Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

บทสัมภาษณ์ครั้งสุดท้าย “Aliszt” วงจิกะไอดอลเอนเนอร์จี้เหลือล้น ก่อนยุบวง!!

Published

on

สำหรับคนทั่วไปหลายคนอาจจะไม่คุ้นหรือไม่เคยได้ยินชื่อวงไอดอล “Aliszt” อีกหนึ่งวงจิกะไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นที่โลดแล่นอยู่ในประเทศไทยมาเกือบ 3 ปี แต่สำหรับคนที่ตามวงจิกกะไอดอลสไตล์ญี่ปุ่นในบ้านเราแล้ว “Aliszt” ถือเป็นวงจิกะไอดอลที่มีคุณภาพที่การแสดงสดที่เรียกว่าไปงานไหนบรรยากาศงานเออล้นไปด้วยเอนเนอร์จี้อย่างแน่นอน ละเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรียกว่าทำแฟนคลับช็อคกันเลยทีเดียว เมื่อวง “Aliszt” ได้มีการตัดสินใจครั้งสำคัญการประกาศยุบวงต่อหน้าผู้ชม ก่อนที่ทางต้นสังกัดจะมีประกาศโชว์ครั้งสุดท้ายกับคอนเสิร์ตใหญ่ในประเทศไทยตลอด 3 ชั่วโมง ในวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฏาคม นี้ ในงาน “Aliszt ‘LAST LIGHT’ FINAL CONCERT” พร้อมเพื่อนวงการไอดอลอีก 5 วงที่มาร่วมส่งท้ายสเตจอำลาในครั้งนี้ และบินโชว์ในประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 7-9 กรกฏาคม นี้


วงไอดอล Aliszt มีสมาชิกเริ่มต้นจำนวน 7 คน เปิดตัวในปี 2020 ในช่วงสถานกาณ์ COVID-19 กำลังระบาดจึงทำให้การแสดงส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบ Online ก่อนที่จะมีมาตราการณ์ผ่อนปรนให้สามารถแสดงตามสถานที่เปิดได้และมีผลงานอย่างต่อเนื่องรวมทั้งได้ขึ้นเวทีใหญ่ๆงานไอดอลในประเทศไทย โดยปัจจุบันมีผลงานด้วย 7 ซิงเกิ้ล ได้แก่ 1 ดีกว่า 0 , We love your Smile, Kuroneko , ประตู , Shiro Hoshi , Yokozuna และ Special Day และเพลงพิเศษ “Wonderland” โดยปัจจุบันมีสมาชิกวง จำนวน 5 คน คือ ยูจี้ , มายมิ้น , วีวัน , ไบร์ท และ แอมโกะ โดยทีมงาน Brickinfo ได้ติดต่อเพื่อขอสัมภาษณ์เพื่อที่จะบันทึกเรื่องราวของอีกหนึ่งวงจิกะไอดอลคุณภาพอีกหนึ่ง ไปฟังบทสัมภาษณ์กันได้เลยค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้างกับเวทีสุดท้ายที่จะถึงเร็วๆนี้ และหลังจากนี้จะไม่มีชื่อ Aliszt ต่อท้ายแล้ว

