Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

คุยแบบปลดล็อค​ “PASSWORD” กับความลับของ 2 เซนเตอร์​ “บีมบีม”​และ “บีม” วง “FEVER”

Published

on

มาเป็นไข้กันเถอะ… สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน เข้าใกล้หน้าฝนแล้วดูแลสุขภาพกันเองด้วยนน่ะครับ พบกันอีกเช่นเคยกับบทสัมภาษณ์ไอดอล หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเราพาไปรู้จัก น้องเฟิร์น SIAMDREAM มากขึ้นกันมาแล้ว วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปทำรู้จักกับอีก 1 วงไอดอลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับวง “FEVER” ซึ่งเราได้มีโอกาสได้พูดคุยกับสองเซ็นเตอร์ของเพลง “PASSWORD” บีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ และ บีม – จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี
ซึ่งซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเธอกับเพลง “PASSWORD” ตอนนี้ก็พุ่งขึ้นติดอยู่ในอันดับ 1 ของคลื่น Cat Radio ไปแล้ว และเพื่อให้การอ่านบทสัมภาษณ์ของเราสนุกมากขึ้นอยากให้ผู้อ่านลองเปิดเพลง password เปิดคลอไปด้วยแล้วอ่านบทสัมภาษณ์นี้กันไปพร้อมๆกันครับ

“บีม” และ “บีมบีม” แนะนำตัวกับผู้อ่านด้วยครับ ?
สวัสดีค่ะ “บีม – จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี” FEVER ค่ะ
สวัสดีค่ะ บีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์” FEVER ค่ะ

ตอนนี้เพลงของวงก็มาถึง Single ที่ 3 แล้วซิงเกิ้ลใหม่นี้มีอะไรที่แตกต่างไปบ้าง ?
บีมบีม :สำหรับดนรีของเพลง password ซิงเกิ้ลล่าสุดจะเป็นแนว city pop ยุค 80s ซึ่งจะแตกต่างจาก 2 เพลงก่อนหน้าที่จะเป็นแนวซินธ์ป๊อปร่วมสมัย เพลง password เองก็จะเป็นเพลงที่ฟังสบายมากขึ้น เนื้อหาเกี่ยวกับการเป็นกำลังใจให้กับคนที่เผชิญกับปัญหา ซึ่งต่างจาก 2 เพลงแรกจะเป็นการพูดถึงตัวตนของตัวเองมากกว่า โดยในซิงเกิ้ลนี้เราทั้ง 2 คนก็ได้เป็นเซ็นเตอร์ด้วยมีจึงท่อนร้องมากขึ้น ได้มีโอกาสยืนแถวหน้า ส่วนตัวเพลงเองก็ได้ปรับให้เร็วขึ้นท่าเต้นก็จะแนวสนุกสนานร่าเริงมากขึ้น

Advertisement

ในมิวสิวีดีโอเห็น END CREDIT มีชื่อพวกเราด้วยตรง Costume Designer ด้วย ?
บีม: ใช่ค่ะ สำหรับนอัลบั้มนี้พวกเราจะมีส่วนร่วมเครื่องแต่งกายค่ะ พี่ๆจะให้โจทย์มาคือ ยุค70-80 พวกเราทุกคนก็ต้องครีเอทเครื่องแต่งกายเองค่ะ ว่าแต่ละคนอยากแต่งแบบไหน

รู้สึกยังไงบ้างกับการได้รับเลือกเซ็นเตอร์ครั้งแรก ?
บีมบีม : รู้สึกดีใจค่ะ จะใช้โอกาสนี้ทำให้ดีที่สุด และพัฒนาตัวเองอย่างเต็มที่ สมกับที่ได้รับมาค่ะ
บีม : ตื่นเต้นนะคะ ดีใจด้วย เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่หนูชอบมากที่สุดในบรรดาเพลงทั้งหมดตั้งแต่ฟังเดโม่มา ลึกๆก็หวังว่าอยากให้มันเป็นเพลงของเรา วันที่ประกาศก็งงๆเหมือนกันค่ะ55555

