Connect with us

บทความ

3 ข้อน่ารู้ก่อนซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองมีอะไรบ้าง?

Published

on

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองที่ได้รับความนิยมและมีการซื้อขายในตลาดมือสองเป็นว่าเล่นเลยก็ว่าได้นั่นก็คือ Louis Vuitton แต่อย่างไรก็ตามความที่เป็นแบรนด์หลุยส์เอง โอกาสที่จะคนเล่นสินค้าแบรนด์เนมจะต้องประสบพบเจอกับของปลอมนั้นก็มีอยู่มาก เรียกได้ว่าในตลาดของปลอมนั้นมีการเลียนแบบได้อย่างแนบเนียนแทบจะแยกไม่ออกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นบทความนี้ขอนำเอา 3 เคล็ดลับการเลือกซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองมาฝาก มองหาแบรนด์เนมมือสองดีๆ ทั้งที มีอะไรที่ควรทราบเกี่ยวกับ Louis Vuitton บ้าง ตามมาดูกัน

โลโก้และลายโมโนแกรม

เริ่มต้นกันที่สัญลักษณ์อันดับต้นๆ ที่บ่งบอกความเป็น Louis Vuitton ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือในส่วนของโลโก้และลายโมโนแกรม ถ้าหากเป็นการเลือกซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองของแท้แล้วล่ะก็ สิ่งที่อยากจะแนะนำนั่นก็คือลายกระเป๋าจะต้องชัดเจน มีความเรียงตัว และเว้นช่องไฟสวยงาม ด้วยขนาดที่เท่ากันทุกช่อง และถ้าหากจะถามถึงลายคลาสิกของ Louis Vuitton แล้วล่ะก็ วิธีสังเกตง่ายๆ เลยก็คือตัวอักษร LV นั้นจะต้องไขว้กันอย่างชัดเจน ตัว V จะต้องอยู่เหนือตัว L เพียงเล็กน้อย ส่วนเรื่องของโลโก้บนลายโมโนแกรมนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน จุดสังเกตง่ายๆ ที่แนะนำให้มองเป็นอันแรกเลยนั่นก็คือ จุดตะเข็บของกระเป๋าถ้าเริ่มต้นด้วยลายดอกไม้ 4 กลีบนั้น ปลายของกระเป๋าก็จะต้องจบด้วลายดอกไม้ 4 กลีบเช่นเดียวกันนั่นเอง

โลโก้และลายโมโนแกรม Louis Vuitton

ฝีเข็มและการเย็บของกระเป๋า

จุดสังเกตลำดับถัดมาที่อยากจะแนะนำกรณีที่กำลังเลือกซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองนั่นก็คือเรื่องของฝีเข็มและการเย็บของกระเป๋า ด้ายที่ใช้ในการเย็บในหลุยส์ของแท้นั้นจะต้องเป็นสีเหลืองมัสตาร์ด นอกจากนี้ตัวด้ายเองถ้าหากสังเกตดีๆ จะมีการเคลือบทับด้วยขี้ผึ้งเพื่อป้องกันด้ายหลุดลุ่ยในระหว่างการใช้งาน และอีกหนึ่งจุดสังเกตสำคัญเลยนั่นก็คือช่องไฟของการตัดเย็บในทุกๆ ช่องจะต้องมีความสม่ำเสมอ หากจุดสังเกตเหล่านี้ไม่ได้ตอบโจทย์หรือให้ความรู้สึกว่าหลุยส์ใบที่คุณถืออยู่นั้นผ่านการเย็บและผลิตมาอย่างเรียบร้อยแล้วล่ะก็ ขอให้ประเมินสถานการณ์โดยคร่าวได้เลยว่าการซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองของคุณใบนี้อาจเสี่ยงจะเจอกับของปลอมเข้าให้แล้วล่ะ

ส่วนของอะไหล่และซิป

ในลำดับสุดท้ายของจุดสังเกตในการเลือกซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองนั่นก็คืออะไหล่และซิป ถ้าสังเกตให้ดี Louis Vuitton ของแท้นั้นจะเป็นโลหะแท้หรือทองเหลือง ในลักษณะที่เคลือบสีทองและสีเงิน

อย่างไรก็ตามถ้าหากเป็นอะไหล่ของกระเป๋าของแท้นั้นจะต้องไม่มีร่องรอยของการเปลี่ยนสี, หลุดลอก แต่อะไหล่ของแท้จะยังคงความมันวาวเอาไว้เสมอ ไม่มีความด้านปรากฏให้เห็นแต่อย่างใด สำหรับซิปนั้นเมื่อทดลองรูดขึ้นหรือลงแล้วจะเป็นซิปที่มีความลื่น ของแท้ซิปจะต้องไม่ฝืด

Advertisement
อะไหล่ของกระเป๋าของแท้นั้นจะต้องไม่มีร่องรอยของการเปลี่ยนสี, หลุดลอก

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อกระเป๋า Louis Vuitton มือสองสักใบหนึ่งนั้นก็มีรายละเอียดและวิธีการสังเกตของแท้ของปลอมอีกมากมาย แนะนำให้ผู้ซื้อศึกษาข้อมูลทุกสิ่งที่ตนต้องการจะทราบเกี่ยวกับกระเป๋าใบที่กำลังเล็งอยู่เอาไว้ให้ดี ทั้งสี รุ่น ขนาด ราคา ฯลฯ หากไม่แน่ใจแนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ของ Louis Vuitton ได้เลยโดยตรงเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำนั่นเอง