Connect with us

ข่าว

ปราจีนบุรี กลุ่มสายบุญช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงและตาบอด

Published

on

กลุ่มสายบุญรวมตัวนำข้าวรอาหารแห้ง พร้อม ของใช้พร้อมเงินสดมอบให้กับผู้ป่วยอัมพาต ตาบยอด อาศัยเพียงนั่งรถเข็น อยู่เพียงลบำพัง

วันนี้ กลุ่มสายบุญประกอบไปด้วย กลุ่ม 2T ปราจีนบุรี – สระแก้ว ครอบครัวตัวร้าย โป่งไผ่ ร้านนานาใน พื้นที่ศรีมหาโพธิ นายพรประสิทธิ์ หนูแก้ว นายกตำบลเมืองเก่า นายสุภาพ พุทธิสังข์และ พ.ต.อ.มงคล โท้เปํา ผกก.สภ. ศรีมหาโพธิ เดินทางเข้าไปเยี่ยมนายสมจิตร พรหมรอด อายุ 60 ปี ซึ่งป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัวเนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบ และยังมาประสบปัญหาตาข้างซ้ายบอดสนิท ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากอาการป่วย ที่บ้านเลข 5 หมู่ 1 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยกลุ่ม 2T ปราจีนบุรี และสระแก้ว กลุ่มสายบุญที่ทำความดีไม่หวังสิ่งตอบแทนได้รวมตัวกันรับบริจาคข้าสารอ หารแห่ง เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสด จำนวน 24.000 บาท (สองหมื่นสี่พันบาทถ้วน) ซึ่งได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญ และจากส่วนตัวนำมามอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นางจารุวรรณ ทองละเอียด น้องสาว นายสมจิตร ผู้ป่วยซึ่งเป็นธึระจัดหาอาหารน้ำรวมทั้งปรนนิบัติให้กับพี่ชายเปิดเผยว่า รู้สึกขอบคุณกลุ่มสายบุญที่เข้ามาให้การช่วยเหลือพี่ชาย ซึ่งป่วยและอยูเพียงลำพังคนเดียวขาดแคลอาหารและน้ำดื่มรวมทั้งสิ่งของที่จำเป็น ขอบคุณสิ่งของและกำลังใจที่กลุ่มสายบุญมามอบให้ในครั้งนี้

เช่นเดียวกับนายสมจิตรเองก็ขอบคุณและซาบซึ่งในน้ำใจที่ กลุ่มสายบุญมาเยี่ยมและมอบเงิน สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆในวันนี้

Advertisement

ขณะที่ตัวแทนกลุ่มสายบุญ อยากให้สังคมมองกลุ่มคนครอบครัวตัวลายดัวยตัวเองจะเข้าใจว่า อย่ามองแค่ภายนอกขอให้มองที่การกระทำของกลุ่มพวกเราแล้วท่านจะเข้าใจ พร้อมกับฝากถึงน้องๆ ทีอยากเข้ากลุ่มครอบครัวตัวลาย ขอให้ทำตามกฎจราจรไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น และ ที่สำคัญไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด แล้วทางด้านหัวหน้ากลุ่มคนตัวลาย ยังได้กล่าวอีกว่า คนที่ลงมือทำมักจะถูกว่ามากกว่าคนที่ไม่ลงมือทำ แต่ทางด้านตัวเองก็ไม่ได้สนใจบอกกับพวกน้องๆว่า เราตั้งใจทำความดีเราไม่ต้องไปแคร์ในสิ่งที่ เขากล่าวมา และจะขอทำแบบนี้ ตลอดไปหากมีโอกาส