Connect with us

บทสัมภาษณ์ศิลปินไอดอล

สัมภาษณ์ นัชชี่ AKIRA-KURØ | แรงบันดาลใจจากไอดอล ทำให้ความฝันกลับมาอีกครั้ง

Published

on

ต้อนรับก่อนวันสงกรานต์กันด้วย บทสัมภาษณ์สาวแว่นและพี่สาวคนโตแห่งวงไอดอล AKIRA-KURØน้องนัชชี่ AKIRA-KURØ” พร้อมพูดคุยเรื่องราวจุดเริ่มต้นความฝันการเป็นศิลปินที่เกือบล้มเลิก จนได้แรงบันดาลใจจากศิลปินไอดอลที่ชื่นชอบ นำพาสู่การเข้ามาเป็นศิลปินไอดอล อยากรู้ว่าเส้นทางศิลปินไอดอลที่ค่อยๆก้าวเดินของน้องนัชชี่เป็นอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

จุดเริ่มต้นแห่งความฝัน

สวัสดีค่ะ นัชชี่ AKIRA-KURØ ค่ะ สำหรับจุดเริ่มต้นเลย คือนัชชี่มีความฝันตั้งแต่เด็กอยากเป็นนักร้อง จำได้เลยว่าเขียนไว้ในสมุดประวัติส่วนตัวตอนอายุประมาณ 5-6 ขวบ แต่ว่าในช่วงเติบโตก็มีอุปสรรคหลายอย่างทำให้ความฝันเปลี่ยนไปบ้างเช่น ความสามารถและความไม่มั่นใจทั้งการร้องเพลงและการออกเสียง รวมถึงสภาพความเป็นจริงหลายอย่าง ซึ่งทำให้นัชชี่เกือบพับเก็บไปเหมือนกัน แต่ความฝันในการเป็นศิลปินยังคงเป็นที่สุดและซ่อนอยู่ในที่ลึกๆของหัวใจอยู่ดี

ถัดมาช่วงมหาลัยที่นัชชี่เริ่มติดตามวงไอดอล Nogizaka46 และ AKB48 ทำให้ความฝันวัยเด็กถูกจุดประกายอีกครั้งรวมทั้งอิทธิพลจากการติดตามไอดอลทำให้นัชชี่มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่่างกว่าเดิม เช่น มีดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งการแต่งตัว แต่งหน้า การพัฒนาตัวเอง สำหรับไอดอลที่ชื่นชอบตอนนั้น Shimazaki Haruka และ Kawaei Rina ฝั่ง AKB48 ค่ะ ส่วนฝั่ง Nogizaka46 ชอบ Shiraishi Mai, Ikuta Erika, Hori Miona,Saitou Asuka ค่ะ

หลังจากที่เริ่มติดตามไอดอลได้ซักพักและมีข่าวว่าวงไอดอล BNK48 จะมีการประกาศเปิดรับสมัครคือดีใจมากๆเลยนะคะ แต่ก็พอดูรายละเอียดสมัครแล้วก็ติดเงื่อนไขเรื่องอายุเกินไปที่เรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนั้นก็ยังเห็นการเปิดประกาศรับสมัครของวงไอดอลอื่นๆเรื่อยๆ แต่ก็ติดเงื่อนไขเรื่องอายุเหมือนเดิม ตอนแรกเกือบจะถอดใจแล้วเหมือนกัน จนมาเจอประกาศของวง AKIRA-KURØ ที่มีการขยายช่วงอายุการรับสมัครเลยคิดว่า “เอาวะ มาใช้โอกาสสุดท้ายละกัน” แล้วก็มาอยู่ตรงนี้นี่แหละค่ะ อีกอย่างคือจริงๆ พออายุเท่านี้ก็คิดภาพตัวเองอยู่ในคอนเซ็ปต์ใสๆน่ารักๆไม่ออกแล้วล่ะค่ะ คอนเซ็ปต์ดุดันเข้มๆแบบนี้นัชชี่คิดว่าน่าจะเหมาะกับนัชชี่แล้วค่ะ

Advertisement

มุมมอง “ไอดอล” ของนัชชี่

สำหรับ “ไอดอล” ในมุมนัชชี่คือคล้ายๆกับศิลปินนะคะ เรามอบความสุขให้กับผู้คนด้วยดนตรีและการแสดง ส่วนจุดที่แตกต่างนัชชี่มองว่าไอดอลมีกิจกรรมต่างๆให้ได้รู้จักแฟนคลับและแฟนคลับรู้จักตัวตนของไอดอลมากขึ้น ได้สร้างความสัมพันธ์และความผูกพัน ได้มอบกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน ระหว่างไอดอลกับแฟนคลับ นั่นคือไอดอลในมุมมองของนัชชี่คือ “คนที่มอบความสุขให้กับคนที่สนับสนุนเขา ผ่านการแสดงดนตรีและตัวตนของเขาค่ะ”

