Connect with us

ข่าว

ส่องคอลเล็กชั่น Le Creuset Pokémon มีอะไรบ้าง ? หลังประกาศเปิดตัวคอลเลกชันเครื่องครัวครั้งแรกในไทย

Published

on

บริษัท เลอ ครูเซ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวคอลเลกชันสุดพิเศษลายโปเกมอน “Pokémon Collection” ในวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567 นี้   ซึ่งมีทั้งหม้อเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลและเครื่องครัวประเภทอื่นๆ โดยจะทยอยออกวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น และ 7 ประเทศในภูมิภาคในเอเชีย โอเชียเนีย และประเทศแอฟริกาใต้ ตั้งแต่วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป 

เลอ ครูเซ (Le Creuset) เป็นเครื่องครัวที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ ผู้ใช้มากมายหลายวัยในประเทศต่างๆ ทั่วโลกในฐานะสัญลักษณ์แห่ง “การใช้เวลาอย่างสนุกสนานร่วมกับเพื่อนและครอบครัว” ส่วนโปเกมอนเองก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทั่วโลก ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่โดยในคอลเลกชันใหม่นี้ได้รวบรวมไอเทมเครื่องครัวต่างๆ ที่มีรูปทรงอันมีเอกลักษณ์และใช้งานได้จริง เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งในด้านเสน่ห์ที่เป็นแบบฉบับของ เลอ ครูเซ กับดีไซน์และสีสันใหม่ เป็นคอลเลกชันที่น่าหามาเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้หม้อเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลก็สามารถเพลิดเพลินกับการทำอาหารได้ ชุดเครื่องครัวนี้ได้รวมเอาประโยชน์ใช้สอยและโลกแห่งโปเกมอนมาไว้ด้วยกันซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ ได้มีส่วนร่วมในการทำอาหารและปลูกฝังให้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารและยังเป็นหัวข้อสนทนาในระหว่างมื้ออาหารอีกด้วย    

“Pokémon Collection” จะเปิดตัววางจำหน่ายโดยแบ่งเป็น 2 รอบ และมีไอเทมต่างๆ ที่มีลวดลายโปเกมอน มอนสเตอร์บอล และอื่นๆ ให้เลือกสรรกัน

“Pokémon Collection” ที่จะวางจำหน่ายในรอบแรกมีดังนี้

  • หม้อเหล็กหล่อ Cocotte Every ลายโปเกมอน ขนาด 18 ซม. สีเนคทาร์ (จุกฝาหม้อสีรุ้งพาสเทล)

หม้อสี “เนคทาร์” มีลายพิมพ์หางพิคาชูผู้ที่ชวนให้นึกถึงภาพของตัวพิคาชู พร้อมฝาปิดลายประทับมอนสเตอร์บอลและที่จับรูปมอนเตอร์บอลที่เปล่งประกายเป็นสีรุ้งพาสเทล 

หม้อเหล็กหล่อ Cocotte Every ลายโปเกมอน ขนาด 18 ซม. สีเนคทาร์ (จุกฝาหม้อสีรุ้งพาสเทล)

หม้อเหล็กหล่อนี้ออกแบบมาให้สามารถนำความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพจึงกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง สามารถนำไปใช้ทำอาหารด้วยกรรมวิธีต่างๆ ได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดและจัดเก็บเข้าชั้นง่าย ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นคุณสมบัติเฉพาะของหม้อเหล็กหล่อ Cocotte Every

  • หม้อซุปเหล็กหล่อ Marmite ลายโปเกมอน ขนาด 22 ซม (จุกฝาหม้อสีรุ้งพาสเทล)

หม้อ “ไชนีแบล็ก” สีโซลิคเฉดเดียว บนฝาตกแต่งอย่างสวยงามด้วยภาพลายเส้นโปเกมอน 23 ตัวและโปเกมอน 4 แบบ เติมลูกเล่นด้วยที่จับที่ออกแบบเป็นรูปไอคอนโปเกมอนสีรุ้งพาสเทล หม้อเหล็กหล่อ Marmite มีรูปทรงมนทำให้ผสมส่วนผสมต่างๆ ในหม้อได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารต้มเคี่ยว รีซอตโต และอื่นๆ