วีวัน : รู้สึกใจหายเลยค่ะ เอาจริงๆคือเวลามันผ่านไปไวมากๆ และเราอยู่กับ Aliszt มาประมาณ 3 ปีกว่า ก็เหมือนใช้ชีวิตและเติบโตมากับวงพอสมควรเลย ผ่านเรื่องราวสุขเศร้าคละๆกันไป ตอนนี้เลยแอบเคว้งหน่อยๆและ self-doubt กับตัวเองเล็กน้อยว่าต้องทำตัวยังไงต่อไปดี แต่ยังไงก็จะยังเป็นวีวันคนเดิมแหละค่ะ ส่วนเรื่องเวทีสุดท้าย ทุกคนในวงตอนนี้เต็มที่กับโชว์มากๆเลยล่ะค่ะ ตื่นเต้นมากๆเลย! ที่จะได้โชว์ส่งท้ายแล้วฮือ ยังไงก็หวังว่าจะออกมาดีที่สุดล่ะนะ!
มายมิ้น : คงรู้สึกใจหายอยู่แล้วค่ะ แบบว่าเหมือนเราได้เรียนมัธยมปลายกับเพื่อนเป็นเวลาสามปี มันเป็นความรู้สึกผูกผันมากๆ แบบผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากๆ แล้วต้องมาแยกย้ายกันไป คงต้องเสียน้ำตากันหน่อยเนอะ คงรู้สึกใจหายแล้วก็เหงามากๆเลย
ยูจี้ :
ถ้าเป็นตอนนี้รู้สึกเหนื่อยซ้อม เเต่ก็ตื่นเต้นด้วยที่จะได้ทำโชว์ยาวมากๆๆๆๆให้เเฟนคลับได้ดู เเล้วก็มีร้องเพลงเดี่ยวด้วย ตื่นเต้นมากเเบบไม่ถนัดสุดๆ ก็เลยทุ่มเทกับการซ้อมมากๆ ตอนที่ซ้อมร้องบางครั้งก็รู้สึกโหวงๆว่าเเบบอ๊ะนี่จะเป็นสเตจสุดท้ายเเล้วนะ มันเเอบตื่นเต้นเเต่ก็เศร้าด้วยเหมือนกัน Alisztมันเหมือนเป็นครอบครัวไปเเล้ว ชื่ออะลิ้ดมันก็คือนามสกุลดีๆนั่นเเหละ พอไม่มีเเล้วมันก็คง..ชั้นเป็นใครนะ?? เเต่ว่าดีใจนะที่ได้ใช้ชื่อวงๆนี้เป็นวงสุดท้ายของการเป็นไอดอล~
แอมโกะ :
ความรู้สึกตอนนี้ คือ ทั้งตื่นเต้นและใจหายมากๆเลย เพราะ คอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของตัวแอมเอง ถึงต่อไปจะไม่ได้ซ้อมหรือขึ้นเวทีในนาม Aliszt แล้ว แต่ตอนนี้พวกเราก็ซ้อมกันหนักมากๆ เพื่อทุกคนจะได้สนุกส่งท้ายกับคอนเสิร์ต last light ของพวกเรา แอมรัก Aliszt มากๆ ดีใจที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของ Aliszt จริงๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเราเต็มที่กับโชว์ทุกเวทีมากๆ และเวทีสุดท้ายนี้รับรองได้เลยว่าทุกคนจะต้องสนุกกว่าครั้งไหนๆอย่างแน่นอน เรามาบันทึกประวัติศาสตร์กันว่าวงการไอดอลในประเทศไทยสนุกมากแค่ไหน
ไบร์ท :
รู้สึกดีใจที่พวกเราแยกย้ายกันด้วยความทรงจำที่ดีจริงๆ ผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะมากๆจนรู้สึกไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมาเลย

หลังจากนี้อยากจะทำอะไรต่อหรือมีเป้าหมายอะไรต่อไป

วีวัน : อยากจะลองเข้าไปทำงานในสายงานใหม่ๆดูบ้างและลองหางานอดิเรกกิจกรรมอื่นๆที่ทำไม่ได้หรือไม่ได้ทำตอนเป็นไอดอลค่ะ ซึ่งตอนนี้ในหัวก็มีแพลนคิดไว้หลากหลายทางมาก ยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยค่ะ
มายมิ้น :
ตอบยากนะคะเพราะหนูยังรู้สึกว่าหนูยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย ยังเห็นโลกไม่มากนัก ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะเหมาะกับอะไร แต่มันคงจะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะได้ตามหาตัวตนของหนูว่าหนูเหมาะกับอะไรในสายอื่นๆ เพราะหนูก็อยากลองสตรีมเกม อยากลองทำคอนเทนทำช่องของตัวเอง แต่ถ้าพูดถึงเป้าหมายข้างหน้าหนูก็อยากกลับมาเพอร์ฟอร์มอีกครั้ง ความสุขเวลาอยู่บนเวทีมันมีความสุขมากๆเหมือนได้ปลดปล่อย ยังไงก็อยากกลับมาสนุกบนเวทีอีกครั้งค่ะ
ยูจี้ :
ก่อนจะมาเป็นไอดอลหนูเป็นเด็กคอสมาก่อน ก็คงคิดว่าจะกลับไปคอสเหมือนเดิมค่ะ เเต่ความฝันดั้งเดิมคือคอสเเล้วออกกู้ดส์ มีโฟโต้บุ๊ค ซึ่งยังไม่เคยทำเลย หลังจากนี้อาจจะตั้งใจทุ่มเทการคอสเเล้วก็ตั้งมั่นจะทำโฟโต้บุ๊คของตัวเองออกมาให้ได้!!~ เเล้วก็มีเตรียมตัวไปเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษค่ะ กำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบอยู่ สู้ๆ!!~
แอมโกะ :
คงจะหันมาโฟกัสตัวเองมากขึ้น เพราะตลอดระยะเวลาที่เป็นไอดอลมาเราทุ่มเทเวลาส่วนตัวให้กับการเป็นไอดอลมากๆ ก็จะลองไปท่องเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ใช้ชีวิตอยู่กับตัวเองมากขึ้น หันมาดูแลสุขภาพร่างกายให้มากขึ้นและจะทำงานอาชีพใหม่ๆที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากจบไอดอล เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและท้าทายมากๆ เป็นกำลังใจให้แอมด้วยนะคะ
ไบร์ท :
จริงๆ life path ไบรท์ค่อนข้างชัดมาตั้งแต่เริ่มแล้วว่าต้องไปเรียนต่อต่างประเทศ goal ในตอนนี้ก็อยากจะตั้งใจเรียนแล้วก็ยังอยากสตรีมให้ทุกคนดูอยู่น้า

