Connect with us

ธุรกิจ

รู้จักอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันอัตโนมัติสำหรับถังน้ำมัน ในปั๊ม

Published

on

อุปกรณ์วัดระดับน้ำมัน

ใครที่กำลังจะเปิดปั๊มน้ำมัน แต่ยังไม่รู้จักกับเครื่องมือและอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันที่จะช่วยตรวจสอบปริมาตรน้ำมันคงเหลือ ซึ่งคุณสมบัติการทำงานนี้ถือได้ว่าจำเป็นมาก ๆ ต่อการเปิดสถานีให้บริการน้ำมัน เพราะจะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับระบบคลังน้ำมันได้อย่างเหมาะสม วางแผนบริหารได้ทุกการทำงาน แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักว่าอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันอัตโนมัติคืออะไร มีประโยชน์ในการใช้งานอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

อุปกรณ์วัดระดับน้ำมันอัตโนมัติ คืออะไร?

สำหรับอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันที่ใช้กับแทงก์ ถือเป็นตัวช่วยด้านการทำงานบนหลักการใช้แท่งวัดน้ำมัน โดยมีลูกลอยคอยส่งสัญญาณแม่เหล็ก พร้อมวัดระดับน้ำมันได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อคำนวณหาค่าปริมาตรน้ำมันคงเหลือแบบเรียลไทม์ ตลอดจนรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงปริมาตรด้วยภาพ และการแจ้งเตือนด้วยเสียง ทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูลได้สะดวกกว่าเดิม

จะเปิดปั๊มน้ำมัน ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

อุปกรณ์วัดระดับน้ำมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งขององค์ประกอบในการเปิดสถานีให้บริการน้ำมัน แต่นอกเหนือจากนั้นการเปิดให้บริการยังต้องมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ต้องเตรียมตัวอีกมากมาย โดยบทความนี้ได้สรุปมาง่าย ๆ ทั้งหมด 4 ข้อ ดังนี้

Advertisement
  • วางแผน พร้อมเตรียมเงินทุน

พื้นฐานที่ดีต้องเริ่มจากการวางแผนให้เหมาะสม ซึ่งการค้นหาข้อมูลนั้นสำคัญมาก ๆ ทั้งแผนการทำธุรกิจสถานีน้ำมัน ตลอดจนเครื่องมือ และอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันที่นับเป็นต้นทุนด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งธุรกิจนี้ต้องใช้งบค่อนข้างสูง ถ้าไม่วางแผนให้ดีก็อาจจะพังได้

  • สำรวจทำเลที่เหมาะสม

ทำเลทองคือนิยามที่เหมาะสมกับการเปิดปั๊มน้ำมัน โดยเส้นทางที่มีการคมนาคม และใกล้ชุมชน คือแหล่งที่ใกล้เคียงกับนิยามได้มากที่สด เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีคนอาศัยอยู่เยอะ ซ฿่งส่งผลต่อยอดขายของธุรกิจอย่างแน่นอน

  • ครบทุกโซลูชันการทำปั๊มน้ำมัน

ที่จริงแล้วอุปกรณ์วัดระดับน้ำมันก็เป็นหนึ่งโซลูชันสำคัญ แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งโซลูชันที่ไม่ควรขาด หากคุณสังเกตให้ดี ไม่มีปั๊มน้ำมันไหนในประเทศไทยที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อ ถึงไม่มีก็ถือว่าส่วนน้อย แถมยังเป็นตัวเรียกยอดขาย ดังนั้นระบบ POS ทั้งจัดการปั๊มน้ำมันและร้านสะดวกซื้อจึงสำคัญมากๆ เพราะส่วนหนึ่งก็ใช้แยกระบบบริหารน้ำมัน ส่วนอีกเครื่องก็ใช้บริหราร้านสะดวกซื้อเพิ่มยอดขาย

  • เลือกผู้รับเหมาสร้างปั๊มที่มีความเป็นมืออาชีพ บริการครบวงจร

สำคัญที่สุดคือการสร้างปั๊มที่ต้องใช้บริการผู้รับเหมามืออาชีพ เชี่ยวชาญด้านปรสบการณ์งานก่อสร้างปั๊มน้ำมันทุกสเปค ทุกแบรนด์ และรับผิดชอบได้ทุกสเกลพื้นที่ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม นอกเหนือจากนี้อย่าลืมตรวจสอบถึงบริการที่ครบครัน จะได้ไม่ต้องมองหาบริษัทขายอุปกรณ์ข้างนอกเพื่อเพิ่มต้นทุน พร้อมสร้าง และติดตั้งครบทุกโซลูชัน แบบนี้ตอบโจทย์กว่ามาก!