๆ เพราะมันเป็นเพลงที่เกิดมาก่อนที่พวกเราจะได้เดบิวต์ด อยากให้ทุกคนตั้งใจฟังแล้วมันไม่ได้แค่พิเศษตรงที่ยูนิตเท่านั้นนะคะ VTR ที่พวกเราเตรียมระหว่างเพลงมันสนุกสนานกันมาก อยากให้ทุกคนตั้งใจดูกันค่ะ

ฝากผลงานและเอเชียทัวร์คอนเสิร์ต
โซวอน : มาดูกันเยอะๆ นะคะ (พูดภาษาไทย)

Advertisement

ออมจี : อยากให้ทุกคนเห็นนะคะ 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND] in Bangkok แค่ชื่อก็ Go Go GFRIEND แล้ว มั่นใจและสัญญาได้เลยว่ามันสนุกสนานมาก อยากให้ทุกคนมากันเยอะๆ สนุกสนานไปพร้อมๆ กับพวกเรา มาสร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกันเยอะๆ นะคะ