Connect with us

ศิลปินไอดอล

BNK48 เปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ “สัญญานะ” ซิงเกิ้ลส่งท้าย “เฌอปราง” ชวนแฟนๆร่วมถ่าย MV

Published

on

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2566 ทีผ่่านมา วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 สังกัด iAM จัดงานเปิดตัวซิงเกิ้ลลำดับที่ 14 “สัญญาน่ะ” พร้อมชวนแฟนๆมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งถ่าย MV กับซิงเกิ้ล “สัญญาน่ะ” ซิงเกิ้ลอำลากัปตัน “เฌอปราง BNK48” ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมี “คุณสานนท์ หวังสร้างบุญ” รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มาร่วมเป็นเกียรติในงาน

สำหรับการโชว์ในวันนี้นอกจากการเปิดตัว First Performance ซิงเกิ้ลใหม่ “สัญญานะ” เป็นครั้งแรกแล้ว ยังเป็นวันครบรอบ 6 ปี ของการเดบิวต์ BNK48 ที่งานนี้ได้สมาชิก BNK48 ทุุกคนได้มาร่วมเป่าเค้กวันเกิดไปกับแฟนๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยโชว์ซิงเกิ้ลรอง “Hajimete no Hoshi” (ดาวดวงนั้นทอแสงประกาย) และ “Tsuyosa to Yowasa no Aida de” ที่ทำเอาเมมเบอร์และแฟนๆแอบเสียน้ำตาเลยทีเดียว

ซิงเกิ้ล “สัญญานะ” เป็น Original Song ในซิงเกิ้ลที่ 14 ของเป็น BNK48 มี “เฌอปราง” รับหน้าทีเ่ป็นเซ็นเตอร์ พร้อมด้วยเซ็มบัตสึอีก 15 คน ประกอบด้วยสมาชิกรุ่น 1-4 ได้แก่ ฟ้อนด์ (รุ่น 2) , แอล (รุ่น 4) , แพนเค้ก (รุ่น 3) , ปาเอญ่า (รุ่น 3) , ฮูพ (รุ่น 3) , มินมิน (รุ่น 2) , จีจี้ (รุ่น 2) , มารีน (รุ่น 4) , แจนรี่ (รุ่น 4), มิโอริ (รุ่น 1) , วี (รุ่น 2) , โมเน่ต์ (รุ่น 3) , โยเกิร์ต (รุ่น 3) , เฟม (รุ่น 3) และป้อปเป้อ (รุ่น 3) ที่เป็นการผสมผสานแนวเพลง J-POP เข้ากับวง Marching Band เพื่อแต่งเติมความสนุกสนาน ความหลากหลาย ส่งเสียงเชียร์ และมอบกำลังใจส่งต่อซึ่งกันและกัน โดยที่มาของเพลงมาจาก คำว่า “ฝากด้วยนะ” ซึ่งเป็นประโยคติดปากของเฌอ ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน “จะฝาก BNK48 อยู่เสมอ” ถึ่งแม้ครั้งนี้เฌอจะจบการศึกษาจาก BNK48 ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ขอฝากให้ติดตามรุ่นน้องและขอให้ทุกคนเป็นกำลังให้สมาชิก BNK48 รุ่นต่อๆไป โดยจุดเด่นของเพลงเป็นการพูดถึงมุมมองที่ว่า ไม่มีสิ่งใดในโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ในความสมบูรณ์แบบนั้นก็ยังคงมีเสน่ห์ซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับ BNK48 ถึงแม้บางมุมจะดูเหมือนก้อนหินมอมแมม แต่แท้จริงก็อาจเป็นเพชรเลอค่าที่ซ่อนอยู่ก็ได้

ด้าน “เฌอปราง” ได้กล่าวความรู้สึกซิงเกิ้ลนี้ว่า “ในการทำซิงเกิ้ลที 14 ครั้งนี้ได้มีการประสานความมือกันระหว่างเรา BNK48 และทางกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ ในชื่อโครงการ “ฝาก…ด้วยนะ” ที่พวกเรา BNK48 ไปโปรโมทชุมชนหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของ กทม. เพื่อให้สถานที่นั้นได้รับความนิยมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนและทำให้กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าอยู่ฝากทุกคนช่วยแชร์และมาทำให้กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าอยู่ไปด้วยกันนะคะ”

สามารถติดตามฟังเพลง BNK48 ซิงเกิ้ลที่ 14 “สัญญานะ” ได้แล้วทุกสตรีมมิ่งและติดตามชม MV โดยจะเสร็จให้ได้ชมเร็วๆนี้ทาง Youtube : BNK48