Connect with us

ข่าว

ลำปาง-ก๋วยเตี๋ยวต้นทางพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

Published

on

มาลำปางอย่าพลาด แวะทานก๋วยเตี๋ยว “ต้นทาง” พร้อมแล้ววันนี้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทาง ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแวะพักทานก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดของทางร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น หมูตุ๋น เมนูสุดฮิตของร้านต้นทาง ที่ลูกค้ามาต้องสั่งประจำคือ ซุปเปอร์ตีนไก่ และเมนูล่าสุด ก๋วยเตี๋ยวน้ำย้อย โดยก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่น ไก่ตุ๋น ราคาเริ่มต้นชามละ 40 บาท นอกจากนั้นยังมีข้าวขาหมู ลวกจิ้ม ซุปเปอร์ตีนไก่ ซุปแซ่บหมูตุ๋น เกาเหลาหมูตุ๋น เริ่มต้นราคา จานละ 50 บาทและในส่วนของเครื่องดื่มก็จะมีกาแฟร้อน-เย็น เมนูแนะนำ กาแฟผสมน้ำส้ม อัญชัญลาเต้ มิ้นท์มอคค่า ชาเขียวบวกชาไทย ชาเขียวมัทฉะถั่วแดง ราคาเริ่มต้นเพียงแก้วละ 50 บาทเท่านั้น จึงขอเชิญชวนท่านที่ขับรถเดินทางผ่านไป-มา แวะใช้บริการได้ โดยได้ทางร้านปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขและประกาศจังหวัดลำปางในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

มาที่นี่ ที่เดียว นักท่องเที่ยวสามารถพักจอดรถ ทานข้าว พร้อมสั่งเครื่องดื่มได้ในที่เดียว สถานที่กว้างขวาง โอ่โถง บรรยากาศธรรมชาติติดกับป่าสองข้างทาง บรรยากาศในร้านตกแต่งด้วยของใช้เก่าที่เขาทิ้งแล้ว หรือขอซื้อมาในราคาถูก เช่นสังกะสีเก่า วิทยุ ทีวี รถจักรยานยนต์ แผ่นเสียง ปิ่นโต ถาดใส่กับข้าว มาตกแต่งร้าน โดยที่ไม่ต้องซื้อขอแพงๆ มีลูกค้าสนใจ มาถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก โดยเฉพาะป้ายบ้านผัวต่างๆ บ้านน้องผัว ผัวเก่า เพื่อนผัว ผัวน้อยและผัวใหม่

จุดสังเกตุ ถ้าขับจาก จ.แพร่ตามถนนสายลำปาง-แพร่ มาจนเข้าเขต ต.วังเงิน อ.แม่ทะประมาณ 14 กม.จะเห็นร้านต้นทางอยู่ด้านซ้ายมือ หรือถ้าเดินทางมาจาก อ.เมืองลำปางประมาณ 28 กม.ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ มีป้ายใหญ่บอกชื่อร้านตั้งอยู่ริมทาง จึงขอเชิญชวนแวะเข้ามาใช้บริการได้หรือติดต่อสอบถาม โทร.098-2599635 ทางร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. หยุดทุกวันพุธ สำหรับลูกค้าที่สอบถามเส้นทางสำหรับมาที่ร้าน ร้านจะอยู่เส้นทางไปแพร่ เขตอำเภอแม่ทะ ฝั่งขาเข้าลำปางติดกับ 7-11 (วังเงิน) ก่อนถึงสะพานบุญ(ขัวแตะ)วัดพระธาตุสันดอน ประมาณ 400 เมตร google map : ร้านต้นทาง

อาณัติ จันทร์สมาน อายุ 35 ปี หรือจุ้ย เจ้าของ ร้านต้นทาง ลำปาง กล่าวว่า “สวัสดีครับ ผมอาณัติ จันทร์สมาน เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทาง และต้นทางคาเฟ่นครลำปาง พิกัดถนนลำปาง-เด่นชัย ขาเข้าลำปาง จากรอยต่อระหว่างแพร่กับลำปางเข้ามาเพียง 16 กิโลเมตรสำหรับนักท่องเที่ยวหรือนักเดินทางท่านใดที่เดินทางผ่านจังหวัดลำปาง เพื่อมุ่งหน้าขึ้นมาเที่ยวเหนือ หรือว่ามาแอ่วเหนือช่วงสงกรานต์นี้นะครับ ร้านต้นทางจะอยู่ติดกับร้านสะดวกซื้อ อยู่ฝั่งซ้ายมือขาเข้าจังหวัดลำปาง สำหรับนักท่องเที่ยว นักเดินทางท่านใดต้องการพักคน พักรถ แวะอุดหนุนร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทาง มีทั้งก๋วยเตี๋ยวและการแฟ มีบริการห้องน้ำและมุมพักผ่อน relax สำหรับนักเดินทาง ฝากต้นทาง ฝากร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทางครับ สำหรับสงกรานต์นี้ขึ้นมาแอ่วสงกรานต์ กลับบ้าน กลับภูมิลำเนา ในช่วงสงกรานต์ฝากร้านก๋วยเตี๋ยวต้นทางด้วยนะครับ สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการติดต่อหรือสั่งอาหารล่วงหน้าสามารถติดต่อได้ที่ 098- 259 9635 เมนูแนะนำของที่ร้านจะเป็น ซุปแซ่บหมูตุ๋น ซุปเปอร์ตีนไก่ หรือเป็นเมนูที่มาร้านต้นทางแล้วต้องลองเลย คือก๋วยเตี๋ยวน้ำย้อยซึ่งลูกค้าสามารถสั่งได้ตามที่ชอบ มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ วุ้นเส้น หมี่เหลือง หมี่ขาว ลูกค้าสามารถสั่งได้ตามเมนูแนะนำด้านบน สำหรับลูกค้าท่านใด ที่จะมากับเมียเก่า มากับน้องเมีย หรือมากับเมียน้อย ฝากกระซิบกับพ่อค้าได้นะครับผม ถ้าหากคุณโดนเมียหลวงจับได้ ทางเรายินดีจะประสานอปพร.ที่ใกล้เคียงและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงให้เร็วที่สุดนะครับผม เป็นมุมคลายเครียดนะครับ สำหรับนักเดินทางที่แวะเข้ามาอุดหนุนร้านต้นทางนะครับผม สำหรับนักเดินทางมาครั้งแรกจะทำให้นักเดินทางไปคลายเครียดได้ เป็นจุดเช็คอินของทางร้านครับ

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้ว ฝั่งตรงข้ามหรือว่าอยู่บริเวณเดียวกันจะมีต้นทางคาเฟ่อยู่ครับ สามารถเดินเข้ามาสั่งเครื่องดื่มชา กาแฟ รวมถึงไอติมฮันนี่โทสย์เรามีบริการ พักผ่อนก่อนเดินทาง นั่งแอร์เย็นๆ และสามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมหวานเรามีเค้กไว้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่แวะมาอุดหนุนร้านต้นทางนะครับ

นักท่องเที่ยวที่แวะทานก๋วยเตี๋ยวต้นทาง เล่าว่า “พอดีมาจากวังชิ้น มาลำปางพอดีเห็นก็เลยแวะทาน เคยมาแวะ 1 ครั้ง เห็นอร่อยดี ก็เลยแวะมาทานอีก รสชาติถูกปากครับ”

Continue Reading
Advertisement