Connect with us

กีฬา

“พิชัย” คอนเฟิร์มเจ้าภาพ “แข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก (สนามที่ 2 ประเทศไทย)” เริ่มระเบิดศึก 25 พ.ค.นี้

Published

on

พร้อมแล้วกับการรับหน้าที่เจ้าภาพสนามสุดท้าย ใน “การแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก (สนามที่ 2 ประเทศไทย)” หรือ  2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok หรือในชื่อแคมเปญไทยว่า “ต่อยไม่ยั้ง” โดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ในการเปิดบ้านต้อนรับนักกีฬามวยสากลจากทุกมุมโลกเข้าสู่การแข่งขันคัดเลือก เพื่อเข้าสู่การแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ซึ่งการแข่งขันรอบคัดเลือกในสนามที่ 2 นี้ จะจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 2 มิถุนายนนี้ ณ สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ โดยในสนามนี้จะมีโควต้าให้ชิงชัยกันทั้งหมด 51 รายการแบ่งเป็นผู้หญิง 23 รายการและผู้ชาย 28 รายการ  โดยผู้ผ่านเข้ารอบทั้งหมดจะได้รับการรับรองจาก คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ ( NOC ) และถือเป็นการสิ้นสุดการคัดเลือกนักกีฬามวยสากลโลกสู่โอลิมปิกเกมส์ 2024

สำหรับประเทศไทยมีนักกีฬาที่คว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 แล้วทั้งสิ้น 6 คน ชาย 2 หญิง 4  ได้แก่

  1. ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด รุ่น 51 กิโลกรัมชาย
  2. บรรจง สินศิริ รุ่น 63.5 กิโลกรัมชาย
  3. จุฑามาศ รักสัตย์ รุ่น 50 กิโลกรัมหญิง
  4. ธนัญญา สมนึก รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง
  5. จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง รุ่น 66 กิโลกรัมหญิง
  6. จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่น 54 กิโลกรัมหญิง
นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

และยังมีลุ้นกับอีก 6 รุ่นที่เหลือ ซึ่งได้โควต้าสำหรับรอบคัดเลือกมวยสากลโอลิมปิก 2024 ใน เลกสองนี้ ณ สนามกรุงเทพฯ ประเทศไทยแบ่งเป็นหญิง 2 รุ่นและชายอีก 4 รุ่น ซึ่งนอกจากกิจกรรมหลักแล้วภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษให้แฟนหมัดมวยได้ร่วมชม และร่วมสนุกกันอย่างมากมาย อาทิ นิทรรศการมวยสากล (Boxing History Exhibition), นิทรรศการประกวดภาพวาด (Paintings Contest Exhibition), กิจกรรมกีฬาต่างๆ (The Boxing Playground) เช่น เกมต่อยมวย (VR Boxing), เกมชกมวย (Punch Boxing) และกิจกรรมเพ้นท์หน้าเชียร์มวย รวมถึง กิจกรรมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่เตรียมไว้ต้อนรับกองเชียร์ชาวไทยอีกมากมาย

ทั้งนี้นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก 2024 ในปลายปีนี้ เพราะกีฬามวยของเราถือเป็นกีฬาความหวังที่จะคว้าเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทยได้ ยิ่งการที่เราได้เป็นเจ้าภาพ นั่นหมายถึงว่าคนไทยจะได้เข้าไปชมไปเชียร์นักกีฬาของเราแบบใกล้ชิดทำให้สร้างขวัญและกำลังใจนักกีฬาของเราได้เป็นอย่างมากถือเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ ครับ

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ส่วนด้านความพร้อมในการจัดการแข่งขัน เราเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้วสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่กว่า 1,450 ชีวิตจากทั่วโลก ทุกอย่างจะออกมาดีที่สุด ฝากติดตามและให้กำลังใจนักกีฬามวยสากลของไทยด้วยนะครับ ตอนนี้เราผ่านการคัดเลือกไป 6 คนแล้ว ยังมีอีก 6 รุ่นให้ได้ลุ้นกัน

มาช่วยกันส่งแรงใจเชียร์กองทัพกำปั้นของไทยด้วยนะครับ หรือจะมาให้กำลังใจกันแบบถึงที่ก็มาได้เลยเราเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายนนี้ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ครับ” ติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของกิจกรรม “การแข่งขันมวยสากลระดับโลกเพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก (สนามประเทศไทย) #ต่อยไม่ยั้ง ได้ที่เว็บไซต์สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ทาง www.thailandboxing.or.th และทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/thailandboxingassociation

Advertisement
Continue Reading
Advertisement