Connect with us

ข่าว

ประชาชนแห่ขอพรพระพุทธรูปโบราณกว่าหลายร้อยปี วัดอินทารามเมืองกรุงเก่า

Published

on

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดอินทาราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่ามีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ขอพร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ โบราณ สมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ของวัดที่ซุ้มประตูทางเข้าวัดแตกแต่งด้วยลวดลายปูนปั้นสดอย่างสวยงาม

โดย ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ปิดทององค์ พระพุทธรูปหลวงพระธรรมจักร จะบูชาด้วย ดอกไม้ ปิดทององค์พระ แล้วใช้ศีรษะไปให้ชิดติดกับพระหัตถ์ขวาของพระพุทธรูปที่ยกขึ้น แล้ง จะอธิฐานของพร ขอโชค ขอลาภ ขอให้สุขภาพแข้งแรง

หลายคนที่มาขอพร หลวงพ่อธรรมจักรพระพุทธรูปโบราณศักดิ์สิทธิ์แล้ว สมหวังตามที่ขอทั้ง เรื่องของ โชคลาภ โรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะเรื่องของการซื้อขายที่ดิน การติตดตามหนี้สิน อย่าง นาง สุวรรณณี วงศ์ไตรรัตน์ อายุ 67 ปี มีคนมายืมเงินของครอบคัวตนเองไป 2 ล้านบาท จนแฟนของตนเองเสียชีวิตไปแล้ว คิดว่าจะไมได้เงินคืนแล้ว ตนเองได้มากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อธรรมจักร จู่ลูกหนี้ ติดต่อมานำเงินเงินมาใช้คืน จำนวน 2 ล้านบาท แบบปาฎิหารย์มาก นอกจากนี้ตนเองมีอาชีพซื้อขายที่ดิน มีที่ดินอยู่แปลงติดขัดขายไมได้ มาไหว้พระขอพร และพาเจ้าอาวาสไปดูที่ด้วยกันพอกลับขายที่ดินได้เลย ทั้งที่ประกาศขายมานานแล้วแต่ขายไม่ได้ น่าแปลกใจมาก ด้าน ผู้รับเหมาก่อสร้าง กล่าวว่าตนเอง ต้องเดินทางไปรับงาน ตรวจงานต่างจังหวัด จะแวะเวียนมาขอพรในเรื่องของการทำงานการประกอบอาชีพ และการเดินทาง ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จผ่านไปด้วยดี วันนี้จะเดินทางไปทำงานต่างจังหวัดอีกจึงแวะมาขอพร เพื่อความสบายใจ

ประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ขอพร หลวงพ่อธรรมจักรวันนี้ เห็นว่าใกล้วันหวยออกเลยเสี่ยงทายด้วยการเขย่าเซียมซี พบว่าตัวเลขที่ได้จะเป็นเลข 25 เลข 1 และเลข17 และเลข 21
พระครูปลัดยุทธนา ธนปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดอินทาราม กล่าวว่า เป็นเรื่องของความเชื่อความศรัทธาของญาติโยมที่มากราบไหว้ขอพร หลวงพ่อธรรมจักร ที่ทราบจากคำบอกลเของญาติโยม ส่วนใหญ่จะมาขอในเรื่องของการซื้อที่ดิน ขอหน้าที่การงาน ให้เจริญก้าวหน้า และเรื่องของสุขภาพ จึงอยากจะเตือนสติญาติโยม ให้สติในความศรัทธาในความเชื่อ ของโชคขอพร แล้ว ต้องขยันทำงาน ต้องมีศีล 5 ไม่ใช่ขอไปแล้วไม่ขยันไม่ตั้งใจทำงาน พรที่จอก็ไม่สำเร็จสมหวัง

Advertisement

ต้องขอแนะนำญาติโยม ว่าให้กราบไหว้ปิดทอง หรือสัมผัสที่องค์หลวงพ่อธรรมจักรเบาๆพออย่าไปขูดที่ตัวองค์พระจะเกิดความเสียหาย เนื่องจากเป็นพระพุทธรูปโบราณที่คู่มากับวัดสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา อายุหลายร้อยปี เป็นพระพุทธรูปอยู่ในพระอิริยาบถยืน ยกพระหัตถ์ขวาขึ้นเสมอกับ ตั้งฝ่าพระหัตถ์ขวายื่นออกไปข้างหน้า เป็นกิริยาห้าม ห้ามญาติ หรือห้ามภัยขจัดภัยพิบัติต่างๆ ที่ฝ่าพระหัตถ์มีรูปจักรประดับพลอยนพเก้า เป็นการกำจัดเคราะห์ภัยปราบศัตรู กันคุณไสย ไล่สิ่งอัปมงคล ส่งเสริมการงาน แก่ผู้กราบไหว้