คิดชื่อช่องทางติดตามใหม่ใหม่ไว้หรือยัง /อยากใช้ชื่อว่าอะไร

วีวัน : ยังเลยค่ะ55555 ไม่มีไอเดียอะไรเลยจริงๆ ใครมีไอเดียมาขายได้นะคะ
มายมิ้น :
ตอนนี้ก็คิดไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ อยากชื่อ nong_mimi ถ้ายังชื่อไม่ซ้ำใครนะคะ55555 เพราะว่าชอบเป็นเด็กน้อย เป็นน้อนมาตลอดก็เลยอยากมีคำว่าน้องนำหน้าแล้วก็ มิมิ ที่เป็นชื่อakaที่แฟนคลับชอบเรียก~ รวมกันแล้วน่ารักดีเลยอยากจะใช้ชื่อนี้ค่ะ
ยูจี้ :
คิดไว้เเล้วค่ะ เเต่จะยังไม่บอกเดี๋ยวโดนเเกล้งเเบบเอาไปตั้งก่อนเเล้วหนูตั้งไม่ได้ ขออุบไว้ก่อนดีกว่า
แอมโกะ :
Amko Diary ทุกช่องทางเลยค่ะ เพราะ แอมชอบบันทึกเรื่องราวต่างๆที่เจอมา แอมมีแฮชแท็กประจำเพจของแอมด้วยนะคะ #บันทึกจากแอมโกะ ก็จะบันทึกเรื่องราวที่เจอหรือบทเรียนต่างๆในชีวิตไว้ กลับมาดูก็จะได้จำได้ว่าชีวิตเราผ่านอะไรมาบ้าง ยังไงก็ฝาก Amko Diary ด้วยนะคะทุกคน
ไบร์ท :
ไม่เชิงว่าคิดใหม่งะ พอดีไบรท์ใช้ชื่อนี้มาแทบจะตลอดแล้วก็ฝากไว้ว่าเป็น vampyg ฮะ

