Connect with us

ข่าว

แจกไอเดีย สร้างชั้นวางของ 5 ชั้น พื้นที่เก็บของแบบ DIY

Published

on

บ้าน นอกจากเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนที่ดีแล้ว ยังเป็นสถานที่แห่งการเก็บสารพัดของที่ดีอีกด้วย เชื่อว่าหลายคนที่จัดบ้านต้องเคยประสบกับปัญหาของเยอะ จัดเก็บไม่ถูกและไม่รู้ว่าต้องจัดเก็บแบบไหนถึงจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์จัดเก็บของชั้นเยี่ยมอย่างชั้นวาง ซึ่งมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวกและไม่กินพื้นที่ในห้องมากหนัก เป็นอุปกรณืเก็บของยอดนิยมที่ต้องมีทุกบ้าน และมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ 1 ชั้น 2 ชั้น ไปจนถึง 5 ชั้น ซึ่งยิ่งจำนวนชั้นที่มากก็จะเก็บของได้มาก ซึ่งการหาซื้อให้ถูกใจนั้นเป็นได้ยาก วันนี้จะมาแจกไอเดีย สร้างชั้นวางของ 5 ชั้น พื้นที่เก็บของแบบ DIY

กล่องไม้,กล่องกระดาษ
ปัญหาขยะรกบ้าน ไม่ว่าจะกล่องไม้ หรือกล่องกระดาษที่ไม่ได้ใช้ เราสามารถนำมากลับมาใชใหม่ได้ รวมถึงสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นชั้นวางของสูงได้ตั้งแต่ 1-5 ชั้นตามต้อง โดยขั้นตอนแรกให้เคลียร์ขยะ และนำไปความสะอาดให้เรียบ พร้อมตากไอความร้อนเพื่อลดความชื้น แล้ว

นำมาต่อกันโดยอาจใช้กาวที่มีความแน่นหนา หรือเป็นตัวยึดในรูปแบบต่าง ๆ ได้ตามความเหมาะสม แต่ข้อควรระวัง หากเป็นชั้นวางที่ทำมาจากกล่องกระดาษไม่ควรใส่ของที่มีน้ำหนักมากเกินไป หากเป็นกล่องไม้ แนะนำให้พ่นเคลือบน้ำยากันปลวกป้องกันการพุพัง

Advertisement

บันไดเก่า
สำหรับบ้านสไตล์วินเทจที่ไม่ได้จำกัดวัสดุชั้นวาง ขอแนะนำลองเอาบันไดขนาดเล็กเก่า ที่ไม่ได้นำมาใช้งานแล้ว มาใช้เป็นชั้นวางของ 5 ชั้นได้ โดยนำไปทำความสะอาด พร้อมเคลือบเงาเพื่อความสวยงาม เพียงเท่านี้ก็พร้อมเป็นรูปแบบชั้นวางเก๋ ๆ สไตล์วินเทจได้แล้ว เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตกแต่ง เพิ่มความสวยงามและเป็นจุดเด่นให้ห้องได้เป็นอย่างดี

ชั้นวางขนาดเล็ก
ใครมีชั้นวางขนาดเล็ก เหลือเคยเป็นที่วางรอเท้าเก่าแล้วไม่ได้ใช้แล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง! สามารถนำไปทำความสะอาด แล้วนำมาติดเป็นชั้นวางแบบลอยในหลาย ๆ ชั้นได้ ด้วยอุปกรณ์สำหรับการติดผนัก นอกจากช่วยนำขยะเก่ามาใช้แล้ว การนำชั้นวางไปติดบนผนังยังเป็นการประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน และช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับไอเดียทำชั้นวางของ DIY วัสดุแต่ละประเภทสามารถสามารถเพิ่มชั้นวางได้ตามต้องการตั้งแต่ 1-5 ชั้น นอกจากเราไม่ต้องทิ้งวัสดุเก่าเหล่านี้ที่ย่อยสลายได้ยากแล้ว เมื่อนำไปทำความสะอาดสามารถนำกลับมาใช้งานเป็นอุปกรณ์ของตกแต่งห้องที่มีประโยชน์ ช่วยเพิ่มลูกเล่นสไตล์ใหม่ ๆ ให้กับห้องได้อีกด้วย

Advertisement

Continue Reading
Advertisement