Connect with us

ข่าว

จนท.บุกรวบแก๊งค์ยาบ้านัดส่งจุดชมวิวทิ้งของกลางหนีได้หวุดหวิด

เจ้าหน้าที่แม่ฮ่องสอนสนธิกำลังเข้าสกัดเครือข่ายยาบ้าเตรียมนำส่งใกล้จุดชมวิวกิ่วลม พลางตัวเป็นนักท่องเที่ยว จวนตัวทิ้งของกลางหลบหนีได้หวุดหวิด

Published

on

ผู้สื่อข่าว : วิรัตน์ นันทะพรพิบูลย์ ผู้สื่อข่าวแม่ฮ่องสอน

เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมา (วันที่ 20 กันยายน 2565) พันตำรวจโทธวัชชัย สุรินต๊ะ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 336 แม่ฮ่องสอน นำกำลังร่วมกับตำรวจภูธรปาย และกำลังของทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 7 กองกำลังนเรศวร เข้าทำการสกัดกั้นเครือข่ายยาบ้าที่เตรียมนัดส่งมอบกันใกล้กับจุดชมวิวดอยกิ่วลม รอยต่อระหว่างอำเภอปายกับอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดชุดกำลังวางแผนเข้าจับกุมออกเป็น 2 ชุด ทั้งชุดเฝ้าระวังยังจุดนัดหมายและชุดเคลื่อนที่เร็วเตรียมไล่ประกบหากมีการต่อสู้หรือหลบหนีการจับกุม

Advertisement

จนกระทั่งเวลาต่อมาที่ข้างถนนทางหลวงหมายเลข 1095 ต.เเม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ก็พบว่ามีชาย 2 คน แต่งกายด้วยเสื้อสีดำและกางเกงแบบชนเผ่าๆ หนึ่งและแบกเป้สะพายมาด้วย ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ มาพบกันในจุดที่นัดหมายและพูดคุยกันในลักษณะกำลังต่อรองกัน เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ทั้งสองคนเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้ทิ้งกระสอบเป้ที่แบกมาแล้วขับจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนีไปกับความมืดอย่างรวดเร็ว แม้เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็วพยายามจะขับรถติดตาม แต่คนร้ายก็อาศัยความชำนาญเส้นทางหลบหนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบในเป้สะพายก็พบว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทเเอมเฟตามีน (ยาบ้า) ประทับตรา WY จำนวนประมาณ 96,๐๐๐ เม็ด น้ำหนักรวมประมาณ 11.4 กก. จึงได้ทำการตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนของสถานีตำรวจภูธรปาย เพื่อทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายที่หลบหนีไปมาดำเนินคดี เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่เองได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเดินทางก็พอจะทราบแล้วว่าเป็นใคร เพราะเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนติดตามคนกลุ่มนี้มาได้พักใหญ่แล้ว เนื่องจากสงสัยในพฤติกรรมของการเข้าออกพื้นที่รอยต่อแนวชายแดนอยู่บ่อยครั้งและที่บ้านมีฐานะที่ร่ำรวยขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

Advertisement
Continue Reading
Advertisement