Connect with us

กีฬา

คัมแบ๊ก! วัน แชมเปียนชิพ กลับมาลั่นกลองรบที่ประเทศไทยอีกครั้ง แถลงศึก ONE FIGHT NIGHT 6 สุดยิ่งใหญ่ คู่เอกการป้องกันแชมป์ “ซุปเปอร์บอน”

Published

on

วัน แชมเปียนชิพ องค์กรกีฬาระดับโลก ประเดิมศักราชใหม่ 2566 ด้วยการกลับมาระเบิดความมันในชื่อ ONE FIGHT NIGHT 6 ยกทัพนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ฉลองการกลับมาจัดในประเทศไทยแบบเปิดให้ชมถึงดูดขอบสังเวียน ครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี พร้อมเสิร์ฟลูกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ถ่ายทอดสดช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08:00 น. ของวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. 66

ล่าสุด ในงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ วัน แชมเปียนชิพ ได้กลับมาจัดทีประเทศไทยอีกครั้งนึง หลังจากที่ห่างหายไปเกือบ 3 ปี สิ่งแรกในปีนี้ เราจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กับสนามมวยลุมพินี ที่ไม่ให้มีการพนันในสนาม รวมทั้งได้รับความร่วมมือช่อง 7 เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และ วัน แชมเปียนชิพ ที่จะร่วมพลิกโฉมวงการมวยไทย เราอยากจะช่วยนักกีฬามวยไทยให้มีอนาคตที่ดีขึ้น สนับสนุนการแข่งขันมากกมายให้มีชีวิตที่ดีขึ้น และตั้งแต่ 20 มกราคม เป็นต้นไป คู่เอกของรายการจะมีการรำมวยไทย เพื่อสนับสนุนมวยไทย และอีกสิ่งหนึ่งคือการสนับสนุนกรรมการคนไทย โดยรายการของวันลุมพินี จะมีกรรมการอย่างน้อย 1 คนเข้ามาตัดสินและได้รับการการเรียนรู้กติกาของวัน แชมเปียนชิพ

พร้อมด้วย นายเปรม บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย กล่าวว่า ด้านคู่เอกของรายการเป็นการปะทะกันระหว่างนักมวยระดับซูเปอร์สตาร์ชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาน” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (155 ป.) ที่จะป้องกันตําแหน่งกับผู้ท้าชิง “ชิงกิซ อัลลา ชอฟ” เจ้าของแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

โดย ซุปเปอร์บอน กล่าวในงานว่า “สิ่งที่ผมได้เปรียบในการชกครั้งนี้คือ ชกในบ้านของผมเอง ผมมองว่าทักษะการต่อสู้ของผมน่าจะตีกว่า ในเรื่องความเร็ว ประสบการณ์ และจะสามารถเอาชนะในศึกวันเสาร์นี้ได้”

สําหรับรายการเดียวกันนี้ ยังมีทัพนักกีฬาไทยที่ยกพลขึ้นเวทีมากมาย ได้แก่ “ยอดมวยบุรีรัมย์” ซุปเปอร์ เล็ก เกียรติหมู่9 ปะทะ “แดเนียล พูแอร์ดัส” นักชกชาวสเปน เพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (135 ป.) ที่ยังว่าง

นอกจากนี้ยังมี “ไมกี มูซูเมธี” จากสหรัฐอเมริกา ที่จะป้องกันตําแหน่งแชมป์โลก ONE ในกติกาปล้ําจับล็อก รุ่นฟลายเวด (135 ป.) กับผู้ท้าชิงจากมองโกเลีย “กันทูมัวร์ บายานดูเรน” และซูเปอร์ไฟด์กติกาผสมหญิง มวยไทย และ MMA ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ระหว่างอดีตแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กับ “อนิสสา เม็กเซน” (ฝรั่งเศส/แอลจีเรีย) และการกลับมาของฮีโรเมียนมา “ออง ลา เอ็น ซาง” กับ “จิลแบร์โต กัลวาโอ” นักปล้ําร่างยักษ์จากบราซิล ในกติกา MMA แคดซ์เวด (215ป.)

นอกจากนี้ ยังมีสุดยอดนักกีฬาหลายประเภททั้ง MMA, มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง รวมถึง “รถถัง จิตรเมือง นนท์” ลงสู้ศึกคึกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับตัว มีปู จากจีน และศึกล้างตาสยบดรามาระหว่างสาวน้อยมวย ไทย “ซุปเปอร์เกิร์ล จรูญศักดิ์มวยไทย” และ “บาร์บี้” เอคาเทรินา วานดารีวา พร้อมทัพนักกีฬาตบเท้าเข้าชิงชัยคับคั่ง แฟนกีฬาที่สนใจติดขอบสังเวียนซื้อบัตรได้ที่ Thaiticketmajor.com หรือรับชมได้ทาง watch.onefc.com

Continue Reading
Advertisement