Connect with us

ข่าว

นนทบุรี อดีตอาจารย์โรงเรียนดังคู่กรณีหญิงไก่ เข้าพบตร.หลังถูกออกหมายจับ

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 27 ก.ย.65 ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ น.ส.ญาดาภา ลักษณัย อายุ 79 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนดัง เดินทางเข้าพบร.ต.ท.สหรัตน์ เสือแก้ว พนักงานสอบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ หลังถูกศาลแขวงจังหวัดนนทบุรีออกหมายจับเลขที่ 375/2565 ลงวันที่ 12 ก.ย.2565 ข้อหาหมิ่นประมาท หลังถูกนางศรัญญา หรือหญิงไก่ อุปปาตะสันติ แจ้งความดำเนินคดีเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2565 หลังพนักงานสอบสวนตรวจสอบพยานหลักฐานแล้วได้มีการออกหมายเรียก 2 ครั้งให้น.ส.ญาดาภา เข้ามาพบแต่ทางน.ส.ญาดาภาไม่มาตามที่นัดหมายพนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติหมายจับจากศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี หลังพบพนักงานสอบสวนนานกว่า 1 ชม.ก่อนทำเรื่องขอประกันตัวด้วยวงเงิน 50,000 บาทในชั้นพนักงานสอบสวน
น.ส.ญาดาภา กล่าวว่าเดินทางวันนี้เพราะเพิ่งทราบว่าตนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับจึงรีบเดินทางมาเพื่อแสดงตัวว่าไม่ได้คิดหลบหนีหรือมีเจตนาจะไม่มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใดแต่เป็นเพราะตนไม่ทราบว่ามีการออกหมายเรียกตนมาถึงสองครั้งแล้ว เท่าที่ตรวจสอบพบว่าหมายเรียกดังกล่าวทั้ง2ครั้งได้ส่งไปที่บ้านพักของตนในอำเภอบางกรวยแต่ตนไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวนานแล้วจึงไม่ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน แต่ตนสงสัยว่าทำไมเรื่องที่ตนเคยมาแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงไก่ไว้ก่อนหน้านี้กลับไม่มีการดำเนินการอะไรกับหญิงไก่เลย เรื่องที่เกิดขึ้นตนยืนยันว่าถูกหญิงไก่หลอกเอาเงินและทรัพย์สินไปจริงหลายสิบล้านบาท ตอนนี้ก็มีการแจ้งความดำเนินคดีกันอยู่ในหลายพื้นที่แต่กลับเป็นตนที่โดนออกหมายจับก่อนเสียเอง

นางศรัญญา กล่าวว่าหลังทราบข่าวอดีตอาจารย์คู่กรณีถูกเจ้าหนี้ตำรวจออกหมายจับในคดีที่ตนแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท แล้วปรากฎว่าทางตัวอดีตอาจารย์ไม่ยอมเข้ามาพบพนักงานสอบสวนจึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ ซึ่งตนก็พอใจในกระบวนการยุติธรรมหลังจากนี้ยังเหลืออีกหลายคดีที่ตนมีการแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตอาจารย์รายนี้ ตนอยากฝากบอกถึงอดีตอาจารย์ท่านนี้ว่าที่ผ่านมาคิดว่าตนเองเที่ยวไปทำคนอื่นติดคุกได้ แจ้งความเด็กนักเรียน หรือไปร้องเรียนหน่วยงานราชการต่างๆอยากขอให้หยุดการกระทำแบบนี้ได้แล้วอายุก็เยอะส่วนเรื่องที่อาจารย์กล่าวหาว่าตนโกงเงินทรัพย์สมบัติหรืออ้างว่าตนไปขอเป็นลูกบุญธรรมบุญธรรมนั้นขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ด้านนายเกียรติคุณ หรือทนายโป้ง ต้นยาง กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมหลังพนักงานสอบสวนได้รับการแจ้งความกล่าวโทษร้องทุกข์ได้มีการออกหมายเรียกไปยังผู้ถูกกล่าวหา 2 ครั้งเพื่อให้เข้ามาพบแต่ไม่มีเข้ามพบแต่อย่างใด จึงมีการขออนุมัติหมายจับจากศาลส่วนคดีความก็ต้องอยู่ที่พนักงานสอบสวนในการรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องไปที่พนักงานอัยการต่อไป โดยหลังจากนี้จะมีการดำเนินคดีกับอดีตอาจารย์ท่านนี้เพิ่มเติมอีกหลายข้อหาไม่ว่าจะเป็นคดีหมิ่นประมาทแจ้งความเท็จให้การเท็จปลอมแปลงเอกสารหลังจากนี้ตนจะติดตามความคืบหน้าของคดีต่างๆที่ได้รับมอบหมายหญิงไก่และมีการแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง

Advertisement

Advertisement
Continue Reading
Advertisement