ในมิวสิวีดีโอช่วงท้าย END CREDIT มีชื่อพวกเราตรง Costume Designer ด้วย ?
บีม : ใช่ค่ะ สำหรับนอัลบั้มนี้พวกเราจะมีส่วนร่วมเครื่องแต่งกายค่ะ พี่ๆจะให้โจทย์มาคือ ยุค70-80 พวกเราทุกคนก็ต้องครีเอทเครื่องแต่งกายเองค่ะ ว่าแต่ละคนอยากแต่งแบบไหน

ทั้งคู่รู้สึกกดดันกันมากไหม ที่ทุถกคนเรียกพวกเราว่า”ไอดอลกรุ๊ป” ?
บีมบีม : มีความกดดันเพิ่มนิดนึงค่ะ 555 เพราะว่าส่วนตัวแล้วจริงๆก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม แค่มีความรู้สึกที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้นในฐานะวงเพราะมันไม่ได้มีแค่เราคนเดียวเหมือนเมื่อก่อนแล้ว
บีม : สำหรับหนูกดดันนะคะ บางคนเขาก็คาดหวังว่าการเป็นไอดอลกรุ๊ปมันต้องเป็นแบบนี้ๆ (แบบที่มันอยู่ในความคิดของเขาอะคะ) แต่จริงๆแล้วเราก็เป็นไม่ได้แบบนั้นหรอก บางครั้งก็ถูกเปรียบเทียบกับวงอื่น ซึ่งถ้าเปิดใจมองจริงๆโดยไม่ใช้อคติ มันไม่ได้เป็นไปในแบบที่เขาคิดด้วยซ้ำ สิ่งเหล่านี้มันยิ่งเพิ่มความกดดันและอึดอัดให้กับหนูเหมือนกัน

Advertisement

ตั้งแต่เข้ามาอยู่วง “Fever” คิดว่าเรา “ปลดล็อคตัวเอง” หรือยัง ?
บีมบีม : ปลดล็อคแล้วค่ะ ได้มาทำในสิ่งที่อยากทำแล้ว
บีม : ปลดล้อคในระดับนึงค่ะ ในเรื่องการแสดงออกต่อหน้าคนเยอะสำหรับหนูมันคือสิ่งที่ยาก เพราะเป็นคนขี้อาย พอได้มาอยู่ตรงนี้มันทำให้หนูกล้าขึ้นอีกนิดที่จะแสดงต่อหน้าคนเยอะๆ แต่มันก็ยังปลดได้ไม่หมด ยังมีหลายๆมุมที่ทุกคนยังไม่เห็น เพราะหนูก็ยังเขินๆและไม่กล้าแสดงออกอยู่

ในอนาคตอยากให้วง “Fever” ไปถึงระดับไหน ?
บีมบีม : บีมบีมตั้งเป็น “Goal” ไว้เลยค่ะ ว่าอยากจะไปแสดงที่ต่างประเทศ
บีม : จริงๆยังนึกภาพไม่ค่อยออกเลยค่ะ มีแค่อยากให้เพลงของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น และสามารถเข้าถึงคนหลายๆกลุ่ม สามารถไปขึ้นแสดงตามงานเทศกาลดนตรีได้ทุกเวที ทุกๆคนสามารถฟังเพลงและเข้าถึงงานของเราได้

ลักษณะงานที่ “บีมบีม” ทำงานอาจไม่อำนวยวามสะดวกเรื่องเวลา ตรงนี้ส่งผลเราขนาดไหน ?
บีมบีม : มากค่ะ เวลาน้อยมากจริงๆด้วยที่เราทำงานไปด้วย ถ้าตารางบินชนกับวันงานหรือวันซ้อม ก็อาจต้องหาคนแลกตารางบิน ซึ่งถือว่ายากมากๆค่ะ อย่างเพลง Ghost world ก็ได้ซ้อมแค่สามวันก่อนไปถ่ายเอ็มวี รู้สึกเหมือนตัวเองเอาเปรียบเพื่อนๆ เพราะบางคนก็ไปซ้อมได้ตลอด แต่เรามีเวลาน้อยมาก อย่าง Password ก็ลุ้นๆอยู่ค่ะ เพราะซ้อมไม่ทันแล้วจ้า แงงง