การมาติดวง AKIRA KURO ช่วยเติมเต็มความฝันที่ตั้งใจ

การได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวง AKIRA KURO รู้สึกว่าเป็นอย่างที่คิดที่ฝันมาตลอดค่ะ แม้จะเป็นรูปแบบวงจิกะไอดอลก็ตาม แต่การได้มายืนบนเวที มีเพลง มี MV เป็นของตัวเอง และมีแฟนคลับที่น่ารัก ทำให้รู้สึกว่าเรายังมีสกิลต้องพัฒนาในทุกๆด้านเช่นกัน นัชชี่อยากร้องและเต้นให้เก่งขึ้นเพื่อให้โชว์ออกมาดีขึ้นเรื่อยๆ พัฒนาทั้งบุคลิกและการแสดงออกด้วย ส่วนตัวรู้สึกดีใจเพราะตอนนี้ทุกคนมองนัชชี่ในฐานะไอดอลแล้ว ซึ่งทางครอบครัวเองก็ไม่ได้ว่าอะไรที่มาทำตรงนี้ และให้การสนับสนุนมากค่ะ น่าจะเพราะเขาเห็นมาตลอดว่าเราชอบด้านนี้ เห็นเราซื้อโฟโตบุ้คไอดอลบ้าง บางทีก็โชว์รูปโอชิให้เขาดูบ้าง คิดว่าเขาคงเห็นว่าเราชอบทางนี้จริงๆ

เสน่ห์ของวง AKIRA KURO ในมุมมองนัชชี่

หลายคนที่ตามศิลปินไอดอลแค่ได้ยินชื่อวง AKIRA KURØ ก็คิดว่าวงเราจะเป็นเมทัลเพลงร็อคซึ่งแตกต่างจากวงไอดอลอื่น นัชชี่อยากให้ทุกคนได้ลองมาดูโชว์ของพวกเรา เพราะคิดว่าเสน่ห์ของวงเราคือเพลงและการทำโชว์บนเวทีค่ะ นอกจากเพลงที่สนุกและเดือดแล้ว เมมเบอร์ทุกคนให้ความสำคัญกับโชว์และคนดูมาก เราอยากให้ทุกคนรู้สึกมากกว่าการเปิดเพลงฟังค่ะ เพราะพลังใจของพวกเรามาจากคนดูและเสียงเชียร์ โดยพวกเราจะมีการคุยกันว่าโชว์เวทีต่อไปจะทำอย่างไรให้คนดูสนุก โชว์ของอากิระเลยมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆให้คนดูได้สนุกกันตลอดค่ะ อยากให้ทุกคนมีความสนุกไปโชว์ของพวกเรา อีกอย่างนัชชี่เคยได้ยินจากแฟนคลับมาว่าอีกหนึ่งเสน่ห์ของวงคือความเป็นกันเองเหมือนครอบครัวของ AKIRA KURØ กับแฟนคลับด้วยนะคะ ใครอยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องมาเจอพวกเราแล้วล่ะค่ะ

 ภายในวง Akira kuro เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับภายในวง AKIRA KURØ นัชชี่ถือว่าเป็นพี่คนโตที่สุดในวงเลยก็ว่าได้ ก็เลยได้รับความเคารพและเกรงใจสูงค่ะเพราะตัวเลขอายุที่สูงที่สุดในวงตอนนี้(ฮา) เวลาเห็นน้องๆคุยกัน เล่นกันบางทีเราก็ต้องใช้ความพยายามในความเข้าใจสูงมากเลยนะ ห่างกันไม่กี่ปี แต่ความต่างมันกับสูงกว่าที่คิด มันเรียกว่า Generation Gap รึเปล่าคะ? แต่พอเวลาจะต้องขึ้นเวทีพวกเราก็โหมดจริงจังเป็นหนึ่งเดียวค่ะ