คิดว่าการเป็นไอดอลของเราได้ตอนนี้เป็นไปอย่างที่คาดหวังหรือยัง

วีวัน : ตอนแรกหนูไม่ได้คาดหวังอะไรไว้อยู่แล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้ก้าวมาไกลถึงขนาดนี้(ฮา) ตอนนี้เลยคิดว่าเราได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว!!
มายมิ้น :
เป็นสิ่งหนึ่งที่เมื่อกลับมาคิดทุกครั้งมีแต่ความภาคภูมิใจและมีรอยยิ้มทุกครั้งที่นึกถึง มันเป็นการจบแบบสมบูรณ์แบบ เราได้อยู่ร่วมกันกับครอบครัวอะลิ้ด ภูมิใจที่ได้มาถึงจุดนี้ หนูได้ทำหลายสิ่งหลายที่ไม่เคยทำและไม่กล้าทำ และเราก็เต็มที่กับทุกๆเวทีทำให้เรารู้สึกว่าเราภูมิใจและไม่เคยเสียใจในทุกๆครั้งที่คิดถึง ได้ลองออกมากจากเซฟโซนของตัวเอง ได้พบเพื่อนที่ดี สังคมที่น่ารัก ไม่ได้คาดหวังว่าต้องดังหรือต้องมีชื่อเสียงขนาดไหน แค่เป็นตัวเองที่ดีขึ้นก็โอเคแล้ว ชอบที่สุดแล้วสำหรับตอนนี้
ยูจี้ :
หนูได้เป็นไอดอลมาในระยะเวลา 1158 วันถ้านับตั้งเเต่วันที่ตัวหนูเปิดตัวจนถึงวันที่ 2ก.ค ถ้าถามว่าเป็นอย่างที่คาดหวังมั้ยยยย หนูดีใจนะที่หนูได้ทำตามความฝันของตัวเองมาได้นานขนาดนี้ หนูดีใจมากๆ เเต่ก็คาดหวังว่าอะลิ้ดจะไปได้ไกลมากกว่านี้ เพราะว่ายังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำร่วมกันในฐานะเมมเบอร์เเละเเฟนคลับ เเต่ว่าอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ได้ หนูก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจเเล้วล่ะ~ หนูคิดว่าหนูมีความสุขกับที่ตรงนี้ในตอนนี้มากๆเเล้วค่ะ
แอมโกะ :
สิ่งที่เราคาดหวังจากการเป็นไอดอลมีอยู่ 2 อย่างเท่านั้น คือ การพัฒนาตัวเองและความสุข
ซึ่งการที่แอมได้มาอยู่ในวง Aliszt แอมก็ได้สิ่งที่คาดหวังไว้ทั้งหมดแล้ว แอมได้เจอคุณครูที่ดี ทีมงานในวงดูแลแอมดี เพื่อนๆในวงก็ดีและใส่ใจกันมากๆ แต่แอมก็ได้รับสิ่งที่แอมคาดหวังไว้ตั้งแต่แรกทั้งหมดแล้วจริงๆ ต่อไปถึงตัวแอมจะไม่ได้เป็นไอดอลแล้ว แอมก็ยังคงจะพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ และจะมีความสุขในทุกๆวันให้ได้ค่ะ ตอนนี้รู้สึกพูดได้เต็มปากแล้วจริงๆว่าครั้งนึงแอมเคยเป็นไอดอลที่มีความสุขมากๆ แต่ก็มีสิ่งที่ไม่ได้คาดหวังไว้แล้วได้รับมา ก็คือ ความรักจากแฟนคลับนี่แหละ เราไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเด็กคนนี้จะมีคนรักและซัพพอร์ตได้มากขนาดนี้ ถึงแม้แอมจะมีวันที่ไม่น่ารัก แต่ทุกคนก็ยังรักกันขนาดนี้ ขอบคุณทุกคนจริงๆนะคะ
ไบร์ท : มันเหนือกว่าที่คาดหวังด้วยซ้ำ เพราะความรู้สึกแรกที่มาออดิชั่นแค่อยากจะลองเปิดใจให้กับอะไรใหม่ๆ แต่พอเข้ามาแล้วเหมือนได้ค้นพบตัวเองมากขึ้นไปด้วย แล้วก็ได้เจอคนที่น่ารักกับหนูหลายๆคน รู้สึกดีมากๆเลยค่ะแต่ละคนชอบเพลงไหนมากที่สุดเพราะ

