Connect with us

ข่าว

HOP INN เครือข่ายโรงแรมบัดเจ็ทสัญชาติไทย บุกตลาดเอเชียแปซิฟิกเปิด 4 โรงแรมพร้อมให้บริการในญี่ปุ่น

Published

on

HOP INN

โรงแรมฮ็อป อินน์ ผู้นำโรงแรมระดับบัดเจ็ทที่มีการดำเนินงานอยู่ทั่วประเทศไทยและฟิลิปปินส์ เปิดตัว 4โรงแรมพร้อมกันในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ เจาะตลาดการท่องเที่ยวด้วยทำเลของโรงแรมกลางแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในประเทศญี่ปุ่น

เครือข่ายโรงแรมบัดเจ็ทสัญชาติไทยมีสาขามากกว่า 50 โรงแรมภายใต้การดูแลของบริษัท เอราวัณ ฮ็อป อินน์ ในเครือ บมจ. ดิ เอราวัณ กรุ๊ป โดยในเดือนธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ได้เปิดให้บริการสาขาแรกที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และในเดือนมกราคม 2567 เปิดให้บริการอีกสองสาขาในเมืองโตเกียว และในเดือนเมษายน 2567 จะเปิดสาขาอุเอโนะ โตเกียว    อีกทั้งยังมีแผนการลงทุนเพิ่มอีกหมื่นล้านบาทเพื่อขยายสาขาของโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มุ่งเป้าให้มีโรงแรมฮ็อป อินน์มากกว่า 150 สาขา 14,000 ห้องพัก ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มรายได้ถึง 4 เท่าภายในปี พ.ศ. 2573

คุณพิชานันท์ บุญพร้อมกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “ฮ็อป อินน์มองเห็นการเติบโตของการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นบวกกับความมั่นคงของตลาดโรงแรมของลูกค้าภายในประเทศ 4 โรงแรมในประเทศญี่ปุ่นเป็นการสร้างก้าวแรกที่สำคัญของแบรนด์ ฮ็อป อินน์ ในประเทศญี่ปุ่น    ทั้ง 4  สาขา ตั้งอยู่บนทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองโตเกียวและเมืองเกียวโต  สามารถตอบสนองทุกความต้องการเดินทางท่องเที่ยว ราคาที่เข้าถึงได้ง่ายและคงมาตรฐานการบริการได้อย่างดี   โดยในอีก 5 ปีข้างหน้า ฮ็อป อินน์ ยังตั้งเป้าขยายให้ครอบคลุมสาขาในเมืองหลักต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น  

Advertisement

การขยายธุรกิจไปยังประเทศญี่ปุ่น เป็นการเพิ่มเครือข่ายแบรนด์ฮ็อป อินน์ ให้เป็น 3 ประเทศ ถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญตามวิสัยทัศน์ HOP INN 2030 ในการเป็นผู้นำโรงแรมบัดเจ็ทในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฮ็อป อินน์มั่นใจในความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมและฐานลูกค้าในปัจจุบันที่แข็งแกร่ง และการเพิ่มขึ้นของฐานลูกค้าที่มีจากหลากหลายประเทศในอนาคต จะสามารถช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีศักยภาพในประเทศอื่นๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อไป” 

ประวัติ โรงแรมฮ็อป อินน์

โรงแรมฮ็อป อินน์ เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2557  ปัจจุบันมี 58 โรงแรม โดยทุกโรงแรม  ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เน้นความสะดวกในการเดินทาง และคุณภาพของโรงแรมที่มีมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา ทั้งเรื่องความสะอาด คุณภาพของตัวอาคารโรงแรมและการบริการได้มาตรฐานของพนักงาน ราคาเข้าถึงได้ ทำให้ได้รับการตอบรับและสร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าอย่างมาก

สาขาแรกในญี่ปุ่น : โรงแรมฮ็อป อินน์ เกียวโต ชิโจ โอมิยะ

ฮ็อป อินน์สาขาแรกในญี่ปุ่น โรงแรมฮ็อป อินน์ เกียวโต ชิโจ โอมิยะ มีลักษณะการออกแบบโรงแรมที่มีกลิ่นอายอนุรักษ์ความเป็นญี่ปุ่นและสะท้อนศิลปะวัฒนธรรม รวมถึงมีห้องพักประเภททาทามิ และห้องอาบน้ำแบบ Sento ไว้คอยให้บริการ  ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเกียวโต เดินทางสะดวกเพียง 3 นาที จากสถานีรถไฟชิโจ โอมิยะ  ยังสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางมรดกโลกยูเนสโกภายในเมืองเกียวโต เช่น วัดคิโยมิสึ (วัดน้ำใส) (Kiyomizu-dera) ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Taisha) อาราชิยาม่า-ป่าไผ่ (Arashiyama)  วัดคินคะคุจิ-วัดทอง (Kinkakuji Temple)

Advertisement

สาขาที่สองโรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อิดาบาชิ  เพียง 3 นาทีจากสถานีรถไฟอิดาบาชิ และเดินเพียง 10 นาทีถึงโตเกียวโดม ซึ่งเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬาระดับโลก  สามารถเดินทางสู่ย่านท่องเที่ยวเก่าแก่ของโตเกียวที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นผสมผสานกับฝรั่งเศส พร้อมทั้งร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดาวมิชลิน คาเฟ่ริมน้ำ ร้านขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส  คือ ย่านคากุระซากะ (Little Paris)

โรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อิดาบาชิ

สาขาที่สาม โรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อาซากุสะ ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่มาโตเกียวไม่ควรพลาด คือ วัดเซ็นโซจิ (Senso-ji) และเพียง 2 นาทีจากสถานีรถไฟอาซากุสะ และเพียง 100 เมตรจากวัดเซ็นโซจิ สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังสวนสุมิดะ ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในเทศกาลฮานามิ ฤดูกาลแห่งการชมดอกไม้ของญี่ปุ่น โรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อาซากุสะ มีห้องพักให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นห้องพักประเภทครอบครัว  ห้องพักสำหรับการเดินทางเป็นกลุ่มหรือห้องประเภท Connecting Rooms โดยในบางห้องสามารถมองเห็นวัดเซ็นโซจิ (Senso-ji) และโตเกียวสกายทรี (Tokyo skytree) ได้อีกด้วย

โรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อาซากุสะ

โรงแรมฮ็อป อินน์ โตเกียว อุเอโนะ จะเปิดให้บริการในต้นเดือนเมษายน 2567 เป็นสาขาที่ 4 เพียง 150  เมตรจากสถานีรถไฟอุเอโนะ ซึ่งเป็นรถไฟสายตรงจากสนามบินนาริตะ สะดวกต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว  โรงแรมตั้งอยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในย่านอุเอโนะ เช่น ร้านอิซากายะ แหล่งแฮงก์เอาท์กินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น แหล่งช็อปปิ้งในตลาดอะเมโยโกะ สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังบริเวณสวนอุเอโนะ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว เพียง 10 นาที

เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโรงแรมฮ็อป อินน์ ในประเทศญี่ปุ่น ทางโรงแรมมอบส่วนลดห้องพักสูงสุด 40% ให้กับลูกค้าที่จองห้องพักในช่วงเวลาพิเศษนี้  สามารถจองห้องพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2567 เข้าพักได้ถึง 31 มีนาคม 2567 รวมทั้งสามารถสมัครสมาชิก HOP INN REWARD  เพื่อรับส่วนลด ในทุกการจองห้องพักในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

Advertisement
Continue Reading
Advertisement