การเติมพลังใจที่ดีที่สุดเวลาท้อหรือหมดไฟ

เวลาเหนื่อยหรือกำลังจะหมดไฟเนี่ย นัชชี่รู้สึกว่าการกอดเนี่ยเป็นอะไรที่ช่วยได้ดีมากเลยนะ ส่วนใหญ่เหนื่อยก็จะหันไปกอดเมมเบอร์ แต่เวลาที่ไม่มีใครอยู่ด้วยก็ใช้วิธีเก็บตัวอยู่คนเดียวกอดตุ๊กตาฉลามที่แฟนคลับตั้งชื่อให้ว่าปิแอร์แล้วนอนเยอะๆ ดูวีดีโอ หาชานมดื่ม หรือบางทีก็ออกไปหาเพื่อน ไปนั่งทำงาน อ่านหนังสือเงียบๆ แค่นั้นก็เหมือนได้พักแล้วค่ะ

Advertisement

เป้าหมายต่อไปในอนาคต

นัชชี่อยากเป็นศิลปินให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ เพราะมันเป็นความฝันที่มีมาแต่เด็กๆแล้ว พอฝันเป็นจริงก็อยากจะอยู่ตรงนี้ให้ถึงที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนที่สนับสนุบนัชชี่รู้สึกในตอนที่นัชชี่ยังเป็นไอดอลก็คือ ดีใจและภูมิใจที่ตัดสินใจสนับสนุนนัชชี่ค่ะ ส่วนสิ่งที่อยากลองทำถ้าได้รับโอกาสก็อาจจะเป็น เป็นนางเอก MV ในเพลงคนอื่นบ้าง หรือ มีเพลงของตัวเองเดี่ยวๆบ้างค่ะ

มีอะไรจะฝากกับผู้อ่านไหม

ใครที่กำลังอ่านอยู่ตอนนี้ AKIRA KURØ เพิ่งปล่อยซิงเกิลที่ 4 เป็นซิงเกิลเพลงช้าเพลงแรกของพวกเราในชื่อ Hope มาในแนว Gothic Black Metal ขาเมทัลต้องชอบแน่ๆค่ะ และตอนนี้ก็ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์ Covid-19 ยังไงก็ทุกๆคนอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองล้างมือบ่อยๆ เอาแอลกอฮอร์เช็ดมือถือบ้างและไม่เอามือจับหน้านะคะ ถ้าไปไหนก็เว้นระยะกับคนอื่นๆนะคะ “Social Distancing” ที่พวกเรากำลังทำกันอยู่ ทำเพื่อควบคุมไม่เพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ และไม่ให้คุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนเหนื่อยมากกว่านี้ อยู่บ้านให้มากเท่าที่จะทำได้

แต่ถ้าใครอยู่บ้านเหงาๆมาดูสตรีมของนัชชี่ที่เพจเฟซบุ๊กของนัชชี่หรือมาออกกำลังกายกับนัชชี่ได้นะคะ ตอนนี้กำลังมี 30-days Wall-sit Challenge ซึ่งเป็นกิจกรรมออกกำลังกาย แฟนคลับก็สามารถทำไปด้วยกันและเป็นการบังคับนัชชี่ให้ออกกำลังทุกวันไปด้วย โดยนัชชี่และแฟนคลับจะมาอัพเดตกันทางไอจีและทวิตเตอร์ค่ะ และล่าสุดช่วง Super Pink Moon ที่ผ่านมา นัชชี่ชวนทุกคนมาดูพระจันทร์และมาร่วมแชร์รูปพระจันทร์กันค่ะ กับอีกอย่างที่ทำคือสตรีมเกมเพื่อนำรายได้ที่ได้จากสตรีมเกมในช่วงนี้นำไปบริจาคค่ะ ส่วนบริจาคที่ใดนั้นนัชชี่จะมีการแจ้งสถานที่ก่อนค่ะ สามารถติดตามได้ที่เพจ Nacchii Akira-kurø ค่ะ

สุดท้ายนัชชี่ก็จะพยายามคิดกิจกรรมใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ โดยจะเน้นว่าต้องเป็นกิจกรรมที่ทำได้ในห้อง ไม่จำเป็นต้องเสียเงินและเป็นประโยชน์กับทุกคน ไม่แน่นะคะว่ากิจกรรมต่อไปอาจจะเป็นมานั่งเรียนออนไลน์ด้วยกันก็ได้ ยังไงนัชชี่ AKIRA-KURØ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

Advertisement

ชื่อ นัชชี่ AKIRA KURØ
 วันเกิด : 02/11/199X
จบการศึกษา ปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี – จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Facebook Page: Nacchii Akira-kurø
IG: nacchii_akirakuro
Twitter: Nacchii_akr

เรียบเรียง : IDOL MOSH PIT
ขอบคุณภาพ : Nacchii Akira-kurø

Continue Reading
Advertisement