ชอบเพลงไหนหรือมีความทรงจำกับเพลงไหนของวง Aliszt มากที่สุด

วีวัน : ชอบเพลง Wonderland ค่ะ เพราะรู้สึกเป็นเพลงที่อินมากทั้งดนตรีและเนื้อหาเพลงเลย เป็นเพลงวงที่เปิดฟังนอกเวลาซ้อมบ่อยที่สุดแล้ว5555
มายมิ้น :
สำหรับตัวหนูเพลงที่หนูชอบมากที่สุดคือเพลง Shiro Hoshi ค่ะ เพราะความหมายของเพลงมันเหมือนกับตัวหนู ที่กำลังมุ่งหาตัวตนของตัวเอง แล้วต้องผ่านสิ่งต่างๆไปด้วยกันกับเมมเบอร์ เป็นบททดสอบ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่พวกเราอยากไปให้ถึง และถ้าพูดถึงเรื่องตัวเพลงหนูได้ร้องเพลงนี้ด้วยจังหวะเพลงที่สนุกสนานได้ใช้เสียงได้ตะโกนได้เต้นอย่างที่ชอบ มันรู้สึกเท่มากๆเลยค่ะ
ยูจี้ : หนูชอบ Kuroneko ที่สุดเลยย เพราะเป็นเพลงเเรกที่หนูมีท่อนร้องเยอะมากๆๆ เเบบเยอะที่สุดที่เคยมี รู้สึกว่าพี่ๆจะต้องไว้วางใจมอบหมายให้เราได้ท่อนนี้ๆนะ เป็นเพลงที่หนูเป็นตัวหนูมากๆเลยค่ะ เป็นเเมวซนๆ ร่าเริงกวนๆ ชอบมากกก เวลาเเสดงบนเวทีได้วิ่งไปวิ่งมากระโดดลงไปข้างล่าง มีคนคอยเชียร์สนุกมากๆ เพลงนี้ทำให้หนูได้รับรู้ว่าเสียงของหนูมันมีเอกลักษณ์เเล้วก็เอามาเป็นจุดเด่นให้เพลงได้นะ ทำให้ได้เห็นสีสันในเสียงของตัวเองว่าเราเองก็ทำได้นะ! เเละเเฟนคลับหลายคนมารู้จักหรือติดตามอะลิ้ดก็เพราะเพลงนี้ด้วย หนูดีใจมากๆที่หลายๆคนชอบเพลงนี้เเละสนุกไปกับมันค่ะ!!
แอมโกะ :
เป็นคำถามที่ตอบยากมากๆเลย เพราะส่วนตัวชอบทุกเพลงเลย เพราะทุกเพลงมีความหมายที่ลึกซึ้งมากๆ ส่วนตัวชอบเพลงสไตล์ที่ Aliszt ทำอยู่แล้ว และยิ่งเนื้อหาเพลงทำให้เราอินได้มากขึ้น ก็เลยชอบทุกเพลงเลย เลือกไม่ได้เลยค่ะ
ไบร์ท :
จริงๆพอเข้ามาอยู่วงนี้แล้วก็เลือกไม่ถูกเลยว่าจะชอบเพลงไหน เพราะแต่ละเพลงมีความหมายที่ลึกซึ้งมากๆ แต่ถ้าจำเป็นต้องเลือกจริงๆไบรท์ชอบ 1 ดีกว่า 0 นะคะ เพราะรู้สึกว่าเพลงนี้ relate กับเรามากๆ เป็นเพลงที่ช่วยให้กำลังใจหนูได้ในหลายๆครั้ง จากใจคนชอบกดดันตัวเอง แง้

มีไรอยากจะพูดถึงเพื่อนๆในวงไหม

วีวัน : รักเพื่อนๆในวงตอนนี้มากเลยค่ะ เหมือนทุกครั้งที่ได้มาเจอหรือพูดคุยกัน จะรู้สึกว่าเป็นเพื่อนอีกกลุ่มนึงที่สนิทพอสมควร ทุกคนสามารถให้คำปรึกษาและซัพพอร์ตกันได้เสมอ คิดภาพไม่ออกเลยว่าถ้าต่อจากนี้จะไม่ได้เจอกันแล้วจะเป็นยังไง จะต้องเคว้งแน่ๆ แต่อยากชื่นชมทุกคนว่าเป็นคนเก่งและพยายามเต็มที่กับโชว์มากเลยค่ะ ชอบที่ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน ว่าอยากจะทำโชว์ออกมาให้ดีที่สุดและอยากให้แฟนคลับทุกคนรักในความสามารถของเรามากกว่า
มายมิ้น :
จริงๆมีหลายเรื่องมากที่อยากพูดถึงเมมเบอร์ แต่ถ้าอยากพูดก็อยากจะขอบคุณเมมเบอร์ทุกคนที่เหนื่อยมาด้วยกัน แล้วก็คอยให้กำลังใจกัน กว่าจะมาถึงจุดนี้เราหัวเราะ ขัดแย้งกัน ร้องไห้ด้วยกันมาเยอะมากๆ ดีใจที่สู้ไปด้วยกันจนถึงสุดทาง ขอขอบคุณที่ทำให้ความทรงจำในเส้นทางนี้เป็นตำนานและเป็นพลังและเรื่องราวที่มีคุณค่ามากๆ อยากบอกว่าดีใจมากๆที่ได้รู้จักกับทุกคน รู้สึกโชคดีและรักทุกคนมากๆ

