Connect with us

ข่าวบันเทิง

2 เด็กไทย “นาย-กรชิต” และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์” เดินตามฝันสำเร็จ ได้เดบิวต์ ในรายการ ​CHUANG2021

Published

on

INTO1

เป็นข่าวดีมาก ๆ สำหรับวงการบันเทิงบ้านเรา ที่ 2 เด็กไทยมากความสามารถ​ จากบริษัท Insight Entertainment (อินไซท์ ​เอ็นเตอ​ร์เทนเมนต์) “นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี” และ “แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” ได้รับชัยชนะจากการแข่งขัน​รายการ ​CHUANG2021 (ช่วง​สองศูน​ย์สองหนึ่ง) รายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังจากแพลตฟอร์ม Tencent Video​ โดยทั้งคู่ใช้ความสามารถด้านการร้อง-เต้น​ คว้าใจคนดูทั่วเอเชีย​ เทคะแนนโหวตให้เป็น 11 คนสุดท้าย​ และหลังประกาศผล​อย่างเป็นทางการรายการได้เปิดตัวบอยกรุ๊ปกลุ่มล่าสุดของจีนภายใต้ชื่อ INTO1 (อินทู วัน)

บรรยากาศวันไฟนอล​ สเตจ​ ผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายมี 25 คน ​เปิดรายการด้วยโชว์เพลงธีมของรายการที่เซอร์ไพรส์ผู้ชมมาก ๆ เพราะเด็กฝึกทั้งหมดกว่า ​90 คนได้กลับมาร่วมสเตจเดียวกันอีกครั้ง​ สนุกสนานจากเปิดตัวเพลงธีมไปเรียบร้อย ก็เข้าสู่การแข่งขันของเด็กฝึกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แบ่งเป็นโชว์กลุ่มและเดี่ยว เริ่มโชว์แบบกลุ่มก่อน​ ไฟนอล​ สเตจ​”นาย-แพทริค” ได้อยู่ทีมเดียวกันอีกครั้ง​ ในทีมมี 8 คน​ เลือกเพลง​We are the youth (วี อาร์​ ​เดอะ​ ยูธ)​ “นาย “ร้องได้ดีมีท่อนโชว์พลังเสียง​สมเป็นสายโวคอล ​การเต้นก็สเต็ปดีท่าเต้นลงตัว

ส่วน ​”แพทริค” การร้องดีเสียงเป็น​เอกลักษณ์​อยู่แล้ว​ การเต้นก็ท่าสวยคมเหมาะสมเป็นเมนสายแดนซ์ โชว์นี้ภาพรวมลงตัวดูเพลินตั้งแต่ต้นจนจบ​ ส่วนโชว์เดี่ยว”นาย”เลือกเพลงจีนชื่อเพลง 太阳 (ท่ายหยาง) เพลงนี้ได้โชว์เสียงเต็มๆเหมาะสมกับสายโวคอลที่”นาย”เลือกจริงๆ ยิ่งท่อนสุดท้ายทุ่มพลังปล่อยของเสียงใสดังกังวานสะกดคนดูทั้งฮอลล์ได้เป็นอย่างดี​ มาที่”แพทริค”สายแดนซ์​มาในเพลง​Bad and Boujee (แบด แอนด์​ บูจี)​ ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวังท่าเป๊ะ ผสมผสานอย่างสร้างสรรค์และยังใช้สายตาพิฆาตคนดูได้ดีเหมือนเคย

เมื่อจบทุกโชว์ไปเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยเมื่อการประกาศผลเริ่มขึ้น เมนเทอร์แจ้งว่าจะประกาศที่อันดับ 10 ก่อน(​รายการเก็บอันดับ11ไว้ทีหลัง)​ค่อย ๆ ไล่ขี้นมา​ และช่วงเวลาที่น่าจดจำของ “แพทริค” ก็มาถึงผลคะแนนโหวตจากทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 9 ก่อนที่ “แพทริค” จะพูดความรู้สึกให้ทุกคนฟัง เพื่อนเด็กฝึกคนแรกคือ “นาย” เด็กไทยสังกัดเดียวกันก็เข้ามากอดร้องไห้แสดงความยินดีกับความสำเร็จนี้ด้วย

Advertisement

“แพทริค” เปิดใจว่า “ผมขอขอบคุณผู้บุกเบิกทุกคนที่มอบโอกาสครั้งนี้ให้ผม มันเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ผมเคยได้รับ ขอบคุณพ่อกับแม่ที่เชื่อใจผมให้ผมได้ตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวผมเองจนได้มาทำตามความฝันของตัวเองที่นี่ ผมบอกเสมอว่าผมไม่เคยอยากได้ชีวิตปกติ ผมอยากทำสิ่งที่มันท้าทาย อยากเก็บสะสมประสบการณ์ให้เยอะ ๆ และตอนนี้ที่ผลได้เป็นไอดอล ผมจะทำให้ดีที่สุด เท่าที่ผมจะทำได้”

การประกาศผลดำเนินไปอย่างเข้มข้น​ กดดัน​ จนมาถึงท๊อปไฟว์ แต่ก่อนที่กรรมการจะบอกชื่อคนที่ได้อันดับที่ 5 ก็มีการบรรยายถึงผู้ที่ได้อันดับนี้ให้ฟังและค่อนข้างชัดเจนว่าเป็น “นาย” โดยผลคะแนนนี้เจ้าตัวเองก็คาดไม่ถึง​ เพราะในทันทีที่ได้ยินชื่อตัวเอง “นาย” ดีใจร้องไห้ และทรุดตัวลงไปนั่งกลางเวที เพื่อน ๆ เด็กฝึกต้องเข้ามาปลอบยกใหญ่ก่อนลุกขึ้นมากล่าวความในใจและเดินไปยังจุดตำแหน่งของตัวเองโผกอด “แพทริค” อย่างภูมิใจ​”

นาย ระบุว่า ขอขอบคุณ tencent video และ Chuang2021 ที่มอบโอกาสสำคัญให้ผม ขอบคุณบริษัทที่รักและสนับสนุนผมมาโดยตลอดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังสนับสนุน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผู้ บุกเบิกและเหล่าแยมสตอเบอรี่ ขอบคุณทุกคนที่สร้างปราสาทให้ผมได้สำเร็จวันนี้ผมได้ยืนบนปราสาทนั้นแล้ว ผมพยายามอยู่กับเพื่อนคนจีนบ่อยๆเพราะผมอยากจะฟังภาษาจีนให้ออกเพื่อจะพูดคุยกับผู้บุกเบิกด้วยตัวเอง ตอนนี้ผมเริ่มฟังออกแล้วนะครับ สุดท้ายผมหวังว่าถ้าโลกภายนอกมีคนที่ไม่เพอร์เฟคเหมือนผม แล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคร้าย ผมหวังว่าคุณจะเห็นตัวผมแล้วให้กำลังใจตัวเองขออย่ายอมแพ้กับความฝันของตัวเอง​ คิดไว้เสมอว่าคนอย่างพวกเราก็สามารถทำมันได้สำเร็จ ขอบคุณทุกคนมากๆครับ”

ความสำเร็จระดับเอเชียในวันนี้ของ”นาย-แพทริค” ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยจริง ๆ ติดตามผลงานของทั้งคู่ในฐานะสมาชิกวง​ INTO1 (อินทู วัน) บอยกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุดของประเทศจีนเร็ว ๆ นี้

Advertisement
Continue Reading
Advertisement