Connect with us

ข่าว

นนทบุรี วงจรปิดหลอกขายไอโฟน วางแผนหลอกหนุ่มแกร็บไบค์รับเคราะห์ พบหลักฐานคนร้ายก่อเหตุนับหลายครั้ง เคยถูกจับแต่ยังกลับมาทำอีก

Published

on

ผู้สื่อข่าว : ฉัตรมงคล สิงห์โต ผู้สื่อข่าวนนทบุรี

วันที่ 21 ก.ย 2565 เวลา 17.00 น. หลังจากที่ นาย สุกฤษฎิ์ โคษา อายุ 22 ปี พนักงานแกร็บไบค์ เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี กรณีโดนมิจฉาชีพหลอกให้ไปรับโทรศัพท์ ไอโฟน 13 Pro ในราคา 27,000 บาท บริเวณหน้าตลาดบางใหญ่ แต่ไม่มีคนมาส่งของและได้หลอกให้ผู้เสียหายอีกคนโอนเงินเข้าบัญชีของตน ก่อนที่จะให้ตนกดเงินสดออกมาและนำไปให้ที่ตลาดพูนทรัพย์จังหวัดปทุมธานี ทำให้ผู้เสียหายที่โอนเงินเข้าใจผิดคิดว่าตนเป็นมิจฉาชีพ

ล่าสุด นาย สุกฤษฎิ์ เดินทางมาที่ สภ.บางใหญ่อีกครั้งเพื่อนำหลักฐานเป็นภาพผู้ต้องสงสัยและชื่อนามสกุล มาให้ว่าที่ ร.ต.ท จักกฤษณ์ โดรณพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เจ้าของคดีเพิ่มเติม เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวคนร้ายได้เร็วขึ้น โดยหลักฐานดังกล่าว นาย สุกฤษฎิ์ เล่าว่า ตนได้มาจาก ทางญาติผู้เสียหายที่อ้างตนว่าเป็นตำรวจ และได้ติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊คที่ชื่อ “พะโล้ พะแนง”จากการพูดคุยกับทางญาติผู้เสียหายทำให้ทราบว่า มิจฉาชีพรายนี้เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งและทำกันเป็นกลุ่ม จากภาพและคลิปวิดีโอที่ตนได้มาหน้าคนร้ายคล้ายกับคนที่ตนเอาเงินไปให้ที่ตลาดพูนทรัพย์ จังหวัดปทุมธานีเป็นอย่างมาก มีความคล้ายคลึงถึง90เปอร์เซนเลยดีเทียว และเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายรอบมีผู้เสียหายมากกว่าร้อยคน มีประวัติอยู่หลายโรงพักและยังเคยถูกจับมาแล้วแต่ยังออกมาก่อเหตุอีก ทำพฤติกรรมซ้ำซากเหมือนเดิม และยังไปโพสวิดีโอลงว่าตนมีเงินเยอะที่บ้านให้ใช้เงินวันละ20,000 บาท ซึ่งวิดีโอดังกล่าวตนก็ไม่ทราบว่าโพสไว้ตั้งแต่เมื่อไร และก็มีญาติผู้เสียหายอีกคนทักมาหาตนและส่งหลักฐานเป็นภาพคนร้ายซึ่งเป็นคนเดียวกันกับญาติผู้เสียหายคนแรกที่ส่งมาให้ และแคปภาพบทสนทนากันในกลุ่มซื้อขายโทรศัพท์ไอโฟนมาให้ตน ปรากฏว่ามีผู้เสียหายในหกลุ่มหลายคนที่ถูกหลอกในลักษณะแบบนี้และพูดตรงกันว่าคนในรูปเป็นคนเดียวกันกับที่ตนนำเงินไปให้ จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายคนนี้เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายจะได้ไม่มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มนี้อีก เพราะว่าจากที่เห็นมิจฉาชีพกลุ่มนี้ไม่ได้มีความเกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใดโดยมีคดีติดตัวหลายคดี แต่ตอนนี้กลับออกมาทำพฤติกรรมแบบนี้ได้อีกและฝากไปถึงกลุ่มพี่ๆน้องๆที่ขับแก๊ปไบค์ให้คอยระวังตัว เวลาที่กดรับงาน หรือเจองานที่มีลักษณะเหมือนของตน

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามเกี่ยวกับคดีนี้กับทาง พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางใหญ่ ถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใด

Advertisement

Advertisement
Continue Reading
Advertisement