Connect with us

บทความ

อยากเข้าวงการเกมเมอร์ ต้องรู้สิ่งนี้ก่อนตัดสินใจซื้อ Notebook Gaming

Published

on

เอาใจสายเกมมิ่งโดยเฉพาะ หลายๆ คนที่เป็นคอเกมและกำลังมองหาหรือเลือกซื้อ Notebook Gaming ดีๆ สักเครื่องหนึ่งแล้วละก็ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ากับการลงทุนแบบสุดๆ โดยเฉพาะผู้ใช้งานคนไหนที่ใช้ Notebook เล่นเกมเป็นประจำ การเลือกลงทุนเพื่อซื้อ Notebook Gaming ดีๆ สักเครื่องหนึ่งก็มีหลายๆ ปัจจัยที่ต้องเลือกและพิจารณาอยู่เหมือนกัน แต่จะมีปัจจัยสำคัญอะไรที่คอเกมอย่างเราๆ ควรรู้เอาไว้บ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์

เลือกประสิทธิภาพการทำงานให้เหมาะสม

สำหรับการเลือกซื้อ Notebook Gaming สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ต้องคำนึงถึงเลยนั่นก็คือประสิทธิภาพการทำงาน ในที่นี้หมายถึง CPU หรือการ์ดจอ จะต้องมีประสิทธิภาพแรงมากเพียงพอ ให้สมกับที่เป็น Notebook Gaming โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันทั้ง CPU ประมวลผลและการ์ดจอนั้นได้มีการพัฒนาไปไกลมาก สำหรับในตลาดการซื้อ Notebook Gaming นั้น CPU มักจะเริ่มต้นที่ Core i3, i5 และ i7 ส่วนการ์ดจอจะมีทั้งแบบออนบอร์ดและการ์ดจอแบบแยก แนะนำว่าควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้เล่นเกมก็จะดีมาก

Notebook Gaming ที่ดี ต้องระบายความร้อนได้

แน่นอนว่าถ้าหากเลือกลงทุนซื้อ Notebook Gaming แล้ว ชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ ก็คงจะคาดหวังว่าจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม สามารถใช้เล่นเกมได้ไหลลื่น ไม่สะดุด และในขณะเดียวกันก็ต้องมากับประสิทธิภาพการระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน ไม่ว่า CPU จะทำงานหนักแค่ไหน ถ้าหากเลือกซื้อ Notebook Gaming ที่ได้มาตรฐานก็จะสามารถระบายความร้อนได้ทันต่อการใช้งานแน่นอน

Advertisement

ความจุเหมาะสม

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ชาวเกมเมอร์อย่างเราควรพิจารณาด้วยเวลาจะเลือกซื้อ Notebook Gaming นั่นก็คือเรื่องของความจุ หรือที่รู้จักกันภายใต้คำว่า RAM หรือ Memory หากจะเปรียบเทียบกับประสิทธิภาพของเกม ณ ปัจจุบัน ความจุหรือ RAM ที่เหมาะสมควรจะอยู่ที่ 8GB เป็นต้นไป เพื่อให้เพียงพอต่อการจัดเก็บเกม แต่แนะนำว่าควรเผื่อพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย จะดีมากถ้าหากเกมเมอร์มีการศึกษาหาข้อมูลหรือทำการบ้านมาคร่าวๆ ก่อนซื้อ Notebook Gaming ว่าเกมที่ตัวเองเล่นเป็นประจำนั้นมักจะกินพื้นที่หรือจำเป็นต้องใช้ความจุอยู่ที่เท่าไหร่ จะได้เลือกซื้อให้ตรงเสปคการใช้งานนั่นเอง

นอกจากหลายๆ ปัจจัยที่จะต้องเลือกให้ดีก่อนจะซื้อ Notebook Gaming แล้วนั้น ปัจจุบันการเลือกซื้ออุปกรณ์ทางด้านไอทีก็มีช่องทางให้เลือกหลากหลาย ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ แต่ถ้าหากไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อ Notebook Gaming รุ่นไหนให้ได้เสปคที่เหมาะกับความต้องการ แนะนำให้ค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองหรือทำการบ้านไปคร่าวๆ แล้วค่อยเดินทางไปที่หน้าร้านเพื่อขอคำแนะนำจากพนักงานก็ได้เช่นกัน

Advertisement