หม้อซุปเหล็กหล่อ Marmite ลายโปเกมอน ขนาด 22 ซม (จุกฝาหม้อสีรุ้งพาสเทล)
  • กาต้มน้ำโปเกมอน ขนาด 1.6 ลิตร – สีเน็คทาร์
กาต้มน้ำโปเกมอน ขนาด 1.6 ลิตร – สีเน็คทาร์

กาต้มน้ำเหล็กเคลือบอีนาเมลพร้อมเสียงหวีดแต่งแต้มด้วยภาพเงาของพิคาชูที่กำลังวิ่งอย่างมีเสน่ห์ ตัวกาเป็นสีเนคทาร์ที่ชวนให้นึกถึงโปเกมอนประเภทสายฟ้า พร้อมที่จับที่ออกแบบเป็นรูปโปเกมอนบอลสีรุ้งพาสเทล วัสดุเป็นเหล็กที่มีประสิทธิภาพในการนำความร้อนได้ดีเคลือบอินาเมลมันวาว เสริมความแข็งเกร่งทนทานมาพร้อมกับส่งสัญญาณเตือนเวลาน้ำเดือด

  • แก้วน้ำโปเกมอน ขนาด 200 มล (เซ็ท 5 ชิ้น)

ชุดแก้วน้ำมีหูจับประดับด้วยภาพเงาน่ารักๆ ของฟุชิกิดาเนะ ฮิโตคาเงะ เซนิกาเมะ พิคาชู และคาบิกอน เป็นรูปทรงซึ่งออกแบบมาเฉพาะสำหรับคอลเลกชันนี้ มีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีเนคทาร์ สีออเรนจ์ สีปาล์ม สีพูริสต์บลู และสีบลูเบล เพอร์เพิล ขนาดความจุ 200 มล. เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่มีลายมอนสเตอร์บอล พิมพ์อยู่ด้านในชุดเครื่องครัวสโตนแวร์ของเลอ ครูเซ มีความทนทานสูง และมีดีไซน์ละเอียดอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ด้วย

แก้วน้ำโปเกมอน ขนาด 200 มล (เซ็ท 5 ชิ้น)
  • จานลายโปเกมอนบอล ขนาด 17 ซม. (เซ็ท 5 ชิ้น)

ชุดจานลายโปเกมอนบอลพร้อมดีไซน์เก๋ที่ประดับด้วยภาพเงาของฟุชิกิดาเนะ ฮิโตคาเงะ เซนิกาเมะ พิคาชู และคาบิกอน มีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่สีเนคทาร์ สีออเรนจ์ สีปาล์ม สีพูริสต์บลู และสีบลูเบลเพอร์เพิล ขนาดจานพอเหมาะสำหรับการตักแบ่งเสิร์ฟและแบ่งปันอาหารมื้อพิเศษกับคนที่คุณรัก ชุดเครื่องครัวสโตนแวร์ของเลอ ครูเซ มีความทนทานสูง และมีดีไซน์ละเอียดอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ด้วย

จานลายโปเกมอนบอล ขนาด 17 ซม. (เซ็ท 5 ชิ้น)
  • ชามข้าวลายโปเกมอนบอล ขนาด 11 ซม (เซ็ท 5 ชิ้น)

ชุดชามข้าวลายโปเกมอนบอลพร้อมดีไซน์เก๋ที่ประดับด้วยภาพเงาของฟุชิกิดาเนะ ฮิโตคาเงะ เซนิกาเมะ พิคาชู และคาบิกอน เข้าชุดกันได้ดีกับแก้วน้ำและจานโปเกมอนซึ่งมีสีสันเหมือนกัน 5 สี ได้แก่ สีเนคทาร์ สีออเรนจ์ สีปาล์ม สีพูริสต์บลู และสีบลูเบลเพอร์เพิล ไม่ใช่เพียงใช้เสิร์ฟข้าวเท่านั้น แต่สามารถใส่ซุป ซีเรียล และอาหารอื่นๆ ได้อีกด้วย ชุดเครื่องครัวสโตนแวร์ของเลอ ครูเซ มีความทนทานสูงและมีดีไซน์ละเอียดอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ด้วย

