Connect with us

ข่าว

มทบ.37 ช่วยเหลือพลทหาร ฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนจาก โควิด-19

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ณัฐวัตร ลาพิงค์ ผู้สื่อข่าวเชียงราย
เรียบเรียง : กองบรรณาธิการ Brickinfo

วันที่ 1 พ.ค.63 พล.ต. สัชฌาการ คุณยศยิ่ง ผบ.มทบ.37 ในฐานะผบ.ศูนย์บรรเทาสาธษรณภัย.มทบ.37 มอบหมายให้ พ.อ. สิงหนาท โลสุยะ รอง เสธ.มทบ.37 นำเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือครอบครัวทหารกองประจำการที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด -19 มอบให้แก่ครอบครัวของ พลทหาร ณรงค์ฤทธิ์ แสนใหม่ สังกัด ร้อย.มทบ.37 ที่บ้านเลขที่ 82 หมุ่ที่ 8 บ้านห้วยปูพัฒนา ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย

โดยมี นาย ทนง แสนใหม่ นาง อามุย แสนใหม่ บิดาและมาดาของ พลทหาร ณรงค์ฤทธิ์ และ นายสุรชัย โชคคูณเกษม ผู้ใหญ่บ้านห้วยปูพัฒนา รับมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งความเป็นอยู่ของครอบครัวอยู่ในฐานะยากจน ประกอบอาชีพรับจ้างในการทำเกษตรกรรม และก่อสร้างเป็นหลัก โดยปัจจุบันประสบปัญหารายได้ลดลงในห้วงวิกฤตโรคติดต่อที่ผ่านมา

พ.อ. สิงหนาท กล่าวว่า การช่วยเหลือให้กำลังใจให้แก่ครอบครัวกำลังพลที่ประสบปัญหายากจนและเดือนร้อนจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางหน่วยต้นสังกัดก็ได้เห็นถึงความเดือนร้อนของครอบครัวพลทหาร ณรงค์ฤทธิ์ แต่ด้วยหน้าที่ที่ต้องรับราชการ ทางหน่วยจึงได้หาแนวทางเพื่อช่วยเหือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพลทหาร และผ่านวิกฤตปัญหานี้ไปด้วยกัน โดย มทบ.37 พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในทุกๆเรื่อง พร้อมทั้งเชิญชวนให้ครอบครัวสนับสนุนบุตรสมัครรับราชการต่อ และพิจารณาสอบนักเรียนนายสิบทหารบก เพื่อเป็นเสาหลักต่อครอบครัว

นอกจากนี้ได้แนะนำให้แนวทางการทำเกษตร การปลูกป่ากินได้ อยู่ร่วมกับธรรมชาติ รณรงค์การงดเผาป่า ทำลายป่า เพื่อจะได้มีรายได้เพิ่มเสริมนอกเหนือจากงานหลักที่ทำประจำ และเพื่อลดรายจ่าย สร้างป่าสร้างปอดแก่ตนเองและประชาชนทุกคน โดยพลทหาร ณรงค์ฤทธิ์ เมื่อไปถึงบ้านได้เข้ากราบเท้าบิดามารดา และได้นำเงินเดือนของตนเองมามอบให้ ซึ่งที่ผ่านมาในทุกเดือน พลทหาร ณรงค์ฤทธิ์ ได้นำเงินเดือน จำนวน 2,000 บาท ส่งให้แก่บิดามารดา แต่เนื่องจกตนเองไม่ได้กลับมาบ้านเนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงได้ขอความช่วยเหลือจากผู้บังคับบัญชา ซึ่งทางหน่วยต้นสังกัดเห็นถึงความสำคัญและความกตัญญู จึงได้นำเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ครอบครัวของ พลทหาร ณรงค์ฤทธิ์

นาย ทนง แสนใหม่ ผู้เป็นบิดา กล่าวว่า มีความรู้สึกทราบซึ้งและปลื้มปิติที่ผู้บังคับบัญชาในส่วนของกองทัพบก เข้ามาให้การช่วยเหลือ ซึ่งสิ่งของที่ได้รับมอบสามารถลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงวิกฤตที่ประสบปัญหาได้อย่างมาก และขอขอบพระคุณที่ห่วงใยกำลังพลและครอบครัว ไม่ทอดทิ้งกันในยามยากลำบาก รวมทั้งข้อแนะนำต่างๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดสร้างความคิดในการดำเนินชีวิตต่อไป

Advertisement
Continue Reading
Advertisement