Advertisement

ยูจี้ : อาจจะยาวหน่อยนะคะ เริ่มจาก “ขอบคุณเเอมโกะ” ที่เป็นเเหล่งพลังงานเอเนอจี้ล้นเหลือไปพร้อมๆกับยจนะ ตอนเเรกเหงามากซนอยู่คนเดียวเเต่พอมีเเอมเเล้ว มีคนไปด้วยกันมันดีจริงๆ เเบบว่าเป็นคู่หูทำให้เมมเบอร์คนอื่นเหนื่อยใจ5555 ขอบคุณที่มาอยู่กับพวกเรานะ การที่วงเรามีเเอมมาอยู่ด้วยมันอุ่นใจตอนmcมากๆเลย เเอมเป็นคนขยันเเล้วก็ทุ่มเทมากๆ ถึงตอนเเรกจะตามเพื่อนไม่ค่อยทันเเต่ก็ขยันมากๆ ไม่ได้ตรงไหนก็จะคอยถามตลอด คอยฟังคำเเนะนำเพื่อนตลอด น่ารักมากๆ ขอบคุณสำหรับเเพชชั่นไฟลุกเเละคอนเท้นสนุกๆด้วยนะ!!
“ขอบคุณวีวัน” ที่คอยดูเเลทุกคนมาตลอด ขอบคุณที่ใส่ใจเเละคอยมองรายละเอียดอะไรเล็กๆน้อยๆนะ วีวันเหนื่อยมากเเน่ๆงานมหาลัยสายนี้มันไม่ใช่น้อยๆเลย เเล้วยังทำธีสิสไปด้วยเป็นไอดอลมันยากมาก ขอบคุณที่ช่วยเเนะนำเรื่องการร้องเพลง เเล้วก็คอยสนับสนุนช่วยเหลือทุกคนมากๆเลยนะ ววน่ารักมากคอยช่วยเเบบไม่บ่นมาตลอด~ เก่งมากๆ ขอบคุณที่เอารูปชั้นไปใช้ในธีสิสของเธอด้วยนะ55555 ขอบคุณที่อยู่ด้วยกันมาตลอด3ปีนะ~ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันไปไหน~ หวังว่าเธอจะพบเป้าหมายในชีวิตต่อๆไปนะ เธอเก่งเธอทำได้
“ขอบคุณน้องไบ๊” ที่ขยันซ้อมมากกก พัฒนาตลอดเวลาพัฒนาไวสุด เก่งมากๆ ขอบคุณที่มาอยู่วงอะลิ้ดนะ~ ดีใจที่มีคนเต้นเก่งๆมาอยู่ด้วยล่ะ การมีไบ๊มาอยู่ด้วยทำให้เราได้เรียนรู้อะไรเยอะมากๆ ขอบคุณที่มาเป็นผู้นำเวลาซ้อมเต้นนะ มีเธอมาอยู่ด้วยชั้นเบาใจขึ้นเยอะ หายเหนื่อยเลย~ ชั้นดีใจที่มีเธอที่มีมุมมองอะไรหลายๆอย่างตรงกันมาอยู่ด้วยมากๆ ได้คุยปรึกษา ระบายอะไรกันเยอะมากๆ มันรู้สึกดีนะที่เเบบมีคนเข้าใจกันมาเจอกันเเบบนี้ ขอบคุณที่คิดท่าเต้นน่ารักๆ เท่ๆ เจ๋งๆให้พวกเราด้วยนะ ไบ๊เก่งมากๆ!! อยากให้ไบ๊มั่นใจในตัวเองต่อไป ทั้งเรื่องร้อง เรื่องเต้น ทุกๆเรื่องเลย ไบ๊ทั้งน่ารัก ทั้งสวย ทั้งเก่ง วุฮุ้ว~ น้องชั้นเริ่ดว่ะ
