Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

พูดคุยกับ “จีจี้ BNK48” เซ็นเตอร์พลังบวกที่มาพร้อมความสดใสและเสียงหัวเราะ

พูดคุยกับ “จีจี้ BNK48” เซ็นเตอร์พลังบวกที่มาพร้อมความสดใสและเสียงหัวเราะ

Published

on

รับพลังบวกและความสดใสเช้าวันใหม่กับน้อง “จีจี้ BNK48-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล สมาชิกวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 รุ่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับพลังบวกและเสียงหัวเราะ ซึ่งล่าสุดน้องจีจี้ได้เป็นผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน “BNK48 JankenTournament 2020” ที่ผ่่านมา โดยได้รับเลือกเป็นเซนเตอร์ซิงเกิลล่าสุดเพลง “WAROTA PEOPLE” หรือชื่อภาษาไทย “หัวเราะเซ่” โดยเป็นครั้งแรกที่มีการนำเพลงของวงรุ่นพี่ NMB48 มาใช้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปฟังบทสัมภาษณ์ของน้องจีจี้กันได้เลยค่ะ

แนะนำตัวกับผู้อ่านด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ จีจี้ BNK48-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล เซ็นเตอร์เพลง “WAROTA PEOPLE” ค่ะ

ตอนรู้ว่าซิงเกิลใหม่เป็นเพลง “WAROTA PEOPLE” เรารู้สึกอย่างไร

ตอนแรกบอกเลยว่าไม่คิดว่าจะเอาเพลงของพี่ๆวง NMB48 มาใช้ค่ะ หนูคิดคงเอามาจากเพลง AKB48 แต่พอเรารู้ว่าเป็น WAROTA PEOPLE ของ NMB48 หนูรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ฉีกแหวกแนวมาก ปกติเพลงที่นำมาใช้จะเป็นเพลงแนวน่ารักสวยๆ แต่อันนี้มาเป็นเพลงสายฮา ท่าเต้นปั่นเลย ซึ่่งหนูก็รู้สึกว่าตรงกับคาแรคเตอร์หนูด้วย และอาจจะทำให้เพลงนี้เป็นภาพจำของแฟนๆได้ค่ะ

คอนเซปต์เพลง “WAROTA PEOPLE” เป็นอย่างไร

สำหรับเพลง WAROTA PEOPLE ก็จะเป็นเพลงแนวสนุกสนานเฮฮาค่ะ เหมาะกับเทศกาลแห่งความสุขค่ะ ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรมาก็อยากให้ทุกคนที่รับฟังเพลงนี้แล้วสนุก เฮฮาไปกับเพลงค่ะ เหมือนกับชื่อภาษาไทย หัวเราะเซ่ ค่ะ ในส่วนของ MV ก็จะเป็นธีมดาวแมวในอวกาศเป็นแมวทั้ง 5 ตัวจะได้ลงมามอบสีสันและความสุขให้กับมนุษย์โลกมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปกับเพลงค่ะ (จริงๆแล้วหนูก็กลัวแมว) นอกจากนี้ยังมีซีนมีมในเพลงที่สร้างสีสันและยิ้มมุมปากด้วยค่ะ ซึ่งสำหรับซีนที่หนูชอบในเพลง จะเป็นที่ทุกคนยืนเรียงหน้ากระดาน ซึ่งเป็นซีนที่เห็นสมาชิกทุกคนดูแล้วอิมแพ็คดีค่ะ

Advertisement

น้องจีจี้รู้สึกอย่างไรกับการเป็นเซ็นเตอร์เพลง “WAROTA PEOPLE”

รู้สึกดีใจค่ะทีไ่ด้เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกในเพลง WAROTA PEOPLE ค่ะ ซึ่งหนูก็ถือแปลกใหม่ที่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการนำเพลงของวง NMB48 มาใช้ ซึ่งช่วงก่อนหน้าหนูฟัง WAROTA PEOPLE ของญี่ปุ่นก็ชอบรุ่นพี่ “มิรุรุน” เซ็นเตอร์เพลงนี้อยู่แล้วค่ะ สดใสมากๆเลย

เห็นบอกว่าเพลง “WAROTA PEOPLE” เป็นเพลงเหมาะทศกาลแห่งความสุข แล้วถ้าให้น้องจีจี้นึกถึงสิ่งที่สร้างความสุขนึกถึงอะไร

นึกถึงแฟนคลับ รวมทั้งเพื่อนๆสมาชิกในวงค่ะ แต่ถ้าของกินก็จะมีความสุขมากๆค่ะ โดยเฉพาะของหวาน “ช็อกโกแลต” ค่ะ

น้องจีจี้มีวีธีการสร้างความสุขในฉบับของเราอย่างไร

หนูรู้สึกว่าความสุขเริ่มต้นจากตัวเรา เราต้องสร้างตัวเองให้มีความสุขก่อน หนูก็จะมีวิธีของหนูในการสร้างความสุขก่อนที่จะส่งต่อให้ผู้อื่นค่ะ ซึ่งข้อดีของหนูคือหนูสามารถกำจัดความเครียดและความไม่สบายใจได้ไว ตัวอย่างอย่างเช่น คอมเม้นต์หรือข้อความหลายๆอย่าง อันไหนที่ดีหรือมีข้อเสนอแนะหนูก็จะนำมาปรับปรุงให้ดีขึ้นค่ะ แต่อันไหนที่ไม่ดีหนูก็จะปล่อยผ่านข้ามไปค่ะ