ชามข้าวลายโปเกมอนบอล ขนาด 11 ซม (เซ็ท 5 ชิ้น)
  • ชุดจานชามบนโต๊ะอาหารมอนสเตอร์บอล

ประกอบด้วยจานสีขาวขนาด 25 ซม. จานสีแดงรูปทรงมอนสเตอร์บอลและจานทรงกลมขนาดเล็กที่ออกแบบมาให้ดูเหมือนปุ่มตรงกลางของมอนสเตอร์บอล พอหยิบจานสีแดงออก ก็จะเห็นภาพเงาน่ารักๆ ของพิคาชูบนจานสีขาวด้านล่าง จัดอาหารจานหลักของคุณบนจานสีขาว เครื่องเคียงบนจานสีแดงและเครื่องปรุงในจานตรงกลางเพียงเท่านี้ก็จะได้ชุดอาหารที่ลงตัวในจานเดียว 

ชุดจานชามบนโต๊ะอาหารมอนสเตอร์บอล

ชุดเครื่องครัวสโตนแวร์ของเลอ ครูเซมีความทนทานสูง และมีดีไซน์ละเอียดอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพราะสามารถใช้กับเครื่องล้างจานได้ด้วย 

  • ชุดจานชามบนโต๊ะอาหารมาสเตอร์บอล

ประกอบไปด้วยจานสีม่วงที่คล้ายครึ่งบนของมาสเตอร์บอลเสริมด้วยจานกลมเล็กตรงกลางที่ดูเหมือนปุ่มบอล และจานสีขาวขนาด 25 ซม. นำจานสีขาวมาใส่อาหารจานหลักวางเครื่องเคียงบนจานสีม่วง และเครื่องปรุงหรือซอสบนจานตรงกลางก็จะได้ชุดอาหารพร้อมทานในจานเดียว พอหยิบจานสีม่วงออกก็จะเห็นภาพเงาของโปเกมอนในตำนานตัวนั้นบนจานสีขาวด้านล่าง

ชุดจานชามบนโต๊ะอาหารมาสเตอร์บอล

ชุดเครื่องครัวสโตนแวร์ของเลอ ครูเซมีความทนทานสูง และมีดีไซน์ละเอียดอ่อนสวยงาม อีกทั้งยังดูแลรักษาง่ายเพราะสามารถใช้กับเครี่องล้างจานได้ด้วย

บรรจุภัณฑ์พิเศษเฉพาะสำหรับ Pokémon Collection บรรจุภัณฑ์สำหรับสโตนแวร์ออกแบบมาให้ดูเหมือนมอนสเตอร์บอล ส่วนบรรจุภัณฑ์ของไอเทมที่เป็นเหล็กเคลือบอินาเมลมีดีไซน์เป็นหางพิคาชู

Advertisement

*สินค้าหม้อเหล็กหล่อเคลือบอินาเมลจะยังคงใช้บรรจุภัณฑ์ตามเดิม

วันวางจำหน่าย

รอบที่ 1: วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567

รอบที่ 2: เดือนพฤศจิกายน 2567

หาซื้อได้ที่ไหน

สามารถเลือกซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Le Creuset ในห้างสรรพสินค้า Central Chidlom, Emporium and Siam Paragon, Line OA: @lecreuset_th และ Market Place 

Advertisement

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Line OA: @lecreuset_th, Instagram: lecreuset_th และ Facebook: Le Creuset Thailand

วิธีพรีออเดอร์

สามารถสั่งจอง Pokémon Collection ล่วงหน้าก่อนวันวางจำหน่ายจริงได้ทาง Facebook: Le Creuset Thailand Line OA: @lecreuset_th และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชันนี้ได้ทาง Facebook: https://www.facebook.com/LeCreusetThailand/

Advertisement
Continue Reading
Advertisement