ในฐานะเราก็เป็นพี่คนโตในวง เรามีการดูแลน้องๆสมาชิกในวงอย่างไรครับ ?
บีมบีม : ก็จะมีเวลาน้องในวงป่วยค่ะ เช่นเป็นลม,Heatstroke ,hyperventilationหรือโรคประจำตัวของน้อง เราพอมีความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอยู่บ้าง ก็จะช่วยได้ แต่ส่วนเรื่องอื่นๆเอาจริงๆบีมบีมไม่ค่อยได้ดูแลน้องเท่าไหร่ รู้สึกว่าเวลาอยู่กับน้อง เราจะทำตัวเด็กลง เป็นตัวเองมากขึ้น ส่วนใหญ่น้องจะดูแลเรามากกว่า5555 แต่อะไรที่เราเป็นห่วงเราก็จะคอยเตือน ให้คำแนะนำ คือถ้าน้องอยากได้คำแนะนำที่แบบไม่อ้อมหรือตรงๆหรือเรื่องจริงก็จะมาถามเราค่ะ

“PASSWORD” ที่เราเคยตั้งมาแล้วคิดว่าตลกมากที่สุด ?
บีมบีม : ไม่บอกหรอกค่ะ เพราะตอนนี้ก็ยังตั้งแบบนั้นอยู่5555555
บีม : ตอบไม่ได้ค่ะ ตอนนี้ก็ยังใช้มันอยู่5555

ถ้าให้ตั้งรหัสให้ PASSWORD มาให้แฟนๆใด้ปลดล็อคจะใช้รหัสว่าตั้งว่าอะไร ?
บีมบีม : ขคทตตนค (ขอบคุณที่ติดตามน่ะคะ)
บีม : 4869 ค่ะ ไม่ได้มีความหมายอะไรค่ะ แค่เป็นตัวเลขในชื่อตัวยา ในอนิเมะที่ชอบดูค่ะ

ฝากผลงานให้กับท่านผู้อ่านครับ ?
บีมบีม : ขอฝากเพลง Password ไว้ด้วยนะคะ เพลงนี้พวกเราและทีมงานตั้งใจทำมากๆ อยากให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ทุกคนฟังแล้วสบายใจขึ้น ผ่อนคลาย ฟังให้หายเครียดเวลารถติด หรือฟังเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งตอนนี้เพลงนี้ก็ได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งใน Cat radioแล้วค่ะ ดีใจมากๆ ขอบคุณทุกคนนะคะและก็ฝากวงFever ของพวกเราไว้นะคะ พวกเรายังมีผลงานอีกมากมายให้ทุกคนได้ติดตาม อดใจรอกันไม่นาน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่า ขอบคุณค่า ส่วนสำหรับอัลบั้มให้รอติดตาม หน้าเพจ Fever Thailand ได้เลยค่ะ
บีม : ขอฝากเพลง password ไว้ด้วยนะคะ อยากให้เพลงนี้เป็นกำลังใจและเป็นแรงผลักดันให้ทุกๆคนข้ามผ่านทุกๆเรื่องไปได้ด้วยดีค่ะ แล้วก็ฝากพวกเราทั้ง 12 คนด้วยนะคะ สามารถติดตามพวกเราได้ที่ FB : FEVERTH ค่ะ

Advertisement

บีม – จิรัชญา จันทร์จิเรศรัศมี Beam FEVER IG: beam.feverth

บีมบีม – กมลพร โกสียรักษ์วงศ์ BeamBeam FEVER IG: beambeam.feverth

ภาพ : FEVER , BEAMBEAM FEVER , BEAM FEVER
เรียบเรียง : Brickinfo