“ขอบคุณน้องมิคุง” ที่อยู่เคียงข้างมาตั้งเเต่วันเเรกเลยนะ ถ้าไม่มีเธอก็คงไม่มีชั้นในวันนี้~ ขอบคุณที่เข้าใจเเล้วก็รับฟังทุกๆเรื่องมาตลอดเลยนะ เธอน่ารักที่สุดในโลก!! พวกเรามีอะไรเหมือนกันหลายอย่างมากๆ มันเลยทำให้เราเเค่มองกันก็เข้าใจเเล้วว่าอีกฝ่ายรู้สึกยังไง เพราะงั้นการมีเธออยู่ตรงนี้มันดีที่สุด ขอบคุณนะ~ จากวันเเรกที่เธอตัวเล็กนิดเดียวไม่มีความมั่นใจ ตอนนี้เธอโตขึ้นมากเลยยเป็นมิมิที่สวย เริ่ดเชิด มั่นใจเเบบสุดๆ เธอเก่งขึ้นมากๆ เธอร้องเพลงเก่งขึ้นมากๆ เธอเต้นเก่งมากๆ เธอสวยมากๆ~ เเต่จะไม่ชมเยอะหรอกนะเดี๋ยวจะตัวลอย;P ชั้นชอบเธอในเเบบที่เธอเป็นที่สุดเลยล่ะ ขอบคุณที่สู้มาด้วยกันมาตลอด1158วันนะ~ ยูมิตลอดไป และสุดท้ายเเอบขอบคุณพี่ๆสตาฟทุกคนที่ทุ่มเทตั้งใจทำเพื่อพวกเรามาตลอดนะคะ เเละคุณครูทุกคนด้วยที่ตั้งใจสอนพวกเรามาตลอด คุณครูทุกคนน่ารักมากๆ ทุกคนเป็นมากกว่าครูกับสตาฟ เเต่เหมือนเป็นพ่อเเม่พี่ๆของพวกเราเลยค่ะ
แอมโกะ : สิ่งที่อยากบอกเพื่อนๆมากๆเลย ก็คือ ขอบคุณทุกคนจริงๆ ตั้งแต่วันแรกที่แอมเข้ามาในวง แอมก็ได้รับความห่วงใยและใส่ใจจากเพื่อนมากจริงๆ ด้วยความที่แอมเป็นคนค่อนข้างช้ากับการรับท่ามาก แล้วทุกครั้งแอมจะหันไปเจอสายตาเพื่อนที่คอยให้กำลังใจเราตลอด เหมือนเราอยู่ตรงนี้เราไม่ได้สู้อยู่คนเดียว มีเพื่อนๆอยู่ข้างๆด้วยตลอด ดีใจที่เพื่อนๆทุกคนในวงมองภาพเดียวกัน แล้วตั้งใจทุกครั้งที่ซ้อมและแสดง ดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับทุกคน เป็นความทรงจำที่ดีและสนุกมากจริงๆ ขอบคุณAlisztที่ทำให้เจอเมมเบอร์ที่สุดยอดแบบนี้ หลังจากนี้ถึงเราจะไม่ได้ซ้อมด้วยกันแล้ว เราก็ยังจะเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกันเหมือนเดิม ปกติไม่ค่อยบอกรักใคร แต่รักทุกคนมากจริงๆนะ
ไบร์ท :
ถ้ารายบุคคลขอไปพูดหลังไมค์ดีกว่าเขิน แง้ แต่อยากบอกว่ารักและผูกพันธ์กับทุกคนจริงๆ ตอนแรกไบรท์แอบกลัวว่าจะเข้ากับเพื่อนๆได้ไหมนะ แต่กลายเป็นว่าเมมเบอร์ทุกคนกลายเป็นเซฟโซนของกันและกัน คุยได้ทุกเรื่องเลย รักกกก