ปล่อยเพลง “WAROTA PEOPLE” ตรงกับช่วงสถานการณ์โควิดพอดีรู้สึกอย่างไรบ้าง

ด้วยเนื่องสถานการณ์ตอนนี้ ทำให้ต้องสมาชิกทั้งหมดต้อง Work from home ค่ะ แต่พวกเรายังมีการทำคอนเท้นต์ให้ติดตามอยู่เรื่อยๆค่ะ ถ้าใครเหงาๆ ว่างๆอยู่บ้านลองเปิดฟังเพลง WAROTA PEOPLE ได้ค่ะ หนูเชื่อว่าในสถานการณ์ตอนนี้เพลง WAROTA PEOPLE จะสามารถช่วยให้ทุกคนคลายเครียดได้รับรอยยิ้มไม่มากก็น้อยค่ะ ซึ่งล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีการโชว์ Live Performance “Warota People” แรกของพวกเราให้รับชมกันค่ะ ทุกคนได้ดูกันไหมค่ะ

น้องจีจี้คิดถึงงานจับมือไหม

คิดถึงงานจับมือมากๆค่ะ และคิดถึงแฟนคลับทุกคนค่ะ เพราะปกติถ้ามีงานจับมือจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยน เฮฮา กับแฟนคลับค่ะ เอาไว้สถานการณ์อะไรดีขึ้นเอาไว้มาเจอกันนะคะ

Advertisement

ในช่วงที่ต้อง Work from home อยู่ที่บ้านน้องจีจี้ทำอะไรบ้าง

ทำคอนเท้นต์ออนไลน์รัวๆค่ะ อย่างเช่นทำอาหาร นอกจากนี้ยังต้องฝึกซ้อมออนไลน์ เต้น ร้อง ฝึกเล่นดนตรีด้วยค่ะ

มีอะไรที่อยากจะลองทำใหม่ ๆ ไหมในช่วงนี้

หนูอยากเล่นดนตรีเป็นหลายๆอย่างค่ะ อยากเต้นให้แข็งแรงขึ้น และอยากเต้น WAROTA PEOPLE ให้ทุกคนได้ดูค่ะ

ย้อนกลับไปตอนเข้ามาออดดิชั่น BNK48 ทำไมเราถึงตัดสินใจเข้ามาออดิชั่น

พี่สาวชวนมาลองออดิชั่นดูค่ะ หนูคิดเป็นโอกาสที่ดีอยากลองซักครั้ง ตอนแรกหนูรู้จักจาก BNK48 จากเพลงคุกกี้เสี่ยงทายค่ะ เลยมีความสนใจในตัววงและพอศึกษาวงดูหนูรู้สึกว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งของวงค่ะ ตอนนั้นแพชชั่นมาเต็มมากหนูสู้เต็มที่ เพราะไม่ใช่แค่ร้องและเต้นค่ะ แต่การมาเป็นเมมเบอร์เราสามารถที่จะกระจายกำลังใจส่งต่อรอยยิ้มและพลังบวก ซึ่งเป็นแหล่งรวมหลายๆอย่างที่หนูชื่นชอบค่ะ ให้อยากเป็นเมมเบอร์ BNK48และหนูก็ติดเป็นเมมเบอร์รุ่นที่ 2 ดีใจมากๆค่ะ

เรามองว่าการได้ติดเป็นเซ็นเตอร์ในการอยู่กับ BNK48 คือเป้าหมายสูงสุดหรือยัง

ถ้ามองในเป้าหมายก็ยังไม่ถึงกับที่สุดค่ะ เพราะครั้งนี้เป็นเซ็นเตอร์มาจากการเป่ายิงฉุบค่ะ ซึ่งครั้งต่อไปๆหนูก็อยากรับเลือกเป็นเซ็นเตอร์หรือติดเซมบัตสึจากออฟฟิเชียลบ้างค่ะ รวมทั้งได้รับโอกาสใหม่ๆ เช่น แสดงละครซีรีย์ค่ะ

Advertisement

สุดท้ายน้องจีจี้ฝากผลงานกับผู้อ่านด้วยค่ะ

สุดท้ายหนู ก็ขอฝากเพลง WAROTA PEOPLE หรือชื่อเพลงไทย หัวเราะเซ่ค่ะ ซึ่งตอนนี้ปล่อยให้รับฟังทุกช่องทางกันแล้ว หนูเชื่อว่าเป็นเพลงที่เหมาะกับสถานการณ์ในตอนนี้ คนทีไ่ด้รับชมก็จะได้รับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปกับเพลงนี้แน่นอนค่ะ และก็ตอนนี้มาเต้นตามกันได้ค่ะเรามีแฮชแท็ก #หัวเราะเซ่ ให้ติดตามใน Tiktok รวมทั้งคอนเท้นต์ต่างๆให้ได้รับชมตลอดปีค่ะ

สำหรับใครที่อ่านบทสัมภาษณ์นี้แล้วอยากรู้จักน้องจีจี้มากขึ้นสามารถไปติดตามผลงานน้องจีจี้ BNK48 สามารถไปติดตามกันได้ที่ Facebook : Gygee BNK48 Intragram : Gygee BNK48

ขอขอบคุณ : BNK48 , Gygee BNK48

Advertisement