สุดท้ายอยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ

วีวัน : อยากขอบคุณจริงๆที่ซัพพอร์ตกันมาตลอด ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับของอลิซมานานเท่าไหร่ แต่ดีใจที่ได้ผ่านเข้ามาและให้กำลังใจกันนะ เอาจริงหนูไม่เคยนึกภาพตัวเองเลยที่จะมีแฟนคลับที่ใจดีและน่ารักขนาดนี้เยอะมากๆ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ และวันอาทิตย์นี้แล้วสำหรับโชว์ครั้งสุดท้ายของพวกเราในไทย ก็อยากให้มาเชียร์กันเยอะๆนะคะ
มายมิ้น :
จริงๆต้องขอบคุณทุกคนมากๆทั้งคนที่เคยตามแล้วหยุดตามไปแล้ว หรือคนที่ยังตามอยู่หรือคนที่พึ่งมาตาม ทุกคนเลยนะ ขอบคุณที่เอ็นดูแล้วรักกันแบบนี้ หนูเป็นหนูแบบนี้ได้เพราะทุกคนเลยนะ ขอบคุณที่ใจดีและอบอุ่นกับหนู ทุกคนคอยให้กำลังใจในทุกๆเรื่อง คอยซัพพอร์ต คอยคิดถึง คอยใส่ใจ คอยหาของโปรดมาให้เพราะอยากให้หนูยิ้มและมีความสุข ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะ แรงเชียร์แรงซัพพอร์ต หนูไม่คิดจริงๆว่าจะมีคนรักหนูขนาดนี้ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ขอบคุณที่ดูแลกันดีแบบนี้ ขอบคุณที่มาส่งหนูจนสุดทางเลยนะ เป็นความทรงจำที่ดีและมีคุณค่ามากๆ ที่คิดถึงเมื่อไหร่ก็จะมีรอยยิ้ม ยังไงก็อยากให้ทุกคนมีความสุขและรอยยิ้มเสมอเมื่อคิดถึงหนูนะคะ หนูอยากให้เป็นแบบนั้นมาตลอด ยังไงถ้าคิดถึงหนูก็ยัสามารถติดตามหนูต่อไปได้เหมือนเดิมนะคะ หนูไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่กับทุกคนเสมอนะ แล้วเจอกันใหม่น้า ละก็อยากให้ทุกคนมามาเชียร์พวกเรากันเยอะๆในสเตจสุดท้ายนี้นะคะ มีโชว์วันเกิดของหนูด้วยอยากเห็นแท่งไฟสีส้มเยอะๆเลย
ยูจี้ :
ขอบคุณเเฟนคลับทุกคนที่คอยสนับสนุนหนู ยูจี้ Aliszt เเละ วงAliszt มาตลอดระยะเวลา 3 ปีนะคะ บางคนอาจจะเพิ่งมารู้จักหรือมาติดตามเเต่ก็อยากจะบอกว่าทุกๆคนมีคุณค่ามากๆสำหรับพวกเราเสมอนะคะ
ขอบคุณเเฟนคลับทุกคนที่ทำให้เด็กธรรมดาคนนึงอย่างหนู กลายเป็นดวงดาวที่ส่องประกาย ขอบคุณที่ทำให้คนไม่มั่นใจตัวเองได้รู้จักกับคุณค่าเเละข้อดีของตัวเอง ขอบคุณที่จับมือฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันนะคะทุกคนเป็นเหมือนพี่น้องเป็นครอบครัวใหม่ที่ใหญ่มากๆสำหรับหนู เพราะงั้นจะไม่มีวันลืมเลยล่ะ~ รักเสมอเเละตลอดไปนะคะ สเตจวันสุดท้ายของหนูแล้ว มาตะโกนชื่อ ยูจี้ กันให้ดังไปเลย
แอมโกะ : อยากขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่น่ารักกับแอมมาตลอด ขอบคุณที่ใจดีกับแอมตั้งแต่วันแรกที่เจอกัน เวลาใครถามแอมว่าแฟนคลับของแอมเป็นยังไงบ้าง แอมจะพูดอยู่เสมอว่าแฟนคลับของแอมน่ารักมากๆ น่ารักทุกคนเลยจริงๆ ไม่เคยทำให้รู้สึกอึดอัดหรือหนักใจเลย ถึงแม้หลายๆคนอาจจะไม่ได้เจอกันแล้ว แต่แอมยังคงนึกถึงอยู่เสมอ และหวังว่าเราจะได้เจอทุกๆคนอีกนะคะ ส่วนตัวแอมจะพยายามสร้างผลงานมาให้ทุกคนได้ดูกันเรื่อยๆ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ ถ้าใครเจอแอมที่ไหนก็ยังทักทายกันได้เสมอ ถึงแอมจบไอดอลแล้ว แต่แอมก็ยังคงอยู่เป็นกำลังใจให้ทุกคนได้เสมอนะคะ
ไบร์ท :
ถึงเราจะรู้จักกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่หนูอยากขอบคุณจากใจจริงๆนะคะ ขอบคุณทุกครั้งที่หนูเสียใจ ก็จะมีคนมาโอ๋หนูเสมอ ทุกๆครั้งที่หนูไม่มั่นใจในตัวเอง ก็จะมีพี่ๆที่คอยเชียร์ ทำให้หนูคิดว่าการเป็นหนูเองมันดีมากแค่ไหน ไม่เห็นต้องเป็นแบบใครๆเลย ขอบคุณที่ทำให้หนูได้เรียนรู้ที่จะแสดงออกความรู้สึกของตัวเอง แฟนคลับหลายๆคนใจดีกับหนูมากจริงๆ~

เตรียมกับความมันส์ ความสนุกฟีลลิ่งไลฟ์เฮาส์ ระเบิดรั้วสไตล์อลิซสามชั่วโมงกับคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย “Aliszt ‘LAST LIGHT’ FINAL CONCERT” ในวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฏาคม 2566 นี้ ณ Kantana Studio Meng jai (https://goo.gl/maps/syYwGwQxduuYa7hz5) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ติดตามรายละเอียดงานได้ที่ https://www.facebook.com/Aliszt.Official

Continue